9X Hà Thành bầu sinh đôi vẫn đẹp nóng bỏng, nói bí quyết ai cũng "tá hỏa" là thứ này

Ngày 06/08/2019 05:49 AM (GMT+7)

Từ khi mang bầu đến sau sinh, chị Trần Hà My vẫn tự tin mặc bikini vô cùng gợi cảm, hút hồn.

Mang bầu song thai vẫn đi bộ 30km/ngày, đi nước ngoài buôn hàng

Học cùng nhau từ thời cấp 1, nhà chỉ cách nhau 150m nhưng mãi đến năm 4 đại học, tình cờ trong một lần họp lớp, vợ chồng chị Trần Hà My (28 tuổi, Hà Nội) mới yêu nhau. Và sau 5 năm, anh chị có một đám cưới hạnh phúc vào tháng 10/2017.

9X Hà Thành bầu sinh đôi vẫn đẹp nóng bỏng, nói bí quyết ai cũng amp;#34;tá hỏaamp;#34; là thứ này - 1

Tổ ấm nhỏ nhà chị My. 

Vì làm marketing cho một công ty Nhật, mở thêm shop quần áo nên chị My quyết định "kế hoạch" một năm. Tuy nhiên chị lại lỡ dính bầu sau 6 tháng. Ngày nhìn que thử thai 2 vạch chị chưa hết ngỡ ngàng đã hay tin mình mang bầu song thai.

“Mình vẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có quên uống 3 hôm mà đã dính bầu. Đầu tiên mình đau bụng 3 hôm như đau dạ dày nhưng không biết. Sau mình thử que lần 1 đã lên 2 vạch. Chồng mình vui lắm cứ bảo “yeah con gái rồi” còn mình như bánh bao ngâm nước vậy. Thế là vỡ kế hoạch.

Mình thử đến que thứ 3 vẫn vậy. Sau đó mình đi siêu âm bác sĩ rất vui vẻ bảo: “Chúc mừng em, 2 phôi vào tử cung khoẻ mạnh. Em có biết em sinh đôi không?”. Lúc đó, mặt mình không vui như những bà mẹ bình thường vì mình không xác định có em bé bây giờ vì còn tính mở shop lớn”, chị My chia sẻ.

Khi chị biết mình sinh đôi cùng trứng bé gái cũng là lúc chị My khổ sở với cơn nghén mùi “danh bất hư truyền”. Suốt 2 tháng trời chị không ăn uống được gì, đặc biệt là cơm vì sợ mùi.

Thời gian ấy chị chỉ ăn miến, uống sữa đậu nành, sữa tươi không đường của Pháp. Nhờ uống được 2 loại sữa ấy mà khi chị không uống được sữa bầu, 2 bé vẫn hấp thụ tốt lại khiến mẹ không bị béo.

9X Hà Thành bầu sinh đôi vẫn đẹp nóng bỏng, nói bí quyết ai cũng amp;#34;tá hỏaamp;#34; là thứ này - 3

Chị bầu đôi vẫn rất thon gọn. 

Được biết, chị My sinh non 2 bé ở tuần 33, mỗi bé chỉ nặng 1,6kg nhưng không phải nằm viện lâu mà được về luôn. Chia sẻ về điều này, chị cho biết vì trước và trong khi mang bầu, dù nghén không ăn được nhiều nhưng chị vẫn cố gắng bổ sung đủ vitamin nên con phát triển tốt.

“Mọi người bảo mình là My biết tuốt vì hỏi gì cũng trả lời được do mình hay đọc và tìm tòi chi tiết. Lúc bắt đầu siêu âm, mình mua Elevit và DHA uống, bổ sung vitamin đủ cho bé phát triển trong lúc nghén. Sau khi hết nghén mùi. Mình ăn hải sản nhiều như đợt chưa nghén.

Theo mình, khả năng thụ thai cao là do mẹ không kén ăn và mẹ nạp hải sản nhiều trước quá trình thụ thai. Đấy là điều mình đúc kết và được khoa học chứng minh. Đến bây giờ mình vẫn nghiện hải sản, hôm nào cũng ăn”, chị My chia sẻ.

9X Hà Thành bầu sinh đôi vẫn đẹp nóng bỏng, nói bí quyết ai cũng amp;#34;tá hỏaamp;#34; là thứ này - 4

Hai bé nhà chị sinh non nhưng sau 3 ngày đã được về.

Chia sẻ về lý do sinh non của mình, chị My cười cho hay, có lẽ do môi trường làm việc và tính cách hay đi du lịch của mẹ đã nhiễm vào con nên 2 bé nhà chị cũng đòi ra sớm hơn.

Chị kể, sau khi hết nghén, chị ăn uống và đi lại bình thường. Dù bụng sinh đôi to như cái trụ nhưng chị không kiêng khem nhiều. Kể từ tháng thứ 5 đến tháng thứ 7, chị đi đi du lịch Nha Trang, Đà Nẵng, Thái Lan mỗi nơi kéo dài một tháng trời để lấy hàng về bán và một ngày chị đi bộ, kéo hàng đến 30km.

“Mang bầu đôi mình vẫn gọn là do hoạt động trong phạm vi sức khỏe cho phép, nhất là đi bộ. Sau đợt đi Thái, bán hàng xong, thời gian nghỉ ngơi trước khi đi lấy chuyến hàng tiếp mình đã phòng bị tiêm trưởng thành phổi cho 2 con nhỡ sinh non vì đi lại nhiều quá.

May mắn, đúng tuần này tiêm, tuần sau mình vỡ ối đi đẻ luôn và được 2 bác sĩ Trần Ngọc Đính và Trần Trung Đạo ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội mổ cấp cứu. Hai bác mổ nhanh lắm mình chưa kịp buôn đã xong rồi”, chị My cười cho hay.

9X Hà Thành bầu sinh đôi vẫn đẹp nóng bỏng, nói bí quyết ai cũng amp;#34;tá hỏaamp;#34; là thứ này - 5

9X Hà Thành bầu sinh đôi vẫn đẹp nóng bỏng, nói bí quyết ai cũng amp;#34;tá hỏaamp;#34; là thứ này - 6

Hai bé đáng yêu nhà chị sinh tháng 12/2018.

Sinh xong vẫn nóng bỏng, nói bí quyết ai cũng "tá hỏa" vì nhờ đi bộ 3 tầng cầu thang từ 5 ngày sau sinh mổ

Hai bé nhà chị My chào đời tháng 12/2018, một bé nặng 1,850kg còn một bé nặng 1,8kg. Một bé nằm lồng ấp 24h còn một bé nằm 72h, khi được về với mẹ, mỗi bé chỉ nặng vỏn vẹn 1,6kg.

Còn chị My, lúc bàn mổ là 65kg, tăng 12kg so với trước khi mang thai nhưng sau sinh xong chị đã về được cân nặng như ban đầu. Đặc biệt, không như nhiều mẹ tự ti về chiếc bụng chảy xệ, nhăn nheo của mình chị vẫn tự tin, thoải mái diện bikini “đốt mắt” mọi người.

9X Hà Thành bầu sinh đôi vẫn đẹp nóng bỏng, nói bí quyết ai cũng amp;#34;tá hỏaamp;#34; là thứ này - 7

Thân hình "đốt mắt" của chị sau sinh. Dù bầu đôi nhưng chị vẫn sở hữu vóc dáng vô cùng đẹp. 

Theo chị My, để có được làn da đẹp khi mang bầu và sau sinh như vậy, đối với chị đều hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ ăn healthy bởi chị không hề dùng mỹ phẩm.

“Tháng đầu, mẹ đẻ mình làm bếp trưởng nấu đủ món cho mình khi ở cữ. Mẹ không ép ăn thịt lợn, toàn làm chim câu đủ món, tôm rang còn thịt lợn thỉnh thoảng mới có. Hết tháng cữ, mình ăn bình thường, hút sữa nhiều và chăm 2 bé kèm bán hàng nữa hơi vất nên gầy nhanh lắm. Đẻ 5 ngày mình đã đi bộ từ tâng 3 xuống tầng 1 bán hàng”, chị My cho biết.

9X Hà Thành bầu sinh đôi vẫn đẹp nóng bỏng, nói bí quyết ai cũng amp;#34;tá hỏaamp;#34; là thứ này - 8

Những bữa cơm cữ đầy đủ dinh dưỡng của mẹ chị.

9X Hà Thành bầu sinh đôi vẫn đẹp nóng bỏng, nói bí quyết ai cũng amp;#34;tá hỏaamp;#34; là thứ này - 9

9X Hà Thành bầu sinh đôi vẫn đẹp nóng bỏng, nói bí quyết ai cũng amp;#34;tá hỏaamp;#34; là thứ này - 10

9X Hà Thành bầu sinh đôi vẫn đẹp nóng bỏng, nói bí quyết ai cũng amp;#34;tá hỏaamp;#34; là thứ này - 11

Sau sinh chị đã tự tin mặc bikini. 

Đồng thời, chị cũng cho biết, để có được làn da đẹp sau sinh, chị uống lá diếp cá mỗi ngày 1 lít sáng tối vừa giúp khỏe đường ruột, vừa mát lại vừa đẹp da. Cộng thêm chị 1 lít sữa đậu nành mỗi ngày và ăn nhiều hải sản trở lại. Sau sinh, dù mệt, đau vết mổ nhưng do chăm tập đi nên sau 15 ngày, trong khi nhiều mẹ sinh mổ vẫn phải bò đi vì đau chị My đã có thể thoải mái mặc body thể thao chạy nói cười vui vẻ khiến không ai tin.  

“Khi sinh xong, mình về nhà dùng gói massage sau sinh 10 buổi luôn. Lúc đấy là thời gian co nhanh nhất của bụng, được massage bụng, lưng cổ vai gáy, tay chân nữa nên giúp mình không mệt mỏi. Mình được massage cả vùng ngực nên thông cả tuyến sữa nữa. Nhiều mẹ cứ để con lớn mới làm nhưng nên làm sớm sẽ hồi phục cơ thể nhanh hơn.

Ngoài ra, mình uống bổ sung vitamin E, viên nang giúp tóc khỏe da đẹp. Nhiều người hỏi mình bí quyết nhưng mình nói mình không tập gym, không dưỡng da chẳng ai tin. Có lẽ sau sinh mình bán hàng sớm, một tiếng làm mẫu chụp hình hóp vặn người cũng không khác gì đi tập gym nên lấy lại body nhanh”, chị My cười chia sẻ.

9X Hà Thành bầu sinh đôi vẫn đẹp nóng bỏng, nói bí quyết ai cũng amp;#34;tá hỏaamp;#34; là thứ này - 12

Làm mẹ bất ngờ, lại chăm sóc 2 bé sinh non dù vất vả nhưng với tính tự lập của mình chị My chủ động trong tất cả công việc, quyết định chăm con. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của chồng, gia đình và bản năng làm mẹ giúp cho chị vượt qua mọi khó khăn.

Mẹ Hàn Quốc sinh con ở Việt Nam: Lên bàn đẻ vẫn đòi mổ đẹp cho tôi còn mặc bikini
Lần đầu tiên sinh em bé, hơn nữa ở nơi xứ lạ nên chị Sonia (Hàn Quốc) không giấu được tâm trạng lo lắng của mình.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu