Ăn lắm cơm “chỉ tổ” béo mẹ?

Ngày 23/12/2013 09:14 AM (GMT+7)

Em ăn kiêng khi mang bầu mà mẹ chồng cứ bắt ăn nhiều tinh bột, bực quá!

Hỏi: Chào các chị, em có câu hỏi này rất muốn được tham khảo ý kiến chị em.

Hiện tại em đang mang bầu tuần thứ 23 rồi. Em là lễ tân của một nhà hàng khá nổi tiếng nên vừa có bầu em đã bị chuyển sang phòng khác rồi. Sếp em nói, sau sinh nếu vóc dáng nhanh thon gọn sẽ được điều chuyển về vị trí cũ. Nói thật em rất thích làm lễ tân bởi công việc nhàn hạ, có nhiều thời gian tám chuyện với bạn bè. Vì vậy em không hề muốn tăng cân nhiều và khó lấy lại vóc dáng sau sinh đâu.

Em đã tham khảo ý kiến của rất nhiều bạn bè và được biết khi mang bầu cũng có thể ăn kiêng các chị ạ. Em ăn theo chế độ low-carb. Với chế độ ăn này em có thể ăn thoải mái thịt, cá, trứng, sữa không đường, chỉ phải hạn chế tinh bột và chất ngọt thôi. Chế độ ăn này giúp em vẫn đủ chất mà không hề tăng cân quá mức. Chẳng thế mà mang bầu đã tháng thứ 5 nhưng em mới chỉ tăng 3kg còn con em mỗi lần đi khám thai vẫn được bác sĩ kết luận là phát triển tốt. Em không uống một giọt sữa bầu nào bởi sữa bầu ngọt chỉ làm mẹ bầu béo hơn. Ở nước ngoài chẳng ai uống sữa bầu đâu.

Em đang "mừng húm" với chế độ ăn của mình thì chuyện không hay sảy ra. Khi mẹ chồng biết em ăn kiêng, bà đã mắng em té tát. Mẹ chồng bảo em "sướng không biết đường sướng", rồi thì "dửng mỡ ăn kiêng, ngày xưa mẹ chẳng có cơm mà ăn, giờ chị lại kiêng ăn cơm", rồi "ăn thế sao đủ chất cho cháu tôi phát triển"... Từ hôm đó, bà không cho vợ chồng em ăn riêng nữa mà bữa nào cũng phải ăn cùng bà và bà bắt em ăn 2 bát cơm/bữa.

Theo em thì bầu bí ăn nhiều cơm là quá dại. Ăn nhiều cơm, tinh bột chỉ tổ béo mẹ chứ lấy đâu chất cho con. Ăn kiêng theo chế độ của em vẫn đầy đủ chất xơ, đặc biệt là rất nhiều protein từ thịt bò, gà, lợn và omega-3 từ cá thì sao nói là thiếu chất được. Các chị thấy em nói có đúng không ạ? Phân giải giúp em với. Em cảm ơn các chị rất nhiều!

Mẹ Thanh Ngọc (Hà Đông, Hà Nội)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia