Từng phải uống thuốc an thần vì mất con, 9X mang thai lại đang nằm máu tuôn ra xối xả

Ngày 30/08/2019 05:39 AM (GMT+7)

Mang thai đến tuần thứ 16, Ngọc Trang được khâu eo cổ tử cung với hy vọng em bé sẽ an toàn, ai dè đang nằm nghỉ thì máu từ “vùng kín” tuôn ra xối xả không ngừng.

Có được em bé khỏe mạnh như hiện tại, Ngọc Trang (25 tuổi) ở Đồng Nai đã trải qua một chặng đường dài suốt 9 tháng 10 ngày giữ thai đầy vất vả. Bao nhiêu tháng mang bầu là chừng ấy ngày Trang sống trong nỗi khiếp sợ, ám ảnh vì những đợt chảy máu đua nhau ập tới. Rất may mắn cho cô đã có duyên gặp được bác sĩ mát tay đồng hành xuyên suốt thai kỳ để có được em bé khỏe mạnh như ngày hôm nay.

Từng phải uống thuốc an thần vì mất con, 9X mang thai lại đang nằm máu tuôn ra xối xả - 1

Bao nhiêu tháng mang bầu là chừng ấy ngày Trang sống trong nỗi khiếp sợ

Ám ảnh vì mất con, 9X từng phải mua thuốc an thần uống

Ngọc Trang lập gia đình tính đến nay tròn 5 năm, sau ngày cưới đôi vợ chồng trẻ mong ngóng tiếng trẻ thơ để trọn vẹn hạnh phúc, nhưng mãi tận 3 năm sau ngày đính hôn, Ngọc Trang mới chính thức được cảm nhận nhịp tim em bé hòa trong lồng ngực mẹ. Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang khi thai nhi mới hơn 20 tuần tuổi thì chị đã phải sinh non.

“3 năm sau ngày cưới, hai vợ chồng mình có tin vui, nhưng hạnh phúc không kéo dài được bao lâu. Đến tháng thứ 5 của thai kỳ mình trong một lần có dấu hiệu bất thường ra một chút dịch hồng, mình đi kiểm tra thì được phát hiện hở eo và cổ tử cung ngắn. Vậy là con không thể ở lại với bố mẹ thêm nữa” – mẹ 9X nói trong nước mắt.

Từng phải uống thuốc an thần vì mất con, 9X mang thai lại đang nằm máu tuôn ra xối xả - 3

Có được em bé khỏe mạnh như hiện tại, Ngọc Trang đã trải qua một chặng đường dài suốt 9 tháng 10 ngày giữ thai đầy vất vả

Không thể giữ con ở lại, Trang trở nên day dứt và ân hận, trách bản thân không đủ khỏe mạnh để bảo vệ con. Nguyên một tháng đầu sau ngày con ra đi mãi mãi, cô mất ngủ thường xuyên, đêm đến không thể nhắm mắt ngủ được. Lo sợ sẽ dẫn đến tình trạng căng thẳng, trầm cảm cô tìm đến thuốc an thần để quên đi cảm giác ám ảnh đeo bám suốt những ngày tháng dài u tối.

Biến cố qua đi cô được chồng động viên đứng lên làm lại cuộc sống mới. Sau một năm lấy lại tinh thần, hai vợ chồng Trang lên kế hoạch có em bé thứ hai. Những tưởng khó khăn đã tạm ở lại phía sau nhưng khi mang bầu đến 11 tuần, cô không hiểu sao trong người có cảm giác lạ, bất ngờ một ngày cô đáng đứng thì bất ngờ máu tuôn ra xối xả.

Tức tốc đến bệnh viện cấp cứu, suốt quãng đường đi cô nghĩ thêm một lần nữa hai vợ chồng lại mất con. Chỉ đến khi thấy nhịp tim con đập trên máy siêu âm cô mới bật khóc vì con đã ở lại với gia đình.

Từng phải uống thuốc an thần vì mất con, 9X mang thai lại đang nằm máu tuôn ra xối xả - 4

Thai 11 tuần Trang bị chảy máu phải nhập viện cấp cứu.

Trở về nhà dưỡng thai thêm vài tuần, trong lần khám thai định kỳ ở tuần 16, Trang được chỉ định khâu eo cổ tử cung giữ con. Những tưởng sau mũi kim khâu, con đã được an toàn đến đủ ngày đủ tháng, thế nhưng điều khủng khiếp lại ập tới, khi cô đang nằm nghỉ thì thấy máu chảy ra quá nhiều.

Nhớ lại thời khắc kinh hoàng đó, Trang nói: “Hôm đó mình đang nằm nghỉ bỗng thấy máu ra ọc ọc quá trời luôn, hai vợ chồng lại lôi nhau vào bệnh viện cấp cứu. Lần đó trong đầu cứ nghĩ là hết hy vọng rồi vì cơn gò đến sớm. Cho tới khi mình gặp được bác sĩ giỏi đã giúp đỡ hết mình, bác sĩ đã đồng hành cùng hai mẹ con vượt qua giai đoạn khó khăn”.

Chưa hết hở eo lại đến tụt cổ tử cung

Cả quá trình mang thai cô gặp rất nhiều khó khăn. Cứ 2 tuần Trang lại tìm đến bác sĩ một lần để khám, hoặc bất kể lúc nào chị thấy xuất hiện dấu hiệu bất thường là lại tức tốc đi khám ngay. Đến tuần thai 18, cô lại ra máu và xuất hiện cơn gò, thời gian sau đó là quãng ngày ăn ngủ nghỉ và dưỡng thai.

Từng phải uống thuốc an thần vì mất con, 9X mang thai lại đang nằm máu tuôn ra xối xả - 5

Cả quá trình mang thai cô gặp rất nhiều khó khăn

Từ tuần 20 đến 26 hai mẹ con đã bắt đầu ổn định, đang khấp khởi mừng thầm thì bước vào ngày thứ 2 của tuần 27 cô có dấu hiệu cổ tử cung tụt nhanh, bắt buộc phải đặt thêm vòng nâng và tiêm trường thành phổi. Không những vậy, những ngày động thai cũng khiến chị lo lắng, nhờ được sự động viên của bác sĩ cô mới có động lực tiếp tục hành trình giữ con yêu.

Khi thai được 36 tuần, Trang bắt đầu thấy trong người có triệu chứng chuyển dạ và ra máu báo, cô nhập viện và chưa đầy 2 tiếng sau, thiên thần bé nhỏ sau bao năm mong ngóng của vợ chồng cô chào đời.

“Thấy cổ tử cung mở nhanh và huyết áp mẹ ổn định nên bác sĩ đã để cho mình sinh thường. Bé trai nặng 3.250kg khóc to, mở mắt tròn xoe chào đời, mình vỡ òa trong hạnh phúc, quên cả đau đớn sau sinh” – mẹ bỉm sữa tâm sự.

Từng phải uống thuốc an thần vì mất con, 9X mang thai lại đang nằm máu tuôn ra xối xả - 6

Em bé của Ngọc Trang chào đời ở tuần thứ 36

Mặc dù con chào đời lúc chưa đủ tháng nhưng sự có mặt của em bé chính là sự thành công mỹ mãn sau bao vất vả, khó khăn của vợ chồng cô gái 9X. Lần đầu tiên ôm con, dù hạnh phúc nhưng chẳng hiểu sao nước mắt Trang cứ tuôn rơi bởi xen chút tiếc nuối vì nhớ về đứa con trước đây. Dù vậy, chị vẫn rất hạnh phúc khi đã thành công trên hành trình tìm kiếm con và luôn có sự an ủi, động viên, sự đồng hành của chồng.

Nhìn lại hành trình của mình, Trang nhắn nhủ đến các mẹ đã có tiền sử sinh non, đang chuẩn bị mang thai lại và đang cố gắng giữ thai thì hãy cứ vững tin. Khi đã có duyên thì con sẽ đến và ở lại bên các mẹ.

9X đi đẻ nhanh trong chớp mắt, vừa rút bánh nhau ra bác sĩ đã phải thốt lên Đẹp quá!
Lúc mới đẻ xong chị Quỳnh Anh thấy ngạc nhiên và hơi khó hiểu khi bác sĩ vừa rút bánh nhau ra đã thốt lên "Ồ, đẹp quá!".
Theo An An - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con