Bài thể dục cực dễ lại tốt cho bà bầu

Ngày 19/04/2014 18:00 PM (GMT+7)

Luyện tập khi mang thai không bao giờ là thừa để có thai kỳ khỏe mạnh.

Các chuyên gia khoa sản luôn khuyến khích chị em bầu nên luyện tập thường xuyên và nhẹ nhàng. Việc làm này mang lại rất nhiều lợi ích, giúp các mẹ bớt mệt mỏi, đau nhức trong thai kỳ và đặc biệt giúp chị em dễ dàng sinh nở nữa.

Nếu mẹ đang băn khoăn không biết nên bắt đầu tập luyện thế nào, hãy chuẩn bị một bộ đồ tập thể dục hoặc những bộ đồ co giãn thoải mái, một chiếc thảm tập thể thai, một chiếc gối nhỏ và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Những động tác thể dục này vô cùng đơn giản, mẹ có thể tập luyện tại nhà mà lại rất có lợi cho sức khỏe thai kỳ đấy nhé!

Động tác 1


Ngồi trên tấm thảm tập, hai tay chống xuống sàn, lòng bàn tay úp xuống đất và đặt ngang với hông. Hai chân mở rộng, lòng bàn chân hướng về phía trước.

Điều chỉnh bàn chân cúp vào...

...và mở ra 20 lần liên tục. Động tác này giúp cơ chân được thoải mái và tránh hiện triệu chứng phù nề trong thai kỳ.

Động tác 2


Nằm xuống sàn nhà trên tấm thảm tập luyện. Kê một chiếc gối mềm, nhỏ dưới lưng để chống đỡ bụng bầu.  Hai chân co nhẹ, xếp cạnh nhau sao cho đầu gối và mặt trong của bàn chân sát nhau.


Dùng tay giữ thăng bằng cho cơ thể còn chân thì đưa sang bên này, rồi đổi chân đưa sang bên kia sao cho chân càng mở rộng càng tốt. Động tác này cũng rất có lợi cho đôi chân bà bầu.

Động tác 3


Nằm thẳng lưng trên sàn tập, hai tay mở rộng và hai chân duỗi thẳng


Đưa một chân mở rộng và co gối lại...


...rồi nhẹ nhàng gập vào trong (làm ngược lại với động tác 2). Đổi 2 chân liên tục 20 nhịp mỗi lần tập luyện.

Sau đó, mẹ có thể giơ bàn chân lên cao và cũng luyện tập mở ra, khép vào tương tự như thế. Động tác này còn rất tốt cho cơ sàn chậu, giúp mẹ dễ dàng sinh thường hơn.

Động tác 4


Hai chân đứng thẳng, rộng bằng vai, bàn tay nắm nhẹ và giơ lên ngang vai.


Quay tròn cánh tay theo chiều mũi tên và sau đó quay lại liên tục trong 20 lần. Động tác này rất có lợi cho các cơ tay, đặc biệt với những mẹ bầu phải làm việc thường xuyên với máy tính.

Theo Minh Khôi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tập luyện trong thai kì