Ảnh bố-con, anh-em da tiếp da lay động cộng đồng mạng

Ngày 20/05/2016 16:09 PM (GMT+7)

Khoảnh khắc ngọt ngào bố và anh trai lớn cùng da tiếp da với cặp song sinh sinh non khiến nhiều người thích thú, cảm động.

Bức ảnh bố và anh trai lớn người Đan Mạch cùng da tiếp da với cặp song sinh sinh non lần đầu tiên được chia sẻ trên mạng xã hội facebook Forældre og Fødsel hồi tháng 5 năm ngoái và tại thời điểm đó đã nhận được sự chú ý lớn của cư dân mạng với hơn 10 nghìn lượt like và 11 nghìn lượt chia sẻ.

Khoảnh khắc ngọt ngào này lại một lần nữa được chia sẻ lại sau 1 năm trên trang NINO Birth và thật bất ngờ bức ảnh lại tiếp tục được lan truyền như một loại virut khi nhận được tới hơn 27 nghìn lượt yêu thích và gần 18 nghìn lượt chia sẻ.

Đi kèm bức ảnh, NINO Birth viết: “Tôi yêu khoảnh khắc anh trai lớn giúp bố chăm sóc cặp song sinh.”

Bài viết cũng chú thích thêm về câu chuyện quanh bức ảnh ngọt ngào này. Đây là hình ảnh ông bố người Thụy Điển và con trai lớn đang cùng da tiếp da với cặp song sinh sinh non 3 tháng và khi chào đời các bé chỉ nặng khoảng 700 gram. Cặp song sinh được đặt trên bộ ngực trần của bố và anh trai thay cho việc nằm trong lồng kính.

Bức ảnh về khoảnh khắc da tiếp da được lan truyền mạnh mẽ. 

Theo giáo sư người Thụy Điên Uwe Ewald, việc da tiếp da với trẻ sinh non càng được thực hiện nhiều càng tốt. Vị giáo sư cũng chỉ ra rằng, ngực của bố mẹ hay người thân sẽ giúp điều chỉnh thân nhiệt của trẻ sinh non tốt hơn nhiều so với lồng ấp. Thêm nữa, da tiếp da còn giúp em bé thở tốt hơn, trẻ bình tĩnh và tăng cẩn ổn hơn. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc da tiếp da còn giúp làm giảm nguy cơ nhiễn trùng nghiêm trọng ở những em bé sinh non nhạy cảm.

Ngoài việc nhận được lượng lớn like và chia sẻ, bức ảnh còn nhận được rất nhiều ý kiến chia sẻ câu chuyện sinh non của rất nhiều cư dân mạng. “Chúng tôi cũng đã từng áp dụng phương pháp da tiếp da (hay còn gọi là phương pháp kangaroo) với trẻ sinh non cả chúng tôi thường xuyên. Một bé sinh non ở 25,3 tuần và một bé 23,5 tuần. Hiện tại các bé là những người khỏe mạnh ở độ tuổi 19, 20.”, một cư dân mạng viết.

“Tôi mong muốn phương pháp này đã từng được thực hiện ở nơi tôi sinh sống để tôi không phải rơi nước mắt khi nhìn con nằm trong lồng kính. Bức ảnh thật đẹp, nói lên được nhiều điều và chứa đựng một thông điệp giản đơn: chỉ cần tình yêu, sự gắn kết và sự sẻ chia.”, một nickname khác chia sẻ. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Huffingtonpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Da tiếp da