7 năm bị nhà chồng nghi ngoại tình vì con không giống bố, hôm nhặt được tấm ảnh trong khe tủ mới được minh oan

Thảo Nguyên - Ngày 18/05/2023 18:28 PM (GMT+7)

Suốt 7 năm nay, hôn nhân của vợ chồng tôi cứ trục trặc vì chuyện này. Tuy không nhắc đến nhưng anh vẫn luôn sống trong ngờ vực mà không nói ra.

3 năm yêu chúng tôi mới làm đám cưới. Anh là mối tình đầu nên lúc nào tôi cũng trân trọng và yêu thương chồng lắm. Ngay cả khi anh bị tinh trùng yếu, phải điều trị mất 3 năm trời mới có con tự nhiên được nhưng tôi luôn sát cánh bên anh.

Lúc biết tôi có bầu, không những chồng mà cả nhà chồng đều vui mừng. Tôi được cả nhà chồng quan tâm, không cho làm bất cứ việc gì cho đến tận ngày đi đẻ. Song lúc con tôi sinh ra đời thì mọi giông tố bắt đầu nảy sinh.

Nguyên nhân là do con trai mới sinh chẳng có nét nào giống bố cả. Con cũng không giống ai bên họ nội - ngoại. Thậm chí càng lớn con càng chẳng giống bố mẹ. Vì thế mọi người xung quanh cứ lời ra tiếng vào xì xào bàn tán. Chồng tôi cũng bắt đầu quay sang nghi ngờ vợ.

7 năm bị nhà chồng nghi ngoại tình vì con không giống bố, hôm nhặt được tấm ảnh trong khe tủ mới được minh oan - 1

Lúc con tôi sinh ra đời thì mọi giông tố bắt đầu nảy sinh. (Ảnh minh họa)

Có lần nhìn con chơi ngoài sân, anh còn hỏi thẳng vợ có vụng trộm với ai không thì thú nhận. Anh sẽ vì sự thành thật của tôi mà tha thứ. Anh cũng muốn mang con đi xét nghiệm ADN để xác nhận huyết thống. Nhưng tôi nhất quyết ngăn cấm, không thừa nhận mình ngoại tình cũng như không cho anh xét nghiệm ADN.

Ngay cả những người thân 2 bên gia đình nội ngoại đều thấy tôi khó hiểu. Họ cứ động viên để anh đưa thằng nhỏ đi xét nghiệm ADN. Song thực sự cảm thấy bản thân bị xúc phạm, hơn nữa tôi biết chắc đó là con mình đẻ ra nên vẫn không đồng ý. Vì điều này mà tôi bị chồng và cả nhà anh quay lưng, nghi ngờ ngoại tình sinh ra thằng bé.

Suốt 7 năm nay, hôn nhân của vợ chồng tôi cứ trục trặc vì chuyện này. Nhất là anh tuy không nhắc đến nhưng vẫn luôn sống trong ngờ vực mà không nói ra.

Cho tới một ngày mẹ chồng đi du lịch với những người bạn thân cả tuần, sợ phòng bẩn nên tôi vào dọn dẹp cho bà. Nào ngờ, hôm ấy tôi lại nhìn thấy 1 tấm ảnh cũ mắc trong khe tủ.

Tò mò cầm lên xem thì tôi thấy đó là người đàn ông lạ đẹp trai lắm đứng ôm bà rất tình tứ. Nhưng tôi chợt khựng lại khi thấy người này giống hệt con trai nhỏ của tôi. Nhất là khuôn mặt, khuôn miệng và đôi mắt.

Đợi mẹ chồng về, tôi mới lôi chiếc ảnh này ra gặng hỏi. Ban đầu bà tái mặt nhưng sau cũng thú nhận trước khi đến với bố chồng tôi, bà từng có bầu với người yêu cũ. Và người này chính là bố đẻ của chồng tôi.

Bà bảo sẽ định mang bí mật này đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Bà cũng nói nhìn cháu nội giống hệt người đàn ông này, biết tôi bị oan nhưng bà vẫn phải im lặng. Bà còn cầu xin tôi đừng nói bí mật này cho ai trong nhà biết.

7 năm bị nhà chồng nghi ngoại tình vì con không giống bố, hôm nhặt được tấm ảnh trong khe tủ mới được minh oan - 2

Bà cũng nói nhìn cháu nội giống hệt người đàn ông này, biết tôi bị oan nhưng bà vẫn phải im lặng. (Ảnh minh họa)

May mắn lúc đó chồng tôi đi ngang qua phòng chứng kiến hết 2 mẹ con nói chuyện. Đến lúc này anh mới biết 7 năm qua đã nghi oan cho vợ. May mắn bố chồng tôi đã mất hơn chục năm trước nên không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của gia đình.

Từ ngày được minh oan, bản thân tôi thấy mọi thứ thoải mái và nhẹ nhõm biết bao nhiêu. Chồng cũng đối xử với tôi tốt như muốn bù đắp lại cho vợ. Do vẫn còn yêu nên tôi tha thứ hết cho anh. Vợ chồng thời kỳ này ngày càng mặn nồng. Anh còn muốn 2 đứa thụ tinh nhân tạo (IVF) để sớm có thêm con thứ 2 vì sau lần may mắn có con đầu lòng, mãi mà vợ chồng tôi không có bầu lần 2. Tôi đang lăn tăn, không biết tinh trùng yếu như chồng tôi thì vợ chồng có tiến hành thụ tinh nhân tạo được không?

Tinh trùng yếu có thụ tinh nhân tạo được không?

Tinh trùng yếu xảy ra ở những đối tượng nam giới có chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học hoặc mắc các bệnh nam khoa. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng không thể có con tự nhiên. Lựa chọn thụ tinh nhân tạo là giải pháp an toàn và hiệu quả. Nam giới có tinh trùng yếu vẫn có thể tiến hành thụ tinh nhân tạo, tỉ lệ thành công có thể lên đến 80 - 90%.

Thụ tinh nhân tạo có thể áp dụng cho nam giới có chất lượng tinh trùng suy yếu, số lượng tinh trùng ở mức thấp, tinh trùng không đảm bảo khả năng di chuyển hoặc bị dị dạng. Thậm chí nam giới bị vô sinh vẫn có thể thụ tinh nhân tạo được.

Tuy nhiên trước khi quyết định thụ tinh nhân tạo, bạn nên tiến hành thăm khám và lắng nghe lời khuyên từ các bác sĩ. Bởi một số trường hợp nam giới tinh trùng yếu có thể sử dụng thuốc hoặc áp dụng một số phương pháp đơn giản hơn.

7 năm bị nhà chồng nghi ngoại tình vì con không giống bố, hôm nhặt được tấm ảnh trong khe tủ mới được minh oan - 3

Trong tiệc sinh nhật, thấy bạn học của con thứ giống hệt con gái lớn, vợ chồng xét nghiệm ADN và sự thật bao năm sáng tỏ
Cuộc gặp gỡ định mệnh của 2 cô gái nhỏ đã giúp làm sáng tỏ một sự thật mà bao năm vợ chồng chị Đào luôn canh cánh trong lòng.

Xét nghiệm cho con

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu