Chiếc giường thai sản đặc biệt khiến sản phụ thích mê

Ngày 24/12/2015 13:30 PM (GMT+7)

Chiếc giường được thiết kế đặc biệt để mẹ và bé được nằm thoải mái bên nhau ngay sau sinh.

Sau giây phút gặp gỡ ngắn ngủi của mẹ và bé khi bé vừa lọt lòng mẹ, các bé thường được các cô hộ lý mang sang phòng khác hoặc để người nhà chăm sóc. Đây cũng chính là thời gian mà sản phụ sốt ruột, mong ngóng để được gặp lại con nhất. Thậm chí, nhiều khi bé được đưa về bên mẹ rồi nhưng người nhà vẫn phải bế hoặc bé phải nằm ở giường riêng, không được gần gũi mẹ.

Để khắc phục vấn đề này, mới đây một bệnh viện sản khoa có tên Gelderse Vallei, ở Hà Lan đã đưa ra một sản phẩm mới chuyên để phục vụ các sản phụ sau sinh đó là giường đặc biệt cho sản phụ. Chiếc giường này được thiết kế như một chiếc giường bình thường nhưng có thêm một phần dư ra ngoài được thiết kế vừa vặn với em bé.

Chiếc giường được thiết kế đặc biệt để mẹ và bé được nằm thoải mái bên nhau ngay sau sinh.

“Khi bé và mẹ nằm trên chiếc giường này sẽ được gần gũi với nhau, có thể trò chuyện với nhau mà không cần sự giúp đỡ của người thân hay nhân viên y tế. Hơn nữa, việc cho con bú cũng trở lên dễ dàng hơn bởi các bé nằm ngay cạnh mẹ. Chiếc giường này đặc biệt hữu ích với sản phụ sinh mổ, phải nằm lại bệnh viện dài ngày và không dễ dàng di chuyển vì đau vết mổ”, đại diện bệnh viện chia sẻ.

Bệnh viện Gelderse Vallei được rất nhiều sản phụ lựa chọn sinh con tại Hà Lan.

Các sản phụ rất hài lòng với chiếc giường đặc biệt này.

Ngày nay, phương pháp da tiếp da ngay sau sinh ngày càng được nhiều sản phụ áp dụng và với chiếc giường đặc biệt này sẽ càng giúp sản phụ dễ dàng thực hiện phương pháp này hơn. Việc để em bé được ở gần mẹ ngay sau sinh cũng sẽ giúp gắn kết thêm tình cảm mẹ con, giúp sữa mẹ nhanh về ngay sau khi bé chào đời.

Chiếc giường đặc biệt hiện đang được rất nhiều sản phụ sinh con ở bệnh viện này lựa chọn.

Theo Minh Phương (Theo Boredpanda) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ