Ảnh "ngực xệ, bụng mỡ, da rạn" tuyệt đẹp sau sinh

Ngày 07/08/2015 09:42 AM (GMT+7)

Những bức ảnh chân thực này nói lên sự hy sinh to lớn của người mẹ trong quá trình mang thai, sinh nở.

Dự án ảnh mang tên Divine Mothering về các bà mẹ sau sinh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Lilana Taboas Cruz. Mục đích của bà mẹ 27 tuổi khi thực hiện những bức ảnh này là để tỏ lòng cảm ơn tới tất cả phụ nữ trên toàn thế giới và cũng là để mọi người hiểu hơn về những thay đổi ở cơ thể mẹ sau thời gian mang thai, sinh nở.

Lilana Taboas Cruz đã mời rất nhiều các bà mẹ mang thai, đang nuôi con nhỏ tham gia dự án này. Tất cả những bà mẹ có mặt trong bộ ảnh đều được chụp ảnh miễn phí, không mất bất cứ khoản chi phí nào và những bức ảnh này sẽ được tập hợp thành một cuốn sách ảnh.

Các bà mẹ không ngại ngùng khoe cơ thể sau sinh của mình.

Những bà mẹ tham gia trong buổi chụp hình sẽ chọn trang phục là những bộ đồ lót để khoe được chân thực nhất vẻ đẹp tự nhiên của cơ thể. Không cần dùng đến công nghệ photoshop hay chỉnh sửa ảnh, các mẹ vẫn hiện thể hiện rất tự tin và đẹp mặn mà trong từng thước ảnh.

Liliana sống tại Kaiserslautern, Đức, chia sẻ: “Tôi muốn khoe trọn vẻ đẹp khỏe mạnh của người phụ nữ sau sinh. Nhiều người nghĩ rằng rạn da, bụng phệ thật xấu xí nhưng tôi không thấy thế. Đó là một vẻ đẹp, vẻ đẹp ẩn chứa từ bên trong. Đó là sự hy sinh to lớn của người mẹ. Đó là tình mẹ con thiêng liêng. Và tôi muốn khẳng định lại rằng, các mẹ đừng bao giờ tự ti với vẻ đẹp thiêng liêng đó.”

Divine Mothering là dự án nhằm bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em gái, nhằm thúc đẩy sự tôn trọng, yêu thương, lòng tự trọng cũng như niềm vui, cái đẹp và nghệ thuật. Mục đính chính của dự án này vẫn là nhằm nâng cao quyền được tôn trọng của người phụ nữ trong xã hội.

Sau bộ ảnh này, nhiếp ảnh gia Lilana Taboas Cruz dự định sẽ còn tiếp tục có nhiều những bức ảnh liên quan đến chủ đề là để phát triển dự án của mình.

Cùng ngắm những bức ảnh tuyệt đẹp trong dự án này:

Dự án ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Lilana Taboas Cruz

Nữ nhiếp ảnh gia 27 tuổi đã mời rất nhiều mẹ bầu bí và sau sinh thực hiện dự án này.

Tất cả các mẹ tham gia đều hoàn toàn miễn phí.

Khoảnh khắc ngọt ngào của mẹ và con gái. Chính con đã làm cơ thể mẹ thay đổi rất nhiều nhưng mẹ chấp nhận hết.

Bụng mẹ đã nhăn nheo lại để có được hai con.

Mục đính chính của dự án là nhằm nâng cao quyền được tôn trọng của người phụ nữ trong xã hội.

Theo Minh Phương/ Theo Boredpanda (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu