7 lý do khiến bạn không còn tò mò về giới tính thai nhi

Ngày 05/05/2016 10:09 AM (GMT+7)

Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị nếu chờ đợi đến phút cuối cùng để biết giới tính của con.

7 lý do thuyết phục dưới đây có thể làm thay đổi suy nghĩ của bạn về giới tính của con.

1. Cuộc sống chẳng còn gì là bất ngờ

Tất nhiên câu nói trên chỉ là hình tượng hóa, nhưng đến lúc em bé chào đời, bạn mới biết là trai hay gái sẽ mang đến điều bất ngờ đến không ngờ. Cho dù có hàng tá các phương pháp để chẩn đoán giới tính, từ Đông tới Tây y, tuy nhiên cảm giác hồi hộp chờ đợi sẽ sắm đồ màu xanh hay hồng cho con cũng rất thú vị, cho tới tận phút chót. Cả gia đình sẽ vỡ òa, “Một bé trai/bé gái!”.

2. Khiến mọi người hoài nghi trong sự hồi hộp

Bạn sẽ được hỏi, “Đến giờ này còn chưa biết con trai hay gái ư?” hàng vài chục lần mỗi ngày. Bạn chỉ mỉm cười một cách bí ẩn. Sự tò mò của mọi người về chuyện giới tính sẽ khiến mẹ con bạn trở nên cuốn hút hơn.

3. Sẽ nhận được nhiều món quà thú vị

Trước ngày sinh, bạn thường nhận được nhiều món quà từ người thân. Đa số đều là vài món đồ nhỏ nhỏ dễ thương cho trẻ sơ sinh, nhưng hầu hết vô tác dụng. Do vậy, nếu giấu kín giới tính của con, bạn sẽ nhận được các món quà hữu dụng hơn cho mẹ và bé thay vì vài vật phẩm mang tính chất minh họa.

Quan trọng hơn cả, giới tính của con không thể quyết định tương lai của trẻ. (Ảnh minh họa)

4. Khoảnh khắc vượt cạn thú vị hơn

Cảm giác chờ đợi để biết con mang giới tính gì sẽ tạo thêm động lực để bạn vượt cạn dễ dàng hơn, quên đi nỗi đau về thể xác.

5. Cá cược vui với gia đình

Dựa vào một vài dấu hiệu khi mang bầu, bạn có thể suy đoán theo kinh nghiệm truyền miệng đó là bé trai hay bé gái. Tuy nhiên, đó chỉ là chẩn đoán mà thôi. Vậy nên, mọi người cùng có trò chơi nhỏ nhỏ liên quan tới giới tính của con cũng mang lại cảm giác tuyệt vời.

6. Giúp bạn học cách kiên nhẫn

9 tháng 10 ngày là khóa huấn luyện khắc nghiệt cho bạn về tính kiên nhẫn nếu quyết tâm không chẩn đoán trước giới tính của con. Bạn sẽ biết cách kiểm soát bản thân, thắng được trí tò mò khi nắm chắc trong tay đáp án nhưng lại không xem trước.

7. Giới tính của con không phải là vấn đề

Nếu ai đó hỏi bạn mong đó sẽ là con trai hay con gái, hãy tự tin trả lời rằng, “Tôi mong một đứa con khỏe mạnh”. Bởi lẽ giới tính của con không phải là điều quan trọng nhất. Cách nuôi dạy con, sự trưởng thành của con qua các giai đoạn, sức khỏe mới là vốn quý. 

Theo Nhật Minh (Theo SM) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sự phát triển thai nhi