Bà bầu ăn mía có sợ bị tiểu đường?

Ngày 12/12/2015 10:03 AM (GMT+7)

Ăn mía không chỉ giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm nhiễm, mà còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống táo bón.

Nhiều mẹ bầu lo lắng ăn mía sẽ làm tăng lượng đường trong máu, khiến mẹ tăng nguy cơ bị tiểu đường. Tuy nhiên nếu chị em ăn uống ở mức độ vừa phải thì sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích.

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của mía với bà bầu:

Bù năng lượng tức thì

Mía được xem là giải pháp cấp bách để cung cấp năng lượng cho mẹ bầu trong trường hợp bị quá đói hoặc khát dẫn đến hạ đường huyết. Trên thực tế, bà bầu cần nạp nhiều năng lượng hơn mỗi ngày nhằm đảm bảo cho mọi hoạt động và sự phát triển của thai nhi một cách khỏe mạnh.

Ổn định đường huyết

Chỉ số Glycemic (GI – chỉ số đường huyết) là cơ sở để đánh giá về sự gia tăng lượng đường trong máu. Mía chứa lượng đường lớn, nhưng lại không hề ngây hại cho người tiểu đường vì đó là đường tự nhiên và có chỉ số GI thấp. Do đó, thói quen ăn mía mỗi ngày sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng lượng glucose trong máu tăng đột biến.

Cung cấp protein

Mía chứa nhiều protein có lợi cho cơ thể. Đặc biệt, protein lại là dưỡng chất cần thiết với sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Một trong những cách giúp bạn tiêu nạp đủ protein là ăn mía mỗi ngày.

Ăn mía không chỉ giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm nhiễm, mà còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống táo bón. (ảnh minh họa)

Chống viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu khiến mẹ bầu buốt, rát mỗi lần đi tiểu, còn ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu dài. Hơn nữa, nguy cơ mắc phải bệnh này với các mẹ bầu là rất cao. Mía có thể làm thuyên giản tình trạng bệnh, ngăn ngừa bệnh. Nếu kết hợp cùng nước chanh, hoặc dừa, bạn sẽ có món đồ uống bổ dưỡng, tốt hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Mía giàu chất chống ô-xy hóa có thể chống lại những bệnh viêm nhiễm. Đồng thời, hệ miễn dịch của các mẹ bầu cũng được cải thiện nhờ mía. Đây là một trong những lý do quan trọng vì sao bạn được khuyên ăn mía thường xuyên khi mang bầu.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa cũng được hưởng nhiều lợi ích từ mía. Bởi lẽ mía cung cấp lượng kali dồi dào, giúp thúc đẩy việc tiêu hóa thức ăn. Các mẹ bầu hay gặp vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là táo bón.

Giàu chất chống ô-xy hóa

Chất chống ô-xy, cụ thể là flavonoid và phenolic, trong mía không chỉ mang lại công dụng chống viêm nhiễm, mà còn hạn chế triệu chứng dị ứng trong quá trình mang thai.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nhật Minh (Theo Colekcolek) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ