3 năm ly hôn gặp vợ cũ đứng phát cơm từ thiện, tôi đến gần định mỉa thì có người bảo: Cảm ơn giám đốc!

Thảo Nguyên - Ngày 25/08/2023 18:01 PM (GMT+7)

Mỗi ngày nhìn vợ vừa già vừa hiếm muộn mà tôi chán ngán chỉ muốn ly hôn.

Lấy nhau từ 2 bàn tay trắng, vợ chồng tôi đã từng phải ở trong những phòng trọ nhỏ hẹp, thiếu thốn đủ bề. Nhưng chưa một lần vợ trách cứ chồng. Ngược lại em luôn cùng tôi cố gắng làm lụng để mua được căn nhà riêng. Cứ đi làm về, em lại làm hết mọi việc để tôi có thời gian làm thêm, tăng thu nhập.

Sau 7 năm kết hôn vợ chồng tôi cũng có được cuộc sống ổn định với căn chung cư cao cấp, xe hơi nhiều người mơ ước nhưng vợ chồng thì mãi chưa có con. Vợ bảo đã đi khám và nguyên nhân hiếm muộn là do cô ấy. Tôi nghĩ bảo sao cô ấy hết lòng vì chồng đến vậy.

Khi có tất cả mọi thứ thì tôi quyết định ly hôn vì vợ vô sinh. (Ảnh minh họa)

Khi có tất cả mọi thứ thì tôi quyết định ly hôn vì vợ vô sinh. (Ảnh minh họa)

Cũng bởi trời thương cho tôi làm kinh tế suôn sẻ. Khi có tiền, tôi chỉ biết đến những cuộc làm ăn tiền tỉ, đến những khoản hoa hồng hấp dẫn và những cô gái trẻ đẹp. Mỗi ngày nhìn vợ vừa già vừa hiếm muộn mà tôi chỉ muốn ly hôn. 

Khi có tất cả mọi thứ thì tôi quyết định “thay vợ” thật. Biết tôi đã thay lòng, vợ chẳng chút níu kéo còn sẵn sàng ký vào đơn ly hôn. Cô ấy cũng chỉ cần sang tên căn nhà đầu tiên 2 đứa mua vì cô ấy nói dù sao cũng không là người kiếm ra nhiều tiền, mọi tài sản đứng tên vẫn thuộc về tôi.

Sau ly hôn, tôi bận với hàng trăm mối quan hệ bên ngoài và những cuộc làm ăn lớn nhỏ mà chẳng thèm quan tâm đến vợ cũ sống ra sao. Tôi nhanh chóng cưới vợ mới xinh đẹp, trẻ trung và rất ngọt ngào nhưng chẳng hiểu sao 2 vợ chồng cũng mãi chưa có con. Đi khám mới biết, nguyên nhân hiếm muộn là do tôi có tỉ lệ tinh trùng ít và tỉ lể tinh trùng sống thấp.

Bác sĩ cũng nói để thụ tinh thành công thì tinh trùng của tôi cần phải đạt chất lượng và số lượng tốt. Muốn vậy tôi phải chịu khó ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, hạn chế dùng máy tính, điện thoại… không hút thuốc, uống rượu để cải thiện. Những điều này tôi không thể thực hiện được vì công việc đòi hỏi giao tiếp, tiếp khách nhiều.

Thêm điều nữa mà tôi nhận thấy rõ nhất đó chính là từ ngày lấy vợ 2, kinh tế và sự nghiệp của tôi lao dốc rõ. Chưa kể, vợ trẻ còn ra sức bòn rút tiền của chồng. Để rồi, ngày phá sản cũng là ngày tôi ly hôn vợ hai. Hết sạch tài sản, tôi phải đi làm thuê cho một công ty nhỏ. Cuộc sống hào nhoáng trước đây giờ sa sút thảm hại.

Vừa rồi, tôi có cuộc hẹn với khách hàng trước 1 quán cafe ở cổng bệnh viện lớn nọ. Lúc tiễn khách hàng về, nhìn bên kia đường tôi thấy vợ cũ bầu vượt mặt nhưng đang đứng phát cơm trước cổng bệnh viện cùng 1 đoàn từ thiện. Nhìn cô ấy vẫn ăn mặc giản dị giữa trưa nắng, dù bản thân đã thảm hại hơn trước nhưng tôi vẫn sĩ diện tiến lại gần nói mỉa vài câu:

“Thế nào, rời tôi ra cô thảm đến mức này à, phải đi phát cơm từ thiện hộ lấy tí tiền ư?”.

Thấy tôi xuất hiện ở đó, vợ cũ tỏ vẻ ngạc nhiên lắm. Chưa kịp đáp trả lại lời tôi nói thì một bà lão là bệnh nhân nhận cơm từ thiện cứ tiến tới nắm tay vợ cũ:

“Cảm ơn chị giám đốc tuần nào cũng đến viện mang cả xe cơm từ thiện tặng những bệnh nhân nghèo như chúng tôi. Chị thật là nữ giám đốc có tấm lòng nhân ái”.

Rồi bệnh nhân này quay sang bảo tôi:

“Anh đói thì cứ lấy 1 suất mà ăn. Cứ tự nhiên”.

Vợ cũ chỉ mỉm cười cảm ơn bà lão. Lúc này cô ấy cười bảo:

“Cũng phải cảm ơn anh, nhờ có anh mà tôi mới có nỗ lực phấn đấu để làm chủ doanh nghiệp nhỏ và có ngày hôm nay”.

Càng nghĩ đến vợ cũ tôi càng tiếc vì biết đã đánh mất người đáng quý trọng nhất đời. (Ảnh minh họa)

Càng nghĩ đến vợ cũ tôi càng tiếc vì biết đã đánh mất người đáng quý trọng nhất đời. (Ảnh minh họa)

Nghe vợ cũ nói mà tôi sượng mặt nên chuồn thẳng. Thì ra sau ly hôn cô ấy đã tự đứng lên kinh doanh thực phẩm quê và ăn nên làm ra. Cô ấy cũng lấy chồng rất giàu làm trong ngành xây dựng. Vì có tấm lòng với những bệnh nhân nghèo khó nên dù bầu bí vượt mặt cô ấy vẫn không ngại đứng ở cổng viện để phát cơm từ thiện mỗi tuần.

Càng nghĩ đến vợ cũ tôi càng tiếc vì biết đã đánh mất người đáng quý trọng nhất đời. Trong khi nhìn lại mình, tôi đã trắng tay lại không con cái. Đó cũng là lý do mà dạo gần đây bố mẹ già của tôi ở quê cứ sốt ruột bắt tôi lấy thêm vợ nữa và điều trị mà sinh con. Nhưng giờ hoàn cảnh của tôi thế này, tiền không có thì cô nào dám lấy, tiền không có thì lấy đâu ra để chữa tinh trùng yếu? Vì bác sĩ cũng tư vấn rồi, nếu không thể gia tăng số lượng tinh trùng thì tôi buộc phải nhờ đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản nếu muốn có con như thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào tử cung hoặc tiêm vào bào tương.... mà các phương pháp này thì quá đắt đỏ, tôi làm sao có tiền.

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm

Vấn đề chi phí luôn là rào cản cho rất nhiều cặp vợ chồng muốn thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Bởi vì đây là kỹ thuật phải sử dụng tới rất nhiều trang thiết bị y tế đắt đỏ để thực hiện. 

Hiện nay, chi phí dành cho việc thụ tinh trong ống nghiệm IVF tại những bệnh viện có chính sách hỗ trợ sinh sản ở Việt Nam là khá thấp so với các nước. Chi phí sẽ dao động từ 70 - 100 triệu đồng cho một ca thụ tinh trong ống nghiệm, chưa bao gồm các chi phí phát sinh vì còn tùy mỗi bệnh viện và tình trạng bệnh lý của các vợ chồng.

Bên cạnh đó, có những trường hợp các cặp vợ chồng có những căn bệnh về sinh sản cần được điều trị trước khi thực hiện phương pháp này. C 

Tuy chi phí thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm khá cao nhưng kết quả đem lại thì vô cùng đáng quý. Đây vẫn được coi là là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhất hiện nay.

Một cơ sở y tế có đủ khả năng thực hiện kỹ thuật này có khá nhiều nhưng việc lựa chọn cơ sở nào có sự uy tín lớn hơn, chất lượng dịch vụ, chất lượng chuyên môn cao hơn cũng sẽ là đòn bẩy mạnh cho việc các gia đình tìm thấy được món quà nhỏ bé trong tương lai dễ dàng hơn.

3 năm ly hôn gặp vợ cũ đứng phát cơm từ thiện, tôi đến gần định mỉa thì có người bảo: Cảm ơn giám đốc! - 3

Bị mẹ chồng mắng té tát vì nhờ chồng bê mâm bát, dâu bầu sắp sinh nói đúng 12 từ khiến bà câm nín
Bầu bí tháng thứ 8 bụng đã vượt mặt nên đi lại rất khó khăn, ăn cơm xong tôi nhờ chồng bê giúp mâm bát ra bồn để rửa thì mẹ chồng nhìn thấy mắng con dâu vuốt mặt không kịp.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu