Ẩm ương 9 tháng mang bầu

Ngày 16/09/2014 15:00 PM (GMT+7)

Giống như một bản nhạc, tâm trạng của phụ nữ lúc mang thai cũng rất ẩm ương và luôn chứa đựng những nốt trầm nốt bổng lạ kì.

Việc mang trong mình mầm mống của sự sống và cảm nhận sự lớn lên từng ngày của thai nhi bé bỏng là trải nghiệm tuyệt vời nhất của người phụ nữ. Hãy cùng khám phá những giai đoạn, những xúc cảm, những suy nghĩ mà chị em phụ nữ sẽ trải qua trong quá trình mang thai nhé.

Giai đoạn 1

Bạn vừa phát hiện ra mình đang mang thai. Bạn cảm thấy vừa vui mừng, vừa có chút sợ sệt và không thể tin nổi rằng mình sắp sửa gánh vác thiên chức của một người mẹ. Bạn lo lắng về quá trình sinh nở và băn khoăn không biết mình sẽ làm tốt hay không. Bạn bắt gặp những bà bầu ở khắp nơi, bạn suy nghĩ rất nhiều về việc mình đang mang thai và điều này làm bạn cảm thấy rất mệt mỏi.

Giai đoạn 2

Bạn đã béo lên trông thấy. Những người xung quanh đều nhận ra điều đó, tuy nhiên thật điên rồ khi hét lên với họ rằng "Tôi đang mang thai!”, đây chưa phải là thời điểm thích hợp. Bạn đã mua quần áo cho bà bầu và chuẩn bị sẵn sàng cho đứa trẻ đang ngày một lớn lên trong cơ thể mình. Bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, ốm ngén, tức ngực và liên tục tiểu tiện.  


Giống  như một bản nhạc, tâm trạng của phụ nữ lúc mang thai cũng rất ẩm ương và luôn chứa đựng những nốt trầm nốt bổng lạ kì. (ảnh minh họa)

Giai đoạn 3

Bây giờ bạn đã là một bà bầu thực thụ và rất đỗi đáng yêu trong chiếc đầm bầu. Mọi người chúc mừng và chia sẻ niềm vui này cùng bạn, khiến bạn như vỡ òa trong những xúc cảm khó nói nên lời. Bạn cảm tưởng như mình đã sẵn sàng đối mặt với những khó khăn gian nan nhất.

Giai đoạn 4

Bạn đang bắt đầu thấy khó thở và một số bộ phận cơ thể bị sưng lên. Thai nhi lúc này đã lớn và những trang phục bà bầu ngày nào nay đã trở nên rất chật chội. Bạn thấy thật khó khăn khi di chuyển và làm bất cứ việc gì dù rất nhẹ nhàng.

Giai đoạn 5

Bạn cảm thấy mình như một người khổng lồ, bạn không còn mặc vừa bất cứ bộ trang phục nào nữa. Lúc này bạn chỉ muốn hét lên thật to, một cảm xúc thật khó diễn tả bằng lời. Mọi người liên tục hỏi thăm bạn rằng em bé bướng bỉnh đã chịu xuất hiện hay chưa. Đến lúc này thì bạn hoàn toàn mất kiên nhẫn và sự mong chờ đấy khiến bạn không còn lo sợ gì về quá trình sinh nở nữa, bạn chỉ muốn được gặp đứa con bé bỏng của mình ngay lập tức.

Giai đoạn 6

Thiên thần nhỏ đã ở đây, ngay trong vòng tay của bạn. Bạn cảm thấy thật nhẹ nhõm khi được quay trở lại cuộc sống bình thường trước đấy. Bạn thầm cảm ơn tạo hóa đã ban cho mình thiên chức này.

Theo Thúy Hằng (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 1-3 tháng