Bà bầu ăn dứa, cực nguy?

Ngày 15/05/2014 14:49 PM (GMT+7)

Nghe nói bà bầu ăn nhiều dứa sẽ bị sảy thai, không biết có phải không các mẹ?

Hỏi: Hiện tại em mới chỉ mang thai tuần thứ 8 thôi ạ. Lần đầu bầu bí nên vụng về quá cơ, em chẳng có chút kiến thức mang thai nào nên rất muốn được tham khảo các mẹ thông thái về vấn đề này.

Em là "con nghiện" ăn dứa và những ngày này lại là mùa dứa nên hầu như ngày nào em cũng ăn hết một quả. Từ trước em vẫn biết là dứa nóng nhưng mùa nào em cũng ăn suốt mà chẳng bị tiêu chảy hay táo bón gì cả và em cứ vô tư ăn thôi. Mùa hè này em có bầu nhưng em vẫn duy trì sở thích ăn uống của mình cho đến hôm qua, khi mẹ chồng ở quê lên chơi, thấy trong tủ lạnh của em có túi dứa chín. Bà hỏi em là mua dứa cho chồng ăn à? Khi biết em bị nghiện ăn dứa, mẹ chồng đã mắng và nói ăn dứa rất nóng, lại có chất gì đó có thể kích thích tử cung gây sảy thai nữa.

Bà bảo người ta thường ăn dứa trong tuần cuối thai kỳ hoặc những người đã quá ngày dự sinh mà chưa đẻ để kích thích sinh nở thôi.

Em nghe mẹ nói xong mà thấy mình dại quá. Tại em lười tìm hiểu nên giờ mới hại con như thế này. Liệu con em có bị ảnh hưởng gì không các chị? Mà 2 hôm nay em cứ thấy mình ê ẩm đau bụng chứ. Em lo lắng quá.

Độc giảm Phạm Minh Anh (Từ Liêm, Hà Nội)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia