9X đi đẻ không một cơn đau, chỉ 3 hơi con đã chui tọt ra ngoài

Ngày 23/06/2019 05:41 AM (GMT+7)

Người ta nói “đau đẻ như gãy 20 xương sườn cùng một lúc” nhưng với chị Nguyễn Thị Huệ, chuyện đi đẻ đối với chị nhàn tênh mà không hề căng thẳng, thậm chí trước khi lâm bồn chị còn kịp ăn đủ thứ khiến ai cũng phải trầm trồ.

Nói đến chuyện đi đẻ có lẽ ai cũng sợ bởi những câu chuyện đau đẻ đến thấu trời như gẫy 20 xương sườn cùng một lúc mà nhiều người truyền tai nhau nhưng với Nguyễn Thị Huệ (22 tuổi, Thanh Hóa) lại trải qua khá nhẹ nhàng, không có một cơn đau, thậm chí cô còn luôn động viên mọi người rằng “Đẻ không đau đâu đừng sợ”.

9x di de khong mot con dau, chi 3 hoi con da chui tot ra ngoai - 1

Chị Huệ (22 tuổi, Thanh Hóa).

Huệ cho biết, cô biết tin mình mang thai vào tháng 9 năm ngoái. Mang bầu ở độ tuổi 21 còn quá trẻ nên bản thân cô cũng khá lo lắng. Tuy nhiên thai kỳ của Huệ lại gặp khá nhiều thuận lợi. Huệ vẫn đi làm đến khi đi đẻ và được chồng cùng gia đình chăm sóc tận tình.

“Mình chỉ mất một tháng ốm nghén, nôn suốt, ngày nào đi làm hễ vào phòng điều hòa lại nôn. Sau này hết thì mình ăn uống được, mỗi bữa ăn tầm 2-3 bát. Nhà gần biển nên ăn nhiều tôm cua, bề bề lắm. 30 tuần mình tăng được 10kg và 8 tuần cuối không tăng cân. Ông xã mình cũng quan tâm lắm để mình không bị stress khi mang thai còn bố mẹ chồng mình khỏi phải nói. Bố chồng ngày nào cũng nấu cơm, làm hết, mình không phải làm gì cả”, Huệ cười chia sẻ.

Kể về chuyện đi đẻ của mình, Huệ lại cười vì cái tội ăn nhiều của mình. Huệ nhớ lại tối trước khi đi sinh em bé, cô ăn nhiều, đi vệ sinh nhiều đến mức mẹ chồng phải bảo “có khi đẻ đó con à”.

“4h sáng mình thấy có máu nâu vẫn vào nằm lôi điện thoại để hỏi trong hội. 5h sáng bụng hơi râm râm và 7h sáng mình nhập viện đã mở một phân rồi. Tuy nhiên mình chưa đau nên vẫn đi bộ sang tòa nhà khác và leo cầu thang bình thường. Mình được chuyển đến phòng chờ đẻ cách ly với người nhà, mặc bộ váy full size của bệnh viện”, Huệ kể.

9x di de khong mot con dau, chi 3 hoi con da chui tot ra ngoai - 2

9x di de khong mot con dau, chi 3 hoi con da chui tot ra ngoai - 3

Mang bầu chị tăng từ 47 lên 57kg. 

Vì không có cơn đau nên Huệ cứ ra chỗ chồng ngồi, thậm chí trước khi đẻ, cô còn được ăn kịp bát mì tôm thịt bò, ăn tiếp hộp xôi giò thêm củ khoai lang khi con mở thêm vài phân và kịp uống cả một chai nước mía 1 lít trong phòng chờ sinh. Nhiều người nhìn Huệ lúc đó ai cũng bất ngờ phải thốt lên “đi đẻ hay đi chợ ăn vậy”.

Huệ cho biết, chờ 3 tiếng nhưng cô vẫn không thấy đau đẻ mà chỉ có cảm giác con tỳ xuống như mọi hôm ở nhà. Mãi đến 2 tiếng sau khoảng 12h trưa con tỳ mạnh xuống cô mới nghĩ có thể đó là cơn đau đẻ và chuẩn bị đến một cơn đau khủng khiếp mà nhiều bà bầu từng đồn đại. Tuy nhiên khi cơn đau đẻ bắt đầu mạnh lên cô cũng không cảm thấy vất vả bằng việc muốn rặn đẻ mà không được, phải chờ đến khi tử cung mở 10 phân.  

“Họ cho mình lên chiếc bàn huyền thoại. Một mình nằm đó chỉ có bác sĩ và những người đồng nghiệp. Bác sĩ bảo mình 10 phân mới đẻ và không cho rặn đẻ lúc tử cung mở 6-7 phân. Nằm 10 phút với các cơn tỳ xuống mình vẫn chưa thấy cơn đau bụng đẻ như thế nào.

Bác sĩ đỡ đẻ cho mình vẫn xem phim bình thường, rồi bỗng dưng bác cho tay vào tác động làm mình vỡ ối và bảo mình rặn đẻ đi, không con ngạt thở. Vậy là mình cố rặn hơi thật dài chỉ 3 cái con đã chào đời cất tiếng khóc lúc 12h19. Mình đẻ không mất sức và cũng chưa biết đau đẻ như thế nào, chưa được trải qua cơn đau như nhiều mẹ truyền tai nhau”, Huệ cho hay.  

9x di de khong mot con dau, chi 3 hoi con da chui tot ra ngoai - 4

9x di de khong mot con dau, chi 3 hoi con da chui tot ra ngoai - 5

Bé nhà chị chào đời nặng 3kg. 

Mới đẻ xong, Huệ đã tự mình đi sang xe cáng nằm nghỉ ngơi mà chẳng cần ai dìu hay bế và chỉ trong buổi chiều ngày hôm đó cô đã được ra viện về nhà. Được biết, em bé nhà Huệ chào đời nặng 3kg. Đi đẻ lần đầu khá dễ dàng nên ai hỏi Huệ cũng cười nói “đẻ không đau đâu đừng sợ”.  

Hotgirl dân tộc có bầu 7 tháng với hotboy bán nước mía, bụng vượt mặt vẫn xinh vạn người mê
Hotgirl người dân tộc Thái sở hữu nhan sắc vô cùng xinh đẹp, rạng rỡ.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai
Tin hay đừng bỏ lỡ