8 loại thực phẩm là ‘thần dược’ cho tóc rụng sau sinh

Ngày 09/03/2016 16:09 PM (GMT+7)

Quả bơ, cá, hàu, khoai lang... là những thực phẩm giúp mái tóc mẹ phục hồi nhanh chóng và giảm gẫy rụng tối đa.

Tóc khô, xơ, rụng nhiều là triệu chứng phổ biến với các mẹ sau sinh con. Nguyên nhân được cho là do quá trình thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ. Nếu như khi mang bầu, mái tóc chị em thường có xu hướng bóng, mọc nhanh và đẹp hơn thì sau sinh hoàn toàn ngược lại. Chứng rụng tóc sau sinh phổ biến ở khoảng 80% phụ nữ trong thời gian ở cữ. Vậy có cách nào để phục hồi lại mái tóc cho các mẹ sau sinh không?

Theo các chuyên gia, ngoài việc phụ thuộc vào gen, thời gian sau sinh, thì việc bổ sung những thực phẩm có lợi cho mái tóc cũng giúp các mẹ cải thiện đáng kể tình trạng rụng tóc. Dưới đây là 8 loại thực phẩm hàng đầu được coi là “thần dược” giúp hạn chế rụng tóc, tóc mọc nhanh và bóng đẹp sau sinh nở.

Hạnh nhân

8 loại thực phẩm là ‘thần dược’ cho tóc rụng sau sinh - 1

Hạnh nhân và quả óc chó là nguồn thực phẩm giàu biotin, giúp phân chia tế bào, từ đó giúp mái tóc mẹ mọc dày, bóng mượt hơn. (ảnh minh họa)

Hạnh nhân và quả óc chó là nguồn thực phẩm giàu biotin, giúp phân chia tế bào, từ đó giúp mái tóc mẹ mọc dày, bóng mượt hơn. Thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện trên mèo và chó cho thấy khi tiêm biotin trong môi trường khép kín thì lông của 2 loài động vật này mọc nhanh hơn.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu beta-carotene giúp cho tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc bị khô, dễ gãy rụng. Ngoài ra, beta-carotene cũng giúp tóc mọc nhanh, khỏe hơn.

Trứng

Lòng đỏ trứng là nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa omega-3, biotin và protein giúp phân chia tế bào, phục hồi hư tổn ở mô tóc và cải thiện chất lượng tóc.

Ớt vàng

Ớt vàng giàu vitamin C – một chất chống oxy hóa giúp tăng cường các sợi và nang tóc, ngăn ngừa tóc gẫy rụng.

Hạt hướng dương

Vitamin E từ hạt hướng dương sẽ giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn, rất có lợi cho da, đặc biệt là da đầu. Đồng thời vitamin E cũng giúp cung cấp dưỡng chất quan trọng cho chân tóc, giúp tóc phát triển và duy trì sự khỏe mạnh.

8 loại thực phẩm là ‘thần dược’ cho tóc rụng sau sinh - 2

Vitamin E từ hạt hướng dương sẽ giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn, rất có lợi cho da, đặc biệt là da đầu. (ảnh minh họa)

Cá có chứa nhiều axit béo omega-3, các loại dầu cá, vitamin và khoáng chất giúp cho da đầu mẹ sau sinh được khỏe mạnh và phân chia tế bào. Những dưỡng chất này không chỉ giúp tóc mọc nhanh hơn mà còn giúp các nang tóc khỏe mạnh, ngăn ngừa gẫy rụng.

Hàu

Nếu bạn là một người thích ăn hải sản, hãy đặt hàu lên đầu danh sách. Hàu rất giàu kẽm, giúp bù đắp sự thiếu hụt và tổn thương dưỡng chất này ở tóc. Để có mái tóc dài, sáng bóng, mẹ nên ăn mỗi tuần 1-2 bữa hàu.

Quả bơ

Quả bơ có thành phần với các axit béo thiết yếu có nhiều trong da và da đầu. Ngoài việc ăn bơ trực tiếp, mẹ có thể ủ tóc với bơ cũng giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng của tóc.  

Theo Minh Phương ( Thehealthsite)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ăn uống sau sinh