Ảnh sinh con không thể đau đớn và hạnh phúc hơn

Ngày 24/02/2016 10:43 AM (GMT+7)

Angela Gallo tin rằng thông qua những bức ảnh sinh nở cô đã chụp có thể giúp mọi người nhận ra vẻ đẹp thiêng liêng của người phụ nữ trong giờ phút đau đớn nhất cuộc đời.

Angela Gallo, sinh sống tại bán đảo Mornington, Victoria, Úc là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh sinh con. Cô cho biết mình quyết định trở thành một nhiếp ảnh gia sau khi sinh đứa con đầu lòng và thời điểm đó là thuê riêng một người chụp ảnh khác.

“Sinh con với tôi là một trải nghiệm chân thật và thực tế nhất. Để có thể nắm bắt được khoảnh khắc ngắn ngủi khi em bé bước ra khỏi thế giới trong bụng mẹ đòi hỏi người chụp ảnh phải thật nhanh tay và với tôi đôi khi đó như sống trong một giấc mơ.”, Angela Gallo chia sẻ.

Thời gian vừa qua, cô đã dành 6 tháng để thực hiện một cuộc phiêu lưu toàn nước Úc. Angela Gallo đã thu thập hình ảnh và những câu chuyện sinh nở thiêng liêng, đau đớn và cũng đẹp đẽ nhất của người phụ nữ.

Angela Gallo đã dành 6 tháng đi khắp nước Úc để có nhiều hơn về bức ảnh sinh con.

Mục đích ban đầu của Angela Gallo là để in sách ảnh nhưng trên tất cả, cô muốn truyền kinh nghiệm và thay đổi nhận thức cho những người phụ nữ, cũng như gia đình họ về chuyện vượt cạn.

Đồng hành cùng cô trong chuyến đi này là chồng và hai con. Họ thăm hỏi, tham gia vào một cuộc sinh nở để chụp ảnh ở những mức độ khác nhau. Khám phá văn hóa truyền thống ở mọi nơi và làm nổi bật những lĩnh vực cần thay đổi. Họ ca ngợi những người làm công việc tuyệt vời này và trò chuyện với những người phụ nữ đang đau đẻ.

Nữ nhiếp ảnh gia Gallo, người đã từng trải qua 2 lần sinh con, cho biết hầu hết phụ nữ bà tiếp xúc đều bày tỏ sự sợ hãi khi sinh thường tuy nhiên thực tế thì nếu phụ nữ có đủ kiến thức, sự tự tin thì sợ hãi sẽ là thừa.

Một số hình ảnh sinh nở mà bà chụp được đã lọt vào danh sách những bức ảnh sinh con đẹp nhất năm 2015 vừa được Hiệp hội Nhiếp ảnh gia Sinh nở Chuyên nghiệp Quốc tế (International Association of Professional Birth Photographers, IAPBP) công bố mới đây.

Ảnh sinh con không thể đau đớn và hạnh phúc hơn - 2

Angela Gallo chụp ảnh với suy nghĩ ban đầu là để in sách ảnh...

Ảnh sinh con không thể đau đớn và hạnh phúc hơn - 3.

...nhưng trên tất cả, cô muốn truyền kinh nghiệm và thay đổi nhận thức cho những người phụ nữ, cũng như gia đình họ về chuyện vượt cạn.

Ảnh sinh con không thể đau đớn và hạnh phúc hơn - 4

Hình ảnh một em bé vừa chào đời tại nhà.

Ảnh sinh con không thể đau đớn và hạnh phúc hơn - 5

Theo Angela Gallo, khoảnh khắc sinh nở tuy đau đớn nhưng lại thật đẹp và hạnh phúc.

Ảnh sinh con không thể đau đớn và hạnh phúc hơn - 6

Ảnh sinh con không thể đau đớn và hạnh phúc hơn - 7

Niềm vui của những người sắp đón con chào đời.

Ảnh sinh con không thể đau đớn và hạnh phúc hơn - 8

Ảnh sinh con không thể đau đớn và hạnh phúc hơn - 9

Ảnh sinh con không thể đau đớn và hạnh phúc hơn - 10

Khoảnh khắc sinh nở thiêng liêng.

Ảnh sinh con không thể đau đớn và hạnh phúc hơn - 11

Một số hình ảnh sinh nở mà Angela Gallo chụp đã được lọt vào danh sách những bức ảnh sinh con đẹp nhất năm 2015.

Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu