Ảnh mẹ kéo áo cho con bú giữa siêu thị cực "chất" được chia sẻ chóng mặt

Ngày 09/05/2017 15:36 PM (GMT+7)

Bức ảnh hiện đang nhận được tới gần 121.000 lượt chia sẻ.

Nuôi con bằng sữa mẹ được Tổ chức Y tế thế giới khuyến khích thực hiện với tất cả các bà mẹ sau sinh nhưng cho con bú nơi công cộng từ lâu lại luôn là vấn đề gây tranh cãi. Trong khi phần đông các bà mẹ ủng hộ việc này thì cũng có không ít người cho rằng đây là việc làm mất lịch sự, vô duyên. Dù vậy, với các bà mẹ ủng hộ quan điểm này thì lại cho rằng họ đang phục vụ nhu cầu của con và họ sẵn sàng kéo áo cho con bú ở bất cứ đâu: trong nhà thờ, giữa công viên, trên đường phố hay ngay tại siêu thị.

Ảnh mẹ kéo áo cho con bú giữa siêu thị cực amp;#34;chấtamp;#34; được chia sẻ chóng mặt - 1

Bức ảnh được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội ngay sau khi đăng tải. 

Bà mẹ trong bức ảnh này là một ví dụ. Chỉ là một bức ảnh mẹ tự tin kéo áo trong siêu thị để cho con ngồi trong xe đẩy bú đã nhanh chóng được chia chóng mặt trên mạng xã hội. Bức ảnh được chính chị Whitney Renee (mẹ 2 con, sinh sống tại Mỹ) - nhân vật chính trong bức ảnh chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Chú thích đi kèm bức ảnh, Whitney Renee viết: “Bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu, bạn có thể nhìn chằm chằm vào tôi nhưng tôi không quan tâm. Tôi sẽ cho đứa con đang đói bụng của tôi bú ở đây hay bất cứ nơi đâu khác và cho dù bạn không thích nhìn ngực của tôi thì tôi cũng không quan tâm. Tại một nhà hàng, một cửa hàng, tại nhà hát hay một bảo tàng, bạn nghĩ rằng tôi nên che ngực khi cho con bú. Bạn nói với mọi người xung quanh về hành động của tôi hay rút điện thoại ra chụp lại rồi chia sẻ và cho rằng tôi là người có vấn đề. Thậm chí bạn có thể nghĩ tôi thật ghê tởm, cố ý làm việc này để tìm kiếm sự chú ý nhưng bạn sai rồi bởi thực sự tôi chỉ quan tâm đến việc em bé của tôi đang bị đói hay không thôi.”

Bức ảnh kèm những lời chia sẻ chân tình của chị Whitney Renee đã ngay lập tức nhận được sự chú ý, đồng cảm lớn từ đông đảo cư dân mạng và nhận về tới gần 121 nghìn lượt chia sẻ.

“Được cho con bú mẹ là quá hạnh phúc rồi, vậy nên cho bú ở đâu chẳng còn quan trong nữa. Tôi vì sinh non, con phải chăm sóc trong phòng đặc biệt suốt 6 tuần, đến khi con về bên mẹ thì không thể tập cho bú mẹ được nữa. Vì vậy tôi đã phải hút sữa ra ngoài cho con bú bình. Thực sự rất thèm một lần được cho con ngậm bầu ti của mình và rất ghen tị với bạn.”, một bà mẹ bình luận bên dưới bức ảnh.

Một người khác cũng viết: “Hình ảnh của bạn tuyệt vời quá. Thật là buồn khi chúng ta đang sống trong một thế giới nơi mà mọi người phải sợ người khác nghĩ gì về họ và về con họ. Tôi cho con bú tí tôi, tôi muốn cho con bú ở đâu là quyền của tôi, sao người khác phải quan tâm làm gì.”

Ảnh mẹ kéo áo cho con bú giữa siêu thị cực amp;#34;chấtamp;#34; được chia sẻ chóng mặt - 2

Bà mẹ xinh đẹp nuôi 2 con hoàn toàn bằng sữa mẹ. 

Bức ảnh này cũng đã được rất nhiều các hội nhóm, fanpage dành cho các bà mẹ bỉm sữa chia sẻ lại và đều nhận được sự chú ý lớn.

Trước đây, cũng từng có nhiều bà mẹ đã tự tin cho con bú ngay tại đám cưới của mình hay trong nhà thờ, giữa nơi công cộng hay trên đường phố, siêu thị và đều nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng. 

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu