Ảnh mẹ mang thai đôi vẫn nâng tạ bị chỉ trích thậm tệ

Ngày 23/06/2015 16:45 PM (GMT+7)

Ngay sau khi chia sẻ ảnh lên mạng xã hội, nữ huấn luyện viên mang bầu song thai đã bị chỉ trích nặng nề.

Sophie Guidolin, 26 tuổi, ở thành phố Gold Coast, bang Queensland, hiện tại đang mang thai đôi hai bé gái ở tuần 26 thai kỳ và sẽ lâm bồn vào cuối tháng 8 tới. Dù đang bầu bí ở tháng thứ 6 nhưng cô vẫn không ngừng tập luyện thể chất hàng ngày.

Hôm 15/6 vừa qua, Sophie Guidolin đã bị cộng đồng mạng chỉ trích vì mạo hiểm nâng mức tạ 30 kg. Guidolin đăng ảnh chụp cô mặc quần áo tập, đi giày thể thao và nâng tạ dưới sự giám sát của chồng. Không lâu sau, bức ảnh đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên facebook và instagram. Một số ủng hộ trong khi không ít người chỉ trích và bình luận có ý trách móc.

Hình ảnh Sophie Guidolin nâng tạ bị dân mạng chỉ trích.

Bà mẹ 26 tuổi tập luyện thể thao thường xuyên trong suốt thai kỳ.

Nhưng theo Guidolin, nâng tạ 30 kg "chẳng nhằm nhò gì" và chỉ bằng một nửa trọng lượng mà cô thường tập trước khi có bầu. Hiện tại, cô chỉ tăng hơn 7 kg, so với 28 kg từ những lần mang thai trước. Nhờ tập luyện, Guidolin cảm thấy khỏe khoắn hơn trong thời gian có bầu. 

"Có rất nhiều câu chuyện hay nỗi sợ hãi đằng sau việc tập luyện lúc mang bầu. Tôi từng sảy thai trước đó và chuyện ấy thật kinh khủng. Tôi không mong điều tương tự xảy ra với bất cứ ai.", Guidolin nói.

Chính vì chăm chỉ tập luyện nên bà mẹ này không tăng quá nhiều cân dù mang thai đôi.

Bụng bầu đôi tuần 26 thai kỳ.

Guidolin cho rằng sảy thai có thể do nhiều nguyên nhân nhưng mọi người thường liên tưởng nó với việc tập luyện thể chất. "Tập luyện lúc mang bầu thực tế có lợi hơn là hại. Tôi hy vọng phụ nữ hiểu lợi ích của hoạt động này và có lối sống khỏe mạnh trong thời gian có em bé.", bà mẹ 26 tuổi tâm sự.

Clare Minahan, chuyên gia khoa học thể thao của Đại học Griffith, Australia, cho rằng một số phụ nữ mang bầu có thể được truyền cảm hứng và bắt đầu tập luyện sau khi trông thấy ảnh của Guidolin.

"Điều mọi người nên tự hỏi bản thân là 'mình có giống cô ấy (Guidolin) trước khi mang thai không? Nếu câu trả lời là không thì họ không nên tập theo bài tập của huấn luyện viên cá nhân này.", bà Minahan nói.

Cũng theo chuyên gia Minahan, phụ nữ mang thai cần phải gặp chuyên gia trước khi tới phòng tập bởi họ có thể làm mình bị thương hoặc gây nguy hiểm cho đứa con trong bụng nếu tập không đúng cách.

Bà mẹ trẻ cho rằng chính việc tập luyện giúp cô khỏe mạnh hơn.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu