4 đặc điểm chắc chắn sẽ di truyền từ mẹ sang con trai, chị em thử kiểm tra chưa?

Ngày 24/12/2018 16:32 PM (GMT+7)

Theo luật di truyền, một số đặc điểm ở người mẹ như màu da, chỉ số IQ, chiều cao… phần lớn sẽ di truyền cho con trai.

Xem thêm video: Thai nhi đạp và 7 điều mẹ không ngờ tới 

Khi đang mong chờ con yêu chào đời, chắc hẳn ông bố bà mẹ nào cũng tò mò không biết con sinh ra sẽ giống ai. Trên thực tế, theo luật di truyền có một số đặc điểm của người mẹ sẽ có khả năng cao di truyền cho con trai như:

Màu da

Cha mẹ nào cũng mong muốn con sinh ra có màu da trắng sáng thay vì đen sạm, thô ráp, xấu xí. Đó cũng là lý do vì sao các mẹ mang thai thường ăn nhiều thực phẩm có thể giúp cải thiện làn da của con, giúp bé trắng hồng. Tin vui là nếu mẹ có làn da trắng, khả năng sinh con trai có là dàn trắng sẽ cao hơn. Nhưng không loại trừ có thể làn da của bé trai cũng bị ảnh hưởng một phần từ màu da của cha.

4 đặc điểm chắc chắn sẽ di truyền từ mẹ sang con trai, chị em thử kiểm tra chưa? - 1

Theo luật di truyền, một số đặc điểm ở người mẹ như màu da, chỉ số IQ, chiều cao… phần lớn sẽ di truyền cho con trai. (ảnh minh họa)

Chỉ số IQ

Trí thông minh của con không hẳn do bẩm sinh. Một phần là được hình thành từ trong bụng mẹ. Thông thường, các mẹ bầu sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển não bộ, giúp con tăng cường trí thông minh từ giai đoạn bào thai. Thực tế, trí thông minh của con trai được thừa hưởng từ chỉ số IQ của mẹ. Nếu mẹ có IQ cao, IQ của trẻ sẽ không thấp.

Ngoài ra để não bộ của bé phát triển tốt nhất, trong thời gian mang bầu mẹ nên bổ sung những thực phẩm giàu axit folic, DHA… sẽ giúp con sinh ra thông minh hơn.

Chiều cao

Khi được hỏi chiều cao của trẻ, hầu hết các mẹ đều không muốn con cái theo chiều cao của mình. Bởi vì chiều cao trung bình của hầu hết phụ nữ đều không ấn tượng. Và tất nhiên, các mẹ đều muốn con thừa hưởng chiều cao từ bố. Thực tế, chiều cao của các con được ảnh hưởng từ gen chiều cao của cả bố lẫn mẹ chứ một người không thể quyết định được chiều cao của trẻ sau khi chào đời.

4 đặc điểm chắc chắn sẽ di truyền từ mẹ sang con trai, chị em thử kiểm tra chưa? - 2

Chiều cao của các con được ảnh hưởng từ gen chiều cao của cả bố lẫn mẹ. (ảnh minh họa)

Má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền cũng là một trong các yếu tố do di truyền. Nếu cả cha và mẹ có lúm đồng tiền, khả năng con sinh ra cũng sở hữu đặc điểm này. Nếu mẹ có lúm đồng tiền, con trai sinh ra sẽ có. Nếu lúm đồng tiền có ở người cha, trong khi mẹ không có thì khả năng cao các bé gái sẽ được thừa hưởng đặc điểm này từ cha.

*Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo

Dù muốn đến mấy, bố mẹ 3 tuổi này cũng không nên mang bầu, sinh con năm 2019
2019 là năm Kỷ Hợi mệnh Mộc, đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở nên rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn có thêm thành viên mới trong gia đình.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Phong Thư (Theo Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết