Chuyện lạ: Chị em sinh đôi sinh con cùng ngày

Ngày 18/08/2016 05:36 AM (GMT+7)

Đây là sự trùng hợp mà cả hai chị em nhà Paulson chưa bao giờ nghĩ đến bởi một trong hai đã quá ngày dự sinh tới 1 tuần.

Natalie và Leanne Paulson đến từ Anh là cặp chị em sinh đôi đã 21 tuổi. Dù đã lấy chồng nhưng họ vẫn sinh sống gần nhau và vô cùng thân thiết.

Không chỉ như vậy, họ vừa khiến nhiều cặp đôi khác ghen tị vì sinh con cùng ngày tại cùng bệnh viện địa phương. Vào thời điểm đó, Natalie đã quá ngày dự sinh 1 tuần.

Chuyện lạ: Chị em sinh đôi sinh con cùng ngày - 1

Cặp song sinh nhà Paulson đã làm được điều kỳ diệu khiến nhiều người ghen tị.

“Giờ không chỉ chúng tôi có chung ngày sinh nữa rồi. Bọn trẻ cũng có một sinh nhật chung với nhau. Thật tuyệt vời”, Natalie chia sẻ.

Được biết, cả hai chị em đều sinh con tại bệnh viện Hoàng gia Leicester. Vào 12h02, Natalie sinh bé gái Mila –Rose nặng khoảng 3,6 kg trong khi cô em sinh đôi Leanne sinh cậu bé Carter vào 18h17 cùng ngày với cân nặng 3,7 kg.

Natalie cho biết: “Tôi biết chúng tôi có ngày dự sinh gần nhau nhưng không bao giờ tưởng tượng được sẽ nằm cạnh phòng nhau khi sinh nở. Đến các y tá cũng bất ngờ về điều này. Khi chăm sóc 2 đứa trẻ, họ luôn vui vẻ trò chuyện và nói về sự kiện đặc biệt này”.

Chuyện lạ: Chị em sinh đôi sinh con cùng ngày - 2

Hai đứa trẻ đã được sinh cách nhau chỉ vài giờ.

“Điều này thật tuyệt vời. Chúng tôi đã luôn bên nhau và chia sẻ mọi thứ từ thưở nhỏ”, Leanne tiếp lời.

“Hai đứa bé trông cũng khá giống nhau. Nếu khi lớn lên chúng biết rằng chỉ sinh cách nhau vài giờ đồng hồ chắc hẳn chúng sẽ bất ngờ và gắn bó, yêu thương nhau hơn”.

“Giờ đây, hai chị em tôi có thể hỗ trợ nhau trong việc chăm sóc con cái. Bọn trẻ bằng tuổi nhau và có các giai đoạn phát triển tương đồng”, Natalie chia sẻ. 

Leanne, kết hôn cùng thợ kỹ thuật điện nước Robert Walker, 23 tuổi cho biết “ Bố mẹ, bạn bè chúng tôi đều bất ngờ và vui mừng khi biết tin này. Chúng tôi luôn nhận được những lời chúc mừng mỗi ngày”.

Vào tháng 4 vừa qua, cặp song sinh Tina Hammond và Louise Huckerby, 23 tuổi cũng sinh con cách nhau vài giờ ngay tại Bệnh viện này. Được biết, tỷ lệ chị em song sinh sinh con cùng ngày có tỷ lệ hiếm gặp trên thế giới. Và những đứa trẻ này đều là con đầu của mỗi cặp vợ chồng. 

Chia sẻ với báo chí, cặp song sinh nhà Paulson khẳng định việc có thai của họ không có kế hoạch trước.

“Việc có bầu là tự nhiên, tình cờ và không có sứ sắp đặt nào cả”, Natalie cho biết.

Tuy nhiên, họ cho rằng sự trùng hợp tuyệt vời này là do một sự kết nối đặc biệt nào đó giữa những cặp song sinh. Từ lâu, các nhà khoa học đã nghiên cứu về mối quan hệ khó giải thích giữa các cặp song sinh. Luôn có sợi dây vô hình khiến họ gắn bó, xảy ra những sự trùng hợp lạ kỳ trong cuộc sống.

Theo Ngọc Bé
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu