3 năm trước hiến 1 bên thận cứu chồng, 3 năm sau tôi bị đuổi khỏi nhà vì không biết đẻ

Thảo Nguyên - Ngày 24/11/2022 12:00 PM (GMT+7)

Cũng kể từ khi biết tôi không thể làm mẹ, hơn 1 năm qua thái độ của chồng và cả nhà anh thay đổi hẳn.

Nghe audio
0:00
0:00

3 năm trước hiến 1 bên thận cứu chồng, 3 năm sau tôi bị đuổi khỏi nhà vì không biết đẻ - 1

Mới cưới 2 năm, vợ chồng còn chưa dám có con cái vì muốn tập trung lo kinh tế gia đình thì một ngày chồng phát hiện bị suy thận. Khỏi phải nói tin đó bất ngờ với gia đình tôi như nào. Anh lập tức phải vào viện chạy thận rất tốn kém.

Ban đầu bố mẹ chồng có hỗ trợ cho 2 đứa 1 ít, nhưng về sau họ cũng khó khăn nên tôi phải tự xoay sở. Bao tiền tiết kiệm 2 năm qua tôi dành hết cho những lần điều trị của anh.

Chạy thận được nửa năm, sức khỏe chồng tôi yếu đi. Bác sĩ cũng tư vấn, để cứu anh chỉ còn cách ghép thận. Tôi cũng nói điều này với cả nhà nhưng dưới anh còn 2 em trai cũng im bặt, không ai có ý muốn hiến thận. Vì thế tôi quyết vào viện khám sàng lọc và may mắn tương thích với thận của chồng nên quyết định hiến 1 bên để cứu anh.

3 năm trước hiến 1 bên thận cứu chồng, 3 năm sau tôi bị đuổi khỏi nhà vì không biết đẻ - 3

Chạy thận được nửa năm, sức khỏe chồng tôi yếu đi. (Ảnh minh họa)

Từ ngày được vợ hiến 1 bên thận, chồng tôi như được tái sinh. Sức khỏe của anh hồi phục hoàn toàn, tinh thần của tôi cũng thoải mái. Hạnh phúc vợ chồng càng được nhân lên khi hơn 1 năm sau đó tôi có bầu.

Cứ tưởng hạnh phúc là vĩnh viễn thì khi mang bầu được 6 tháng, 1 tối trời mưa đi làm ca về muộn, tôi bị va chạm với xe máy đi ngược chiều. Cú va chạm khiến tôi bị sảy thai. Do nhau thai ăn sâu vào tử cung nên khi sảy thai, tôi bị chảy rất nhiều máu. Mặc dù các bác sĩ đã thử các phương pháp nội khoa như tiêm, đặt thuốc, khâu cầm máu không đỡ nên buộc phải mổ bỏ toàn bộ tử cung. Sau khi cắt tử cung, điều này có nghĩa cả đời tôi không thể mang thai được.

Cũng kể từ khi biết tôi không thể làm mẹ, hơn 1 năm qua thái độ của chồng và cả nhà anh thay đổi hẳn. Mẹ chồng từ bóng gió đến nói thẳng mặt lúc nào cũng chê tôi cau điếc, vô phúc mới có loại con dâu như tôi.

Thậm chí con trai bà trước bị bệnh thận như vậy cũng đổ cho tôi khắc với anh. Anh dần dần cũng hắt hủi vợ, lén ngoại tình bên ngoài và có con riêng bên ngoài.

3 năm trước hiến 1 bên thận cứu chồng, 3 năm sau tôi bị đuổi khỏi nhà vì không biết đẻ - 4

Chồng đã cạn tình cạn nghĩa vậy thì tôi cũng chẳng níu kéo. (Ảnh minh họa)

Khi có con trai riêng, anh về đuổi vợ ra khỏi nhà và bắt ký đơn ly hôn:

“Cô không biết đẻ thì ký đơn ly hôn để tôi còn đưa người đàn bà khác đã sinh con cho tôi về đây cho cô ấy 1 danh phận”.

Chồng đã cạn tình cạn nghĩa vậy thì tôi cũng chẳng níu kéo. Tôi xách va li khỏi nhà tay trắng và cả phần cơ thể thiếu khuyết mà thấy quá cay đắng khi đã ngốc nghếch hy sinh nhiều đến vậy cho 1 kẻ không xứng đáng. Nhưng tất cả đã quá muộn…

Cắt tử cung có còn kinh nguyệt và có thể mang thai không?

Cắt tử cung là phẫu thuật loại bỏ tử cung, tùy vào mỗi trường hợp mà các bác sĩ sẽ chỉ định cắt tử cung toàn phần hay bán phần. Điều này làm phụ nữ lo lắng về việc sinh nở sau này khi phải loại bỏ tử cung do bệnh tật hay một lý do nào đó.

Kinh nguyệt là lớp niêm mạc tử cung được tạo ra mỗi tháng trong chu kỳ kinh nguyệt để đón trứng đã được thụ tinh đến làm tổ, nếu như trứng không gặp được tinh trùng và không được thụ tinh thì nó sẽ tự tiêu biến và lớp niêm mạc ở tử cũng cũng tự bong ra và thoát ra ngoài tạo thành kinh nguyệt. Như vậy, sau khi cắt bỏ tử cung, người phụ nữ sẽ không còn kinh nguyệt, tuy nhiên vẫn còn buồng trứng nếu không cắt phần phụ.

Sau khi cắt tử cung, chị em sẽ không có kinh nguyệt, do đó không thể sản xuất ra trứng, cũng không mang bầu được, tuy nhiên không ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục sau này. 

Hành trình mang thai của mẹ bầu Sài thành nghén lên nghén xuống, ngày nôn ói chục lần còn bị té bầm tím người
Nhớ về những ngày tháng mang bầu và đi đẻ, bà mẹ trẻ này vẫn cảm nhận rõ sự vất vả. Thế nhưng cuối cùng may mắn mẹ tròn con vuông.

Câu chuyện mang thai

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh