Mẹ chồng lên chăm con dâu bầu bị ngủ trong bếp, buổi sáng con trai mở cửa tìm bà nhưng chỉ thấy 1 thứ 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 19/11/2022 06:00 AM (GMT+7)

Dưới bếp nhà tôi có một chiếc giường nhỏ đã cũ, tôi tiếc không bỏ đi nên kê vào đó. Thế mà vợ lại dám sắp xếp cho mẹ chồng ngủ ở đấy!

Sau một năm kết hôn thì tôi và vợ mua nhà. Tuy nhiên chúng tôi chưa đủ tiền nên vẫn phải vay khá nhiều, dù căn nhà chẳng hề rộng rãi gì.

Chuyển về nhà mới được mấy tháng thì vợ tôi mang thai. Trước đó công việc của cô ấy cũng không tốt, lương chẳng bao nhiêu, mang thai liền nghỉ việc. Từ tiền đặt cọc mua nhà cho tới khoản tiền trả hàng tháng đều là tôi gánh trách nhiệm. 

Mẹ tôi đang sống một mình dưới quê, bà chỉ có tôi là con trai. Tôi nghĩ đón mẹ lên sống cùng, nhờ bà chăm cháu hộ để vợ sinh xong đi làm là phương án vẹn toàn nhất. Dẫu gì sau này bà cũng sẽ lên sống với chúng tôi và tôi cũng cần vợ chia sẻ gánh nặng kinh tế. 

Mẹ chồng lên chăm con dâu bầu bị ngủ trong bếp, buổi sáng con trai mở cửa tìm bà nhưng chỉ thấy 1 thứ  - 1

Tôi nghĩ đón mẹ lên sống cùng, nhờ bà chăm cháu hộ để vợ sinh xong đi làm là phương án vẹn toàn nhất. (Ảnh minh họa)

Mẹ nghe vậy thì đồng ý ngay. Hôm mẹ lên tôi lại đang có công việc ở tỉnh khác. Bà lên hôm trước, sáng hôm sau tôi lập tức về thật sớm. Vào nhà vắng tanh không thấy ai, mở cửa phòng ngủ thì vợ tôi vẫn chưa dậy. Tôi nghĩ mẹ ngủ phòng bên cạnh nên gõ cửa gọi song không có ai trả lời. 

Nghe vợ lắp bắp bảo mẹ không ngủ trong phòng đấy mà tôi khó hiểu. Nhà tôi có hai phòng ngủ, vợ chồng tôi một phòng, một phòng thì để cho con. Mẹ đã lên trông cháu, bà ngủ bên phòng dành cho con tôi là hợp lý nhất. 

"Mẹ… ngủ dưới bếp…", tôi tối sầm mặt khi nghe vợ trả lời. Dưới bếp nhà tôi có một chiếc giường nhỏ đã cũ, tôi tiếc không bỏ đi nên kê vào đó. Thế mà vợ lại dám sắp xếp cho mẹ chồng ngủ ở đấy!

Vội vàng mở cửa bếp, tôi không tìm được mẹ, chỉ thấy trên chiếc giường bà ngủ đêm qua có mấy tờ tiền. Tôi đếm được 5 triệu tất cả. Hành lý của mẹ cũng không thấy đâu.

"Mẹ về quê rồi và sẽ không bao giờ lên nữa, số tiền đấy mẹ cho cháu. Anh cũng biết là mẹ không có bao nhiêu. Vợ chồng anh tự lo liệu cho nhau nhé, cô con dâu này mẹ không nhận xét, vợ chồng anh sống với nhau hạnh phúc là được, chỉ là mẹ không thể sống chung”. 

Nói xong mẹ tôi ngắt máy, gọi lại thế nào bà cũng nghe nữa. Sự bình tĩnh của bà khiến tôi cũng hiểu rằng mọi chuyện không thể vãn hồi được nữa.

Tức giận chất vấn vợ, cô ấy giải thích là điều kiện sống dưới quê của mẹ tôi cũng chẳng ra gì, bà ngủ chiếc giường trong bếp so với dưới quê đâu khác gì nhau. Phòng kia cô ấy muốn dành riêng cho con, đã trang trí rồi, sau này cũng tập cho con ngủ riêng từ sớm nên không muốn mẹ chồng ngủ ở đó. 

Tôi tức điên người nhưng vợ đang bầu chẳng làm thế nào được. Chắc chắn tôi sẽ phải tìm cách xin lỗi mẹ nhưng chuyện trước mắt là kinh phí cần lo. Trước đó vợ đòi đẻ ở viện quốc tế vì cô ấy bảo cả đời có khi chỉ sinh 1, 2 đứa con, tôi còn nợ ngập đầu mà vẫn cắn răng chấp nhận.

Bây giờ đủ thứ đặt lên vai tôi, tiền mua đồ, tiền viện phí đi sinh rồi cả tiền thuê người chăm sóc vợ ở cữ nữa. Mẹ vợ không còn, chúng tôi thành ra chẳng nhờ được ai. Tôi quyết định không để vợ sinh con ở viện quốc tế mà sinh con ở viện thường thôi. Xin hỏi chi phí sinh con như vậy có tốn kém không để tôi biết mà chuẩn bị, sắp xếp? 

Mẹ chồng lên chăm con dâu bầu bị ngủ trong bếp, buổi sáng con trai mở cửa tìm bà nhưng chỉ thấy 1 thứ  - 2

Bây giờ đủ thứ đặt lên vai tôi, tiền mua đồ, tiền viện phí đi sinh rồi cả tiền thuê người chăm sóc vợ ở cữ nữa. (Ảnh minh họa)

Đi đẻ hết bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh con và viện phí là một trong những chi phí khiến các ông bố và bà mẹ luôn băn khoăn. Kinh phí sinh nở tùy thuộc vào mẹ sinh thường hay sinh mổ, sử dụng những dịch vụ nào trong quá trình sinh con.

Thông thường, giá sinh mổ sẽ cao hơn từ 3 - 5 triệu đồng so với sinh thường. Giá sinh thai đôi cũng cao hơn so với thai đơn từ 1 - 3 triệu đồng.

Trung bình, chi phí tại các bệnh viện công sẽ dao động từ 2 triệu cho tới khoảng 10 triệu tùy thuộc vào mẹ bầu sinh thường hay sinh mổ và chọn loại phòng với giá tiền bao nhiêu. Nếu mẹ sinh thường, lưu viện khoảng 2-3 ngày và chỉ chọn phòng thường thì chi phí khá thấp, chỉ khoảng 2 - 3 triệu đồng. 

Thực tế nhiều thai phụ có thai kỳ khỏe mạnh và dự định sẽ sinh thường nhưng khi đến ngày sinh có thể có sự cố xảy ra bất ngờ, chẳng hạn vỡ ối sớm, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ. Do vậy gia đình cần dự trù cả chi phí cho trường hợp này để chủ động khi thanh toán. 

Với các bệnh viện quốc tế sẽ có sẵn các gói sinh trọn gói cho các mẹ với chi phí trung bình từ 28 triệu cho tới 60 triệu đồng tùy gói và tùy thuộc mẹ sinh thường hay sinh mổ.

Mẹ chồng lên chăm con dâu bầu bị ngủ trong bếp, buổi sáng con trai mở cửa tìm bà nhưng chỉ thấy 1 thứ  - 3

Ra mắt nhà bạn trai mà bố anh cứ nhìn chằm chằm, em ngơ ngẩn bật khóc khi bác thốt lời
Chỉ riêng bố Tuấn là cho em cảm giác bất an. Bác ấy hỏi em vài câu rồi thôi nhưng thi thoảng lại nhìn em chăm chú khiến em hoang mang không thể yên...

Thai ngoài tử cung

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chọn nơi sinh