Bà mẹ khiến bác sĩ kinh ngạc vì làm việc này khi đang sinh mổ

Nằm trên bàn mổ đẻ, bà mẹ người Úc vẫn đủ bình tĩnh cầm điện thoại quay lại toàn bộ quá trình bác sĩ đưa em bé ra khỏi bụng mình.

Nếu bạn đang tự hỏi không hiểu ca sinh mổ của mình sẽ diễn ra như thế nào? Hãy thử trải nghiệm theo cách rất riêng của bà mẹ trẻ người Úc này, đó là cầm điện thoại lên và quay trực tiếp toàn bộ quá trình bác sĩ đưa em bé ra với thế giới mới.

Video mẹ tự quay ca sinh mổ của chính mình: 

Bà mẹ đặc biệt này là Jacqueline đã quyết định tận mắt chứng kiến toàn bộ ca sinh nở lần thứ 3 bằng cách dùng điện thoại quay, chụp lại. Mặc dù không hề có dự định trước bởi ca sinh mổ của cô là trường hợp khẩn cấp nhưng trong giờ phút đặc biệt Jacqueline đã đưa ra quyết định táo bạo.

ba me khien bac si kinh ngac vi lam viec nay khi dang sinh mo - 1

Khoảnh khắc đầu em bé đi ra khỏi cơ thể mẹ. 

ba me khien bac si kinh ngac vi lam viec nay khi dang sinh mo - 2

Toàn bộ ca sinh mổ đã được bà mẹ này ghi lại bằng điện thoại. 

Video sau khi được ghi lại đã được chính mẹ Jacqueline tự hào chia sẻ trên facebook cá nhân với bạn bè, người thân về khoảnh khắc cảm động khi em bé cất tiếng khóc chào đời. Chính hành động này của Jacqueline cũng khiến bác sĩ vô cùng ngạc nhiên.

Xem video có thể thấy được toàn bộ các bước trong ca sinh, bao gồm khoảnh khắc bác sĩ rạch bụng mẹ, khi đầu em bé lọt ra ngoài và các y bác sĩ vệ sinh, kẹp dây rốn cho bé. Các bác sĩ cũng chúc mừng Jacqueline hạ sinh thành công và thậm chí bà mẹ này còn khóc vì sung sướng khi con yêu đã chào đời.

ba me khien bac si kinh ngac vi lam viec nay khi dang sinh mo - 3

Khoảnh khắc bác sĩ kẹp dây rốn cho em bé. 

Trong hầu hết các ca sinh mổ, một màn che được đặt trước mặt người mẹ để chắn tầm nhìn của họ, một mặt đảm bảo vô trùng cho vùng mổ, mặt khác giúp người mẹ không phải tận mắt nhìn thấy vùng bụng của họ khi đang phẫu thuật. Tuy nhiên ngày nay, rất nhiều bà mẹ đã chọn cách sinh mổ tự nhiên, nghĩa là dù sinh mổ nhưng họ vẫn được chuẩn bị để tự dùng tay kéo con ra khỏi bụng hay sử dụng tấm che trong suốt để có thể chứng kiến được toàn bộ ca sinh. Thậm chí có bà mẹ còn để thai nhi tự nhúc nhích ra khỏi bụng. Ngay sau sinh, dù sinh mổ nhưng rất nhiều bà mẹ cũng chọn cách cho con da tiếp da và bú mẹ để con được hưởng những lợi ích tốt nhất như các bà mẹ đẻ thường tự nhiên.

Việc tự ghi lại ca sinh của chính mình dường như đang trở thành xu hướng mới của các mẹ sinh con ngày nay. Mới đây, một nữ nhiếp ảnh gia ở San Francisco cũng đã tự chụp lại ca sinh thường của mình và cô cho biết đây chính là cách giúp cô bình tĩnh, tập trung và quên đi được cơn đau đớn khi sinh nở. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh mổ