Bất ngờ với những địa điểm sinh con "có 1-0-2"

Ngày 04/03/2016 00:09 AM (GMT+7)

Không phải ở bệnh viện hay tại nhà, những sản phụ này đã đón con yêu tại những nơi vô cùng đặc biệt.

Đẻ trên cây

Bất ngờ với những địa điểm sinh con quot;có 1-0-2quot; - 1

Vào năm 2000, cô Cheindza ở Mozambique trèo lên cây để chạy trốn một con cá sấu trên sông và ngồi trên đó suốt 4 ngày mà không được ăn uống. Ngày thứ tư, cô trở dạ, đau đớn và gần như kiệt sức khi đang nằm trên cành cây. Ngay sau đó, trực thăng bay tới giải cứu cô và đứa trẻ. Dây rốn của em bé vẫn còn dính với mẹ khi hai mẹ con được đưa đi.

Đẻ trong nhà vệ sinh của McDonald

Bất ngờ với những địa điểm sinh con quot;có 1-0-2quot; - 2

Danille Miller làm việc ca đêm tại văn phòng của McDonald ở Washington và bỗng nhiên thấy người khó chịu. Danille đau bụng dữ dội rồi sinh em bé ngay trên bồn cầu nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Đó là một bé trai nặng 2,7 kg. Sau đó, người đồng nghiệp gọi xe cấp cứu đưa hai mẹ con tới bệnh viện.

Sinh con trên tàu, rơi xuống đường ray qua bồn cầu thủng

Bất ngờ với những địa điểm sinh con quot;có 1-0-2quot; - 3

Bhuri Kalbi ở Rajasthan, Ấn Độ, kinh hoàng khi phát hiện ra cô đã sinh em bé khi đang đi vệ sinh trên tàu. Cô mới chỉ mang bầu 7 tháng nên không ngờ lại sinh sớm và quá nhanh như vậy. Khi định thần lại, Kalbi vội kể với người thân. Ngay sau đó, đoàn tàu dừng gấp và các nhân viên tìm thấy bé gái nằm trên đường ray vẫn còn sống.

Đẻ đôi trên đường

Bất ngờ với những địa điểm sinh con quot;có 1-0-2quot; - 4

Một phụ nữ sinh con gái trên đại lộ số 5 ở New York. Em bé chào đời giữa những tiếng vỗ tay nồng nhiệt của các bác sĩ. Trước đó, cô Lucille Nassery, nhân viên đang làm việc trong văn phòng, bỗng nghe thấy tiếng kêu gào khủng khiếp. Vì bệnh viện ở quá xa, bà bầu Elizabeth Brew, 39 tuổi và chồng cô không thể tới đó kịp. Elizabeth đang mang bầu tuần thứ 33. Nhân viên bệnh viện vội vã chạy tới hiện trường đỡ đẻ cho Elizabeth. Một bé gái nặng 2,2 kg chào đời ngay trên đường. Sau đó, bà mẹ này được chuyển tới bệnh viện và sinh đứa con thứ hai là một bé trai nặng 2,4 kg.

Sinh tại bưu điện

Bất ngờ với những địa điểm sinh con quot;có 1-0-2quot; - 5

Người mẹ Sonia Marina Nascimento tới bưu điện để mua thẻ điện thoại thì bỗng dưng chuyển dạ và sinh. Em bé được nhân viên ưu ái cân bằng chiếc cân chuyên dùng cho hàng hóa. Một nhân viên ở đây cho biết: “Bé Dulce nặng 2,34kg, bằng một gói hàng hạng nhất với chi phí vận chuyển 14 USD ở chỗ chúng tôi”.

Sinh trên độ cao 9.144m

Bất ngờ với những địa điểm sinh con quot;có 1-0-2quot; - 6

Nicola Delemere bắt đầu “chiến đấu” với những cơn đau chuyển dạ khi cùng chồng ở độ cao hơn 9.000m trên chuyến bay tới Crete. Lúc đó, chị mang thai đến tuần thứ 25. Máy bay đã chuyển hướng khi Nicola vỡ nước ối, chồng chị cho biết vợ mình sẽ không thể đợi đến lúc hạ cánh.

Mặc dù không có bác sĩ trên máy bay nhưng may mắn là cơ trưởng, bà Carol Miller, là người khá kinh nghiệm. Bà đã dùng một chiếc ống hút để làm sạch phổi đứa bé. Em bé được sinh ra đâu đó trên vùng trời Dusseldorf, nước Đức. Ngay sau đó, máy bay hạ cánh xuống sân bat Gatwick và hai mẹ con được đưa thẳng tới bệnh viện.

Sinh tại ga tàu điện ngầm

Bất ngờ với những địa điểm sinh con quot;có 1-0-2quot; - 7

Một người phụ nữ Anh đang trên đường lên một chiếc tàu điện ngầm tại ga Kingsbury, phía Tây Bắc London, thì bỗng dưng bị vỡ nước ối và ngay lập tức được đưa tới phòng quản lý. Các nhân viên y tế có mặt kịp thời nhưng vẫn không đủ thời gian để chuyển tới bệnh viện. Cuối cùng, sau 35 phút, người phụ nữ may mắn này đã sinh được một bé gái khỏe mạnh. Theo thống kê, mặc dùng có hàng triệu người sử dụng tàu điện ngầm hằng ngày ở London nhưng đây mới là ca sinh thứ hai tại khu vực này trong 125 năm lịch sử. Đứa trẻ đầu tiên được sinh ra tại đây là vào năm 1924.

Chào đời trên một chiếc thuyền câu tôm

Bất ngờ với những địa điểm sinh con quot;có 1-0-2quot; - 8

Không chỉ ra đời trong một hoàn cảnh hết sức đặc biệt trên một chiếc thuyền câu tôm cách bờ 49 km, cậu bé còn sinh ngược và bị dây rốn quấn quanh cổ. Nhưng thuyền trưởng Ed Kiesel đã nhanh trí đỡ đẻ thành công cho người nấu bếp của thuyền mình. Ông còn thông mũi, giúp đứa bé thở lại bình thường.

Sinh ở bãi cỏ trước nhà

Bất ngờ với những địa điểm sinh con quot;có 1-0-2quot; - 9

Jessica Higgins, người California, đang lái xe về nhà cùng cô con gái 2 tuổi ở ghế sau thì chợt nhận ra mình đang sắp lâm bồn. Cô cố gắng lái xe vào nhà và gọi 911, nhưng quá muộn. Khi cảnh sát đến nơi, bé Mary Claire đã ra ngoài, chỉ còn dính vào mẹ bằng nhau thai. Cha của bé đã xuất hiện kịp thời để cắt dây rốn cho con.

Sự kiện tương tự đã xảy ra với Jennifer Coffman tháng 7 năm ngoái, trừ việc cô sinh hạ ở bãi cỏ trước nhà, tại bang Michigan, vào ban tối, dưới ánh đèn xe.

Đẻ trong cầu thang

Bất ngờ với những địa điểm sinh con quot;có 1-0-2quot; - 10

Vợ chồng Heather và Rob ở Carson, Mỹ trải qua một ngày sinh con sóng gió. Khi họ đang ăn trưa trong xe hơi cùng nhau, Heather đột nhiên đau đẻ. Rob liền lái xe tới bệnh viện nhưng lại gặp tắc đường. Sau khi len lỏi để tới được trung tâm y tế Carson Tahoe, họ lại phải đi bộ gần 100m mới tới được cầu thang lên khoa sản. Trong cầu thang, Heather đau dữ dội và đột ngột lâm bồn. Cô la lên với chồng: "Đỡ lấy em bé!". Rob đưa hai tay kịp thời đỡ được đứa con nhỏ bé trong khi dây rốn đang cuốn quanh cổ bé. Khi thang máy mở ra, Rob bế con trên tay và ba y tá đang chờ sẵn bên ngoài để đón họ.

Theo Minh Phương (Theo Oddee) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu