Ảnh bé sinh ra trong ống nghiệm khiến cả thế giới xúc động

Ngày 14/10/2015 08:46 AM (GMT+7)

Bức ảnh nói lên sự vất vả, gian nan của người mẹ khi sinh con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là một quá trình lâu dài, cần sự cố gắng không biết mệt mỏi và thậm chí là cả những đau đớn về thể xác liên quan đến việc tiêm, truyền. Và để có một đứa con, rất nhiều bà mẹ đã phải thụ tinh đến 2 lần, 5 lần, 10 lần… và đôi khi phải sử dụng tới cả hàng trăm ống tiêm, những lọ thuốc điều trị và bức ảnh em bé nằm ngủ ngoan xung quanh những ống kim tiêm, những lọ thuốc rỗng… ra đời từ đó.

Bức ảnh được chụp bởi mẹ Angela, sống tại St. Louis. Cô đã tự sắp xếp những ống tiêm theo hình trái tim và đặt con gái nằm trong đó như để nói lên hành trình gian nan, vất vả mà vợ chồng cô đã trải qua để đón con gái đến với thế giới này.

Bức ảnh về sự ra đời của em bé bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Hình ảnh này được chia sẻ trên facebook bởi một phòng khám có tên Sher Institutes hôm 5/10 vừa qua và đã làm lay động trái tim của hàng ngàn người. Bé gái đáng yêu mặc một chiếc váy màu xanh, đang nằm ngủ ngon lành trên giường là trung tâm của bức ảnh. Xung quanh bé là hàng trăm ống tiêm và lọ thuốc rỗng mà mẹ Angela sử dụng trong 1,5 năm với hành trình thụ tinh trong ống nghiệm. Thậm chí theo chuyên gia, tiến sĩ Molina Dayal, còn rất nhiều ống tiêm, loại thuốc mà cô đã sử dụng nhưng không có mặt trong bức ảnh.

Chú thích đi kèm bức ảnh là “Hành trình thực sự để có được cô con gái đáng yêu này!”

Thực tế thì Angela đã hy sinh rất nhiều để có được cô con gái đầu lòng này. Những ngày mới bắt đầu hành trình IVF, mỗi ngày cô được tiêm 103 mũi hormone ở đùi hoặc bụng để kích thích việc sản xuất trứng trong một chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra còn những mũi tiêm giúp ngăn ngừa sự rụng trứng sớm và giúp đẩy trứng ra từ buồng trứng.

Sau đó, người mẹ sẽ được hút trứng ra để kết hợp với tinh trùng trong ống nghiệm và tạo thành phôi thai. Phôi thai khi đạt đúng tiêu chuẩn lại được đưa lại vào tử cung của mẹ.

Bức ảnh ngay sau khi đăng tải đã khuấy động tinh thần của hội nhóm các bà mẹ vô sinh. Bức ảnh đã nhận được 3,600 lượt xem và 9,000 lượt yêu thích. Rất nhiều bà mẹ đã bình luận khoe ảnh những đứa con được sinh ra trong ống nghiệm của họ và đây cũng chính là động lực cho những cặp đôi đang trên hành trình tìm con bằng phương pháp hỗ trợ này.

Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu