Bác sĩ tươi cười chụp ảnh cùng bé sơ sinh, câu chuyện phía sau càng khiến dân mạng xúc động

Ngày 10/08/2019 10:34 AM (GMT+7)

Khi nhận thấy tình thế nguy cấp, các bác sĩ đã không ngại bỏ qua quy trình kiểm tra để cứu hai mẹ con sản phụ.

Những ngày vừa qua, bức ảnh một e-kip bác sĩ tươi cười chụp ảnh với biểu tượng chiến thắng bên cạnh một bé sơ sinh đang được nhiều cư dân mạng quan tâm. 

Được biết, kíp mổ này thuộc bệnh viện Đa khoa Quảng trị và họ vừa cấp cứu thành công cho một ca sản phụ nguy cấp. Theo đó, đêm 5/8, sản phụ Hồ Thị Hình, 21 tuổi, được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị trong tình trạng vỡ ối, thai nhi nguy kịch, búi dây rốn sa hẳn ra ngoài âm đạo mẹ. Dây rốn em bé còn đập, nhưng tim thai rời rạc. 

bac si tuoi cuoi chup anh cung be so sinh, cau chuyen phia sau cang khien dan mang xuc dong - 1

Bức ảnh các bác sĩ tươi cười bên bé sơ sinh nhận được đông đảo sự chú ý.

Xác định trường hợp khẩn cấp, kíp trực cấp cứu gồm 7 y bác sĩ quyết định bỏ qua các quy trình nhập viện thông thường như phải có bệnh án, xét nghiệm đầy đủ, điện tim thai, siêu âm, cam kết người nhà bệnh nhân, biên bản hội chẩn... Sản phụ được khám tại băng ca và đưa ngay vào phòng mổ. 

Chỉ sau ba phút phẫu thuật, em bé nặng 2,7 kg chào đời khỏe mạnh và lập tức được êkíp khoa Nhi đợi sẵn chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt. Người mẹ tiếp tục được y bác sĩ khoa Sản xử trí hậu phẫu. Đến nay, sức khỏe hai mẹ con ổn định.

bac si tuoi cuoi chup anh cung be so sinh, cau chuyen phia sau cang khien dan mang xuc dong - 3

Hai mẹ con sản phụ đã ổn định sức khỏe.

Bác sĩ Hoàng Phước Quang, Trưởng kíp trực, Phó khoa Sản, cho hay ca này kíp trực đã mạo hiểm bỏ qua thủ tục hành chính để xử lý rất nhanh khi bệnh nhân vào viện đột xuất, trẻ có nguy cơ tử vong rất cao do bị sa dây rốn.

"Trường hợp xấu nhất, nếu trẻ tử vong thì trách nhiệm của các y bác sĩ trực sẽ rất nặng nề", bác sĩ Quang nói.

Hành động dũng cảm của các bác sĩ trong trường hợp này đã nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng. Đặc biệt gần đây là gần đây, nhiều bác sĩ cho biết họ cảm thấy e ngại khi bỏ qua quy trình thủ tục để cứu người. 

Mẹ sinh thường đau như chết đi sống lại, nhìn đứa trẻ chào đời bác sĩ câm nín
Vẻ ngoài khác lạ của em bé khi chào đời đã khiến các bác sĩ sốc không nói nên lời.
Theo Minh An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu