Bầu bí, xông giải cảm = 'giết' con

Ngày 04/12/2013 08:23 AM (GMT+7)

Em bị cảm cúm mà mẹ chồng cứ bắt xông lá để nhanh khỏi bệnh.

Hỏi: Các chị phân bua cho em xem em đúng hay mẹ chồng đúng ạ. Từ hôm qua đến giờ, mẹ chồng cứ "mặt nặng mày nhẹ" vì em không chịu xông lá giải cảm.

Chuyện là thế này, cuối tuần vừa rồi vợ chồng em có về quê chơi. Vì trên Lào Cai thời tiết khá lạnh nên em "dính" cảm lạnh luôn. Mà hình như đợt này đang có dịch cảm cúm nên thấy nhiều người bị lắm. Em đang mang thai tuần thứ 10 nên cũng hơi lo lắng. Em nghe nói cảm cúm trong 3 tháng đầu thai kỳ là khá nguy hiểm vì có thể gây dị tật cho thai nhi. Vì vậy khi vừa về đến Hà Nội em đã đến bác sĩ để khám luôn và bác sĩ cũng đã kê thuốc cho uống.

Vậy nhưng khi về đến nhà thì mẹ chồng dứt điểm không cho em uống thuốc mặc dù bác sĩ đã nói thuốc này không hề gây hại cho thai nhi. Bà bảo cứ là thuốc tây thì không nên uống khi mang bầu. Bà bày cho em chiêu xông lá giải cảm sẽ đỡ cảm cúm ngay. Sáng sớm hôm qua, mẹ chồng đã ra chợ để mua lá về xông cho em. Thế nhưng các chị thừa biết xông nước nóng khi mang thai còn nguy hiểm hơn gấp ngàn lần. Ngồi trùm trong chăn kín mít với nồi nước lá nóng hổi khiến thân nhiệt tăng nhanh và tăng nguy cơ thai bất thường. Vì vậy em kiên quyết không làm theo lời mẹ chồng và em cũng không uống thuốc, để bệnh tự khỏi.

Mẹ chồng thấy thế liền mắng em: "Cô biết gì mà bảo bà bầu không được xông. Ngày xưa không có thuốc chữa bệnh, tôi toàn xông lá, vậy mà 4 đứa con tôi có sao đâu". Rồi mẹ giận em ra mặt và chẳng nói câu gì với em nữa. Em buồn lắm. Theo các chị thì em đúng hay mẹ chồng em đúng? Có ai mang bầu mà lại xông lá để giải cảm chưa ạ, cho em lời khuyên với.

Em cảm ơn các chị nhiều!

Nguyễn Anh Thư (Hà Nội)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia