Chồng nói từ bỏ, mẹ 8X vẫn không tiếc chi gần 2 tỉ đồng để có thêm con

Ngày 01/01/2019 00:41 AM (GMT+7)

Từ năm 27 tuổi, bà mẹ này đã bỏ ra nhiều tiền bạc và sức khỏe để hoàn thành giấc mơ có con.

Bạn sẽ làm gì nếu có trong tay 100.000 SGD (khoảng 1,7 tỷ VNĐ)? Chắc hẳn có người sẽ nghĩ đến việc mua nhà, sắm xe hơi hay đầu tư đi học thêm. Còn với bà mẹ 36 tuổi người Singapore, Audrey Nah, đó là toàn bộ số tiền cô dùng để có thể hoàn thành giấc mộng có con. Audrey đã trải qua tổng cộng 6 lần thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và có hai lần thành công (lần IVF thứ 2 và thứ 6). 

"Khi bắt đầu muốn có con, tôi 27 tuổi và chưa bao giờ nghĩ mình có vấn đề gì về chuyện thụ thai. Tôi nhớ mình đã bắt đầu "thả" cùng lúc với 1 cặp vợ chồng khác. Trong vòng 4 tháng, họ đã có tin vui còn vợ chồng tôi chờ đợi cả năm mà không có gì", Audrey chia sẻ. 

Chồng nói từ bỏ, mẹ 8X vẫn không tiếc chi gần 2 tỉ đồng để có thêm con - 1

Audrey đã chi hơn 1,7 tỉ trong gần 10 năm để có thể có con.

Khó khăn hơn, cô được chẩn đoán vô sinh không rõ nguyên nhân, vấn đề mà khoảng 20% người vô sinh gặp phải. Audrey đã thử chữa bằng Đông y và sau đó là thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) nhưng đều không thành. Khi cô quyết định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thì đã 3 năm quý giá trôi qua. 

Trong vài năm tiếp theo, Audrey nói rằng cô giống như "một cái gối cắm kim" khi trải qua vô số lần kích thích rụng trứng - một phần của quá trình IVF. Cô khao khát có con đến nỗi còn mang theo những mũi tiêm hormone kích thích nang trứng đựng trong một túi nước đá trong các chuyến đi du lịch nước ngoài. 

"Đau đớn từ việc tiêm thuốc không là gì, nỗi khổ lớn nhất chính là sự chờ đợi. Hãy tưởng tượng mỗi ngày, bạn phải chờ đợi những tin tức như liệu bạn đã có đủ số lượng nang trứng (buồng trứng) hay phôi thai khỏe mạnh hay không. Có rất nhiều nỗi đau và những cảm xúc lên - xuống.

Tôi nghĩ ràng tôi đã dành nửa số giờ không ngủ của mình tại phòng đợi bác sĩ. Không có gì là khủng khiếp như chờ đợi các cuộc gọi từ người theo dõi sự phát triển của phôi", Audrey tâm sự. 

Bà mẹ 36 tuổi cũng vấn nhớ rõ cô và chồng đã quẫn trí như thế nào khi chu kỳ IVF đầu tiên kết thúc vì mang thai ngoài tử cung. Cho đến ngày hôm nay, cảm giác mất đi đứa con đầu lòng vẫn còn hiển hiện trong cô. 

"Chuyện đó đã tàn phá tinh thần của tôi vì đó là lần đầu tiên tôi có thai. Chúng tôi đã trải qua giai đoạn phấn khích khi được thông báo tôi có bầu, để sau đó, rơi xuống vực sâu thất vọng vì thai không giữ được", Audrey nói. 

May mắn thay, chu kỳ IVF tiếp theo đã thành công và Audrey có một bé gái hiện nay 5 tuổi. Tuy vậy, cô luôn khao khát được sinh thêm con bởi bản thân là con 1 nên cô không muốn con gái phải trải qua sự cô đơn giống mình trong suốt thời thơ ấu.

Khi con gái lớn Kaitlyn được 18 tháng tuổi, Audrey bắt tay vào một hành trình "tìm con" đầy khó khăn khác. Chu kỳ thứ 3 và 4 của cô đã "hoàn toàn lãng phí" vì chất lượng trứng thu được không lý tưởng. Cô có thai trong chu kỳ thứ 5 nhưng cô lại bị sảy thai sớm vì những bất thường trong phôi thai.

Mặc dù kiệt quệ về cả thể chất, cảm xúc và tài chính, Audrey vẫn không từ bỏ. Thậm chí chồng cô cũng khuyên vợ nên dừng lại vì đã quá mệt mỏi, tốn kém nhưng Audrey vẫn muốn thử thêm.

"Tôi may mắn vì không bị tác dụng phụ nghiêm trọng, nhưng chồng tôi lo lắng về lượng hormone khổng lồ bơm vào cơ thể tôi mỗi ngày", Audrey nói. 

Chồng nói từ bỏ, mẹ 8X vẫn không tiếc chi gần 2 tỉ đồng để có thêm con - 2

Bà mẹ 3 con biết mình chưa từng hối hận vì đã đổ từng ấy tiền để có 3 cô con gái khỏe mạnh.

Trong khi các bệnh nhân có thể trải qua bao nhiêu chu kỳ IVF tùy họ muốn, Roland Chieng, giám đốc Trung tâm sinh sản Virtus, nói rằng tỷ lệ thành công là không chắc chắn nếu người phụ nữ đã trải qua ba lần IVF thất bại. Vì vậy, khi Audrey cố gắng có thai lần thứ 6, bác sĩ đã quyết định thử một cách tiếp cận khác bằng cách đưa hormone tăng trưởng vào điều trị. Theo bác sĩ Chieng, các hormone như vậy có chi phí khoảng 1.000 SGD mỗi tuần, thường được dùng cho phụ nữ có chức năng buồng trứng kém. Hormone giúp cải thiện chất lượng của trứng.

Sự kiên trì của Audrey đã được đền đáp. Cô đã thụ thai hai cô bé sinh đôi, Ashley và Victoria. Hai con của Audrey đã trải qua đủ tháng thai kỳ và chào đời bằng phương pháp sinh mổ. "Trong suốt một thời gian dài như thế, tôi không nhận thức được mình có thai vì đã trải qua quá nhiều thất vọng. Tôi đã trì hoãn sắp xếp phòng cho trẻ sơ sinh. Mọi người đều rất vui mừng cho tôi, nhưng tôi không dám ăn mừng cho đến khi các con chào đời", bà mẹ ba con nói.

Hiện tại, Audrey là một bà mẹ hạnh phúc với ba cô con gái xinh xắn, đáng yêu. Nhìn lại quãng thời gian đã qua, Audrey không nghĩ mình đã chi quá nhiều tiền như vậy cho IVF nhưng cô cũng khẳng định mình chưa từng hối hận.

"Có lẽ tôi đã có thể có nhiều tiền hơn trong ngân hàng nếu tôi không phải làm IVF. Nhưng điều này hoàn toàn không thể so sánh với việc có ba cô con gái khỏe mạnh", Audrey chia sẻ.

Chồng Hà Nam tinh trùng bất động 100% vui ra mặt khi vợ sinh đôi 2 hoàng tử
Từ khi 2 bé Phúc, Trọng chào đời, chồng chị Trang vui vẻ hơn, luôn cố gắng dành thời gian nhiều nhất để ở bên con, chăm sóc con mỗi khi rảnh rỗi.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ YP) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm