Chăm con dâu ở cữ, phát hiện họ tên của cháu trai bị đổi, tôi sửa di chúc tặng hết tài sản cho con gái

Thy Dung - Ngày 29/04/2024 18:00 PM (GMT+7)

Khi tôi đang chăm sóc con dâu và cháu trai một cách tận tâm, con dâu lại thay đổi họ của cháu trai mà không nói với tôi.

Tôi năm nay 55 tuổi, có một con trai và một con gái. Kể từ khi con trai kết hôn, cuộc sống của tôi không bình yên nữa. Đình điểm là lần tình cờ phát hiện họ của cháu trai đã bị thay đổi, tôi như rơi vào nỗi thất vọng tràn trề.

Nhớ lại quá khứ, sự đầu tư của tôi và chồng đối với con trai và con gái thật là khác biệt. Con gái tôi kết hôn 3 năm trước, lúc đó tôi suy nghĩ đến việc con trai sẽ lấy vợ sau này nên tôi để dành sẵn 10 cây vàng làm của hồi môn nhưng chỉ cho con gái 1 cây vàng trước khi về nhà chồng. Tất cả nhà, xe, tôi đều nghĩ sẽ để dành cho con trai, nhưng con gái chưa bao giờ than trách một câu.

Trước kia, mỗi tháng trước khi kết hôn, con gái tôi luôn chuyển mỗi tháng 1 triệu đồng cho chúng tôi, nói là để hiếu thảo với cha mẹ, sau khi kết hôn cũng vẫn như vậy. Nhưng khi con trai kết hôn thì sao? Con dâu tôi mở miệng ra là muốn được cho thêm vàng cưới, còn muốn mua luôn căn hộ cao cấp ở trung tâm thành phố và xe ô tô vài tỷ.

Mặc dù tôi xem con dâu như con gái mình, nhưng cũng vì sự đáp ứng này mà số tiền tiết kiệm cùng tài sản của nhà tôi cũng gần như cạn kiệt. May mắn là năm thứ hai, con dâu đã sinh cho chúng tôi một cháu trai đáng yêu, xem như là sự bù đắp cho tất cả, tôi và chồng mừng rỡ đến rơi nước mắt.

Tôi cũng đã cố gắng hết mình để chăm sóc cho con dâu trong giai đoạn ở cữ. Sáng dây thật sớm đi chợ mua đồ ăn tươi ngon về nấu để tẩm bổ cho con dâu có sữa. Những lúc nấu ăn, dọn dẹp xong thì tôi lại tranh thủ chăm cháu để con dâu có thời gian ngủ nghỉ. 

Trong thời gian này, tôi và con dâu cũng có thời gian để hiểu nhau hơn, mỗi lần nhìn vết mổ sau sinh còn chưa lành hẳn, tôi thấy xót cho con dâu vô cùng. 

Thực ra mà nói, làm cha mẹ, điều hạnh phúc nhất là được nhìn thấy thế hệ sau mình lập gia đình, sinh con đẻ cái vui vẻ, trong lòng sẽ an nhiên.

Vất vả chăm con dâu ở cữ, tôi luôn cố gắng làm tốt nhất có thể. (Ảnh minh họa)

Vất vả chăm con dâu ở cữ, tôi luôn cố gắng làm tốt nhất có thể. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, chính khi tôi đang chăm sóc con dâu và cháu trai một cách tận tâm, con dâu lại thay đổi họ tên của cháu trai mà không nói với tôi. Nếu không phải lần tình cờ nhìn thấy sổ hộ khẩu, tôi sẽ mãi mãi không biết gì cả.

Còn điều đáng tức cười hơn là con dâu một mặt nịnh bợ tôi chi tiền để nuôi cháu trai, một mặt lại làm những hành động không hỏi ý kiến như vậy. Còn con trai tôi thì dường như ủng hộ mọi quyết định của con dâu.

Tôi tìm con trai để hỏi nguyên nhân thì nhận được câu trả lời: "Mẹ, đây là phong tục tập quán của nhà cô ấy, khi sinh con thì phải mang họ mẹ”. Nghe điều này, tôi cảm thấy rất tức giận, dù gì lấy chồng thì phải theo chồng, sao lại có kiểu phong tục kì cục như vậy được.

Nghĩ lại đứa con gái của mình, rồi nhìn lại con trai, tôi và chồng tự hỏi lòng, trong những năm qua, chúng tôi đã đổ 80% tâm huyết vào con trai, nhưng cuối cùng lại nhận lại kết quả như thế này.

Chúng tôi cảm thấy xấu hổ với con gái, hơn nữa là với những năm tháng cố gắng lao động vất vả của chính mình. Vì vậy, sau khi thảo luận với chồng, chúng tôi quyết định thay đổi di chúc: Tặng hai căn nhà cho con gái, con dâu muốn có quyền thay tên đổi họ của cháu nội thì tôi không quan tâm tới nữa.

Tôi không còn muốn quan tâm đến con dâu và con trai nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi không còn muốn quan tâm đến con dâu và con trai nữa. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên chỉ 1 tuần sau khi về nhà, trong lòng tôi lại thấy áy náy với con dâu vô cùng, thực ra chuyện con trai mang họ mẹ là phong tục của địa phương nó, chứ con dâu tôi hoàn toàn không có âm mưu gì trong chuyện này. Tôi nghe người hàng xóm con dâu kể, từ ngày tôi về, sáng nào cũng thấy nó dậy sớm nấu ăn, giặt giũ, con khóc cả đêm không được ngủ mà lòng tôi nặng trĩu. Dù rất giận nhưng chắc tôi phải cân nhắc lại chuyện này, dù gì thì mình cũng là người lớn, cũng lên chức bà nội rồi, mình không thương cháu mình thì thương ai nữa. Hơn nữa con dâu tôi mới sinh xong chưa đầy tháng, phải làm việc nhà và chăm con như vậy liệu có quá sức nó không?

Sau khi sinh cần kiêng cữ bao lâu thì được làm việc nhà?

Thời gian phục hồi sau sinh thường kéo dài từ 4 đến 6 tuần, sản phụ cần thời gian để làm lành và phục hồi từ quá trình mang thai và sinh nở.

Trong thời gian này, sản phụ thường cần nghỉ ngơi đủ, chăm sóc và cho con bú (nếu có) và tập trung vào việc phục hồi sức khỏe. Sau khoảng thời gian phục hồi ban đầu, sản phụ có thể dần dần bắt đầu tham gia những hoạt động nhẹ nhàng trong nhà. Tuy nhiên, việc làm việc nhà nên được tiến hành một cách nhẹ nhàng và tránh những công việc đòi hỏi sức lực lớn hoặc căng thẳng quá mức.

Điều quan trọng là lắng nghe cơ thể và không quá "tham công tiếc việc". Nếu sản phụ có bất kỳ vấn đề hoặc biểu hiện không bình thường sau sinh, như chảy máu nhiều, đau ngực, sốt cao, hoặc bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ ngay lập tức. 

Chăm con dâu ở cữ, phát hiện họ tên của cháu trai bị đổi, tôi sửa di chúc tặng hết tài sản cho con gái - 3

Chồng vừa mất em dâu đã đòi tái hôn, nhưng gặp người em ấy chọn, cả nhà tôi khóc nghẹn
Ngay hôm sau em dâu đưa người đàn ông ấy về nhà chào hỏi. Bất ngờ vừa thấy cậu ấy, cả bố mẹ tôi đều khóc nấc chạy ra ôm chầm.

Tâm sự bà bầu

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu