Chi tiền tỷ để "làm mẹ", stylist Lê Minh Ngọc bật khóc khi "em bé không có tim thai"

Ngày 08/03/2019 05:00 AM (GMT+7)

Stylist Lê Minh Ngọc - 33 tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang và kinh doanh. Mới đây, anh được nhiều người chú ý hơn khi trở thành ông bố đơn thân của bé Xoài kháu khỉnh.

Video: Ba Ngọc đề cao tính tự lập ở con trai nên ngay từ lúc lọt lòng, bé Xoài đã được nằm riêng và tự ngủ.

Từ trước đến nay, mỗi đứa trẻ chào đời thường là kết quả của hành trình yêu nhau, kết hôn rồi mang thai, chào đón con của mỗi cặp vợ chồng. Trong hành trình ấy, vai trò của người phụ nữ luôn được đề cao vì họ là người đã hy sinh tuổi xuân, sắc đẹp, sức khỏe để sinh linh bé nhỏ được chào đời khỏe mạnh.

Chi tiền tỷ để amp;#34;làm mẹamp;#34;, stylist Lê Minh Ngọc bật khóc khi amp;#34;em bé không có tim thaiamp;#34; - 1

Vậy nhưng lại có một chàng trai 8X nổi tiếng muốn tự mình thực hiện thiên chức "làm mẹ" ấy. Đó chính là stylist Lê Minh Ngọc, "phù thủy biến hình" cho rất nhiều tên tuổi nổi tiếng trong showbiz Việt. Để có được một em bé bụ bẫm mang giọt máu của mình, anh Lê Minh Ngọc đã phải trải qua một hành trình dài đầy những khó khăn. Thế nhưng, dù có trắc trở đến mấy, anh vẫn không bao giờ bỏ cuộc và cuối cùng mong đợi của anh đã được đền đáp. 

Chi tiền tỷ để amp;#34;làm mẹamp;#34;, stylist Lê Minh Ngọc bật khóc khi amp;#34;em bé không có tim thaiamp;#34; - 2

Theo lời Lê Minh Ngọc, với anh gia đình chính là nền tảng quan trọng nhất. Sau 13 năm lao động và cống hiến hết mình cho sự nghiệp, giờ là lúc anh muốn dành thời gian cho bản thân và gia đình. Và sự xuất hiện của bé Xoài là điều lớn lao và thiêng liêng. “Xung quanh mình có rất nhiều người muốn có em bé nhưng lại gặp khó khăn. Bởi thế mình càng thấy có em bé là điều đáng trân trọng” – ông bố đơn thân chia sẻ.

Chi tiền tỷ để amp;#34;làm mẹamp;#34;, stylist Lê Minh Ngọc bật khóc khi amp;#34;em bé không có tim thaiamp;#34; - 3

Với Stylist Lê Minh Ngọc thì gia đình vẫn là nền tảng quan trọng nhất

Sau khi quyết định sinh và nuôi con một mình, anh nhận được khá nhiều lời chỉ trích. Tuy nhiên, với những bàn tán xung quanh, anh thẳng thắn chia sẻ: "Mình vẫn tôn trọng việc em bé có bố mẹ. Nhưng, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nên mình quyết định lựa chọn việc có em bé một mình và sẽ dành tình cảm cho em bé gấp đôi, gấp ba để bù đắp. Ngọc tin cái gì đến từ trái tim thì cũng sẽ chạm đến trái tim thôi. Điều mình mong nhiều hơn cả chính là việc sau này lớn lên Xoài sẽ hiểu được". 

Chi tiền tỷ để amp;#34;làm mẹamp;#34;, stylist Lê Minh Ngọc bật khóc khi amp;#34;em bé không có tim thaiamp;#34; - 4

Ông bố trẻ khẳng định, nếu được chọn lại thì anh vẫn chọn tự lập và một mình nuôi con, bởi anh rất sợ cảm giác tranh chấp, cãi lộn giữa các cuộc hôn nhân. Theo anh thì người tổn thương nhất sau những mâu thuẫn không phải là bố hay mẹ mà chính là những đứa con.

Chi tiền tỷ để amp;#34;làm mẹamp;#34;, stylist Lê Minh Ngọc bật khóc khi amp;#34;em bé không có tim thaiamp;#34; - 5

Tuy nhiên để có được em bé bây giờ thì Lê Minh Ngọc đã phải trải qua những khó khăn không thể đong đếm. Mọi chuyện không suôn sẻ với anh khi ở lần mang thai đầu tiên, bác sĩ không tìm thấy tim thai của em bé. Cảm giác khi nhận tin dữ anh thấy như trời đất sụp đổ. Mọi cảm xúc không thể kiểm soát, Lê Minh Ngọc bật khóc như vừa đánh rơi một khao khát ấp ủ đã từ rất lâu.

Thất bại không thể làm anh gục ngã, sau biến cố anh tiếp tục đứng dậy và làm lại từ đầu. Bằng quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc mà sau đó ít lâu anh lại hân hoan đón nhận tin vui. Tuy nhiên, ở lần mang thai này, đến tháng thứ 4 thai kỳ, sau siêu âm bác sĩ phát hiện em bé bị thiếu một dây động mạch. Nhìn kết quả bác sĩ thông báo, anh quá lo lắng nên đã dùng điện thoại của mình lên Google tìm hiểu về hiện tượng này.

Lê Minh Ngọc nhớ lại: “Lúc đó do quá hoảng loạn, mình tìm kiếm sách báo thì toàn những thông tin về hệ lụy tiêu cực cảnh báo như: Tim bẩm sinh, bệnh tiêu hóa… đọc xong mình bủn rủn chân tay, không nói được gì”.

Chi tiền tỷ để amp;#34;làm mẹamp;#34;, stylist Lê Minh Ngọc bật khóc khi amp;#34;em bé không có tim thaiamp;#34; - 6

Trong suốt thời gian một tháng chờ kết quả khám lại, anh lo lắng đến mức không dám nói chuyện với ai, một phần sợ người thân lo lắng, phần do nghĩ nhiều sẽ khiến bản thân suy sụp thêm. “Khi không tâm sự được với ai, lòng mình nặng trĩu như bị cục gạch đè lên đầu vậy” – ông bố đơn thân tâm sự.

Khi siêu âm ở tháng thứ 5 thai kỳ, anh tưởng như mình đã khóc toáng lên vì hạnh phúc khi nghe bác sĩ nói: “Tay đủ 5 ngón, chân đủ 5 ngón, tim đủ 4 ngăn...”. Biết được con phát triển ổn định, ông bố trẻ bỗng nhiên cũng trở nên chỉn chu, có trách nhiệm và đặc biệt sống giản đơn hơn trước rất nhiều. Anh chẳng mong gì nhiều chỉ khao khát được đón con ra đời vẹn nguyên hình hài như bao đứa trẻ bình thường khác.

Chi tiền tỷ để amp;#34;làm mẹamp;#34;, stylist Lê Minh Ngọc bật khóc khi amp;#34;em bé không có tim thaiamp;#34; - 7

Chia sẻ thêm về hành trình hơn hai năm chờ đợi và đón nhận, Lê Minh Ngọc cho biết, đó là khoảng thời gian anh gấp rút thực hiện thật nhanh việc tiết kiệm một khoản kinh phí đủ để làm các thủ tục ở bệnh viện, lo cho việc chuẩn bị nhà cửa và dự phòng cho em bé sau khi chào đời.

Nói về những đánh đổi vật chất để có được em bé như ngày hôm nay, ông bố trẻ không ngại ngùng chia sẻ: “Chi phí làm em bé của mình hết hơn 1 tỷ đồng với nhiều lần bay qua lại giữa Thái Lan và Việt Nam để tìm hiểu, gặp gỡ bác sĩ. Đến giờ nghĩ đến việc đi Thái Lan thôi đã thấy ngán lắm rồi!”.

Chi tiền tỷ để amp;#34;làm mẹamp;#34;, stylist Lê Minh Ngọc bật khóc khi amp;#34;em bé không có tim thaiamp;#34; - 8

Ngày em bé chào đời, Lê Minh Ngọc thấy như cả thế giới chỉ bằng một đứa bé 3,2kg.

Với suy nghĩ của một chàng thanh niên lâu nay chỉ biết đắm mình cho cuộc sống riêng với đam mê ngành tạo mẫu, Lê Minh Ngọc chỉ suy nghĩ đơn thuần rằng việc sinh đẻ chỉ đơn giản là cứ 9 tháng mười ngày là đẻ, thế nhưng chờ đến khi chính mình là người trong cuộc anh mới thấu hết được các nỗi lo và trách nhiệm đến với bản thân.

Nhắc nhớ lại thời khắc đón em bé, chàng tạo mẫu trẻ xúc động nói: “Ngày em bé chào đời mình có ngủ được đâu. Chỉ mong trời sáng thật nhanh để vào bệnh viện đón em bé. Lúc em bé ra đời, tiếng khóc của con khiến trái tim mình cũng đập mạnh và nước mắt hạnh phúc cũng chực trào đúng thời điểm. Lúc này đúng là cả thế giới chỉ bằng một đứa bé 3,2kg”.

Chi tiền tỷ để amp;#34;làm mẹamp;#34;, stylist Lê Minh Ngọc bật khóc khi amp;#34;em bé không có tim thaiamp;#34; - 9

Theo Minh Ngọc sự có mặt của Xoài biết đâu chính là câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều ông bố bà mẹ trên hành trình có con.

Đã hơn 4 tháng gia đình Stylist Lê Minh Ngọc có thêm thành viên mới bé Triều Dương (tên ở nhà là Xoài) với rất nhiều những ý nghĩa tốt đẹp. Theo Minh Ngọc sự có mặt của Xoài biết đâu chính là câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều ông bố bà mẹ gặp khó khăn trên hành trình có con. Có thể tìm đến các phương pháp hiện đại như thụ tinh nhân tạo.

Từ hành trình "tìm con" rồi những tháng ngày tự chăm con mọn của bản thân, chàng trai trẻ cũng thấu hiểu hơn những vất vả, lo toan của người phụ nữ. Thông qua câu chuyện của mình, cũng nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3, Stylist Lê Minh Ngọc hy vọng sẽ tiếp sức cho các bà mẹ nỗ lực và yêu thương nhiều hơn nữa trên hành trình hoàn thiện thiên chức mang thai, sinh con và làm mẹ!

Nữ hoàng tốc độ từng được tặng nhà 24 tỷ kể chuyện đi đẻ cấu chảy máu tay chồng Tây
Sau 4 năm rời đường chạy, giờ đây cựu "nữ hoàng tốc độ" Vũ Thị Hương có cuộc sống viên mãn, từng được chồng Tây tặng nhà 24 tỷ đồng và vừa hạ sinh con...
Theo Như Loan - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ