Bầu bí về nhà mẹ đẻ, chồng đòi ly dị

Ngày 04/01/2014 14:57 PM (GMT+7)

Chỉ vì mình về nhà mẹ đẻ ở để dưỡng thai mà chồng ngày đêm nhắn tin chửi rủa và đòi ly hôn.

Mình và chồng cũng có một thời gian khá dài để quen nhau, tìm hiểu nhau và trước khi tiến đến hôn nhân. Chúng mình quen nhau qua mai mối từ bạn bè. Ban đầu mình cũng không để ý tới anh lắm nhưng do anh nhiệt tình, lại thật lòng yêu thương mình nên mình nhận lời yêu anh. Sau 2 năm yêu đương, chúng mình quyết định đi đến hôn nhân. Đám cưới diễn ra suôn sẻ trong sự chúc phúc của hai họ hàng.

Sau đám cưới, mình chuyển về nhà chồng ở nhưng vẫn đi làm bình thường. Cơ quan mình lại khá gần nhà mẹ đẻ nhưng vì mới cưới nên vợ chồng mình vẫn cố gắng sáng đi, tối về mặc dù nhà chồng cách cơ quan đến 20km. Khi cưới xong, đã rất nhiều lần mẹ mình tỏ ý muốn vợ chồng mình về sống cùng bố mẹ để đi làm cho gần gũi, đỡ cực nhất là trong những ngày mùa đông này, thế nhưng chồng mình không đồng ý. Vậy là mình phải chiều theo ý chồng.

Bầu bí về nhà mẹ đẻ, chồng đòi ly dị - 1
Chồng không chịu hiểu cho suy nghĩ của mình. (ảnh minh họa)

Gần một tháng sau ngày cưới, mình phát hiện có bầu. Vợ chồng mình thực sự vui sướng bởi mình không muốn kế hoạch nhưng cũng không ngờ “nhạy” đến thế. Bố mẹ hai bên đều rất vui mừng. Vậy nhưng số mình khổ là thai bị yếu, mình bị ra máu và có dấu hiệu dọa sảy. Có lẽ do ngày ngày đi lại đường xa nên mình mới bị ảnh hưởng thế. Vì sợ mất con nên mình đã phải xin nghỉ phép mấy ngày để ở nhà dưỡng thai. Tuy nhiên công việc thì không thể bỏ. Mẹ mình một phần lo cho sức khỏe con gái và cháu, một phần vì sợ mình mất việc vì năm nay kinh tế khó khăn sẽ rất khó để xin việc làm mới nên mẹ đã lên nhà chồng để xin phép cho mình ở lại nhà mẹ đẻ vừa để đỡ phải đi lại, vừa để mẹ có thời gian chăm sóc cho mình.

Thế nhưng chồng mình lại tuyệt đối không đồng ý việc đó. Mặc dù mình đã năn nỉ, giải thích hết lời nhưng chồng vẫn không thông cảm và chịu hiểu cho mình. Anh bảo nếu mình về nhà mẹ đẻ ở thì anh sẽ li hôn với mình. Mình thực sự choáng trước phát ngôn đó của anh. Mặc dù trước đó hai vợ chồng mình khá hợp nhau nhưng không hiểu sao riêng chuyện này anh lại khăng khăng bảo vệ ý kiến của anh đến thế. Mình thực sự khó xử vô cùng.

Hiện tại mình đã về nhà mẹ đẻ ở được 2 tuần nhưng anh chẳng thèm ngó ngàng gì đến mình. Không chỉ có thế, hàng đêm chồng vẫn nhắn tin chửi rủa và khủng bố tinh thần mình. Anh dọa sẽ viết đơn ly hôn thật nếu mình cứ cố tình ở nhà mẹ đẻ. Bây giờ mình về nhà chồng ở cũng được thôi nhưng mình rất sợ ở đó đi làm xa sẽ không giữ được thai. Mà mình cũng đâu còn trẻ gì nữa, sảy thai sẽ rất khổ. Còn nếu ở lai nhà mẹ đẻ thì mình sợ là chồng sẽ ly hôn thật. Mình không biết phải giải quyết việc này thế nào. Đúng là làm thân phụ nữ khổ quá chị em ạ. Mang thai cho chồng, cho nhà chồng đấy mà người ta chẳng hiểu cho mình. Chị em cho mình xin lời khuyên trong trường hợp này phải giải quyết thế nào đây?

Độc giả lehoaian...@gmail.com

Thái Nam ghi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu