Có cam, da mẹ bầu trắng hồng

Ngày 09/09/2013 16:00 PM (GMT+7)

Ai cũng bảo em mang bầu đẹp hơn hẳn, em hãnh diện lắm.

Hôm qua vừa vào siêu thị cho mẹ và bé, có mẹ bầu đã vồn vã hỏi em sao mang bầu mà da đẹp thế, chắc mang bầu con gái à? Em bảo em mang bầu con trai đấy. Thế mà chị ấy cứ không tin bảo phải mang bầu con gái thì da mới hồng hào trắng bóc thế chứ. Em chỉ biết tủm tỉm cười và sung sướng. Em vui quá nên hôm nay phải chia sẻ luôn bí kíp này với các mẹ bầu để chúng ta thật đẹp dù đang vất vả “đeo bao lô ngược”.

Hồi chưa mang bầu, da em cũng thuộc tuýp bình thường thôi các chị ạ. Nói xấu thì cũng không phải mà nói đẹp thì nhiều người lại mắng cho vì sự thật không được như thế. Hàng tháng cứ gần đến ngày có kinh nguyệt là da em lại mọc mụn, rồi những vết thâm sau đó đến chục ngày mới khỏi. Đến lúc mang bầu, tình trạng này còn nặng nề hơn nhiều. Ban đầu là những nốt mụn trứng cá, không phải là loại trứng cá bình thường mà là trứng cá bọc, to trông rất khủng khiếp. Suốt 3 tháng đầu em không đủ tự tin để đứng trước gương vì da xấu kinh khủng. Không chỉ có trứng cá, nước da em vốn chẳng trắng gì nay còn đen sạm, đầy nám và bóng dầu. Hồi đó em đã buồn rất nhiều, chỉ cầu mong thời kỳ bầu bí trôi qua nhanh nhanh để lột hết lớp da xấu này đi.


Hỗn hợp cám gạo, sữa tươi và nước cam giúp da em luôn sáng hồng. (ảnh minh họa)

Một hôm chị bạn cùng cơ quan nói chuyện bầu bí với em rồi bảo em sao da xấu thế? Hồi đó em chưa biết giới tính con đâu nhưng chị đoán ngay là em mang bầu con trai. Chị bảo phụ nữ mang bầu bé trai thường xấu hơn lúc chưa bầu bí vì hormone bé trai và mẹ thường “đối nhau”. Em đành chấp nhận hy sinh nhan sắc để mong có được thằng cu con. Thế nhưng chị bảo có cách để cải thiện sức sống của da đấy. Nghe chị nói thế em đã vội lắc đầu lịa lịa bảo: “Em không muốn dùng mỹ phẩm đâu, sợ hại cho con lắm”. Chị nói: “Chị có bảo em dùng mỹ phẩm đâu. Cách này của chị là phương pháp từ thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho em bé và cả mẹ bầu”. Nghe thế em mừng khôn siết như “chết đuối vớ được cọc”. Chị bảo hồi mang bầu 2 thằng cu, da chị cũng xấu nhưng nhớ có phương cách mẹ chị truyền lại cho nên chị rất tự tin với làn da của mình.

Vì chị đã làm “chuột bạch” nên em yên tâm học theo cách của chị. Chị ấy đã mách em về nhà dùng hỗn hợp cám gạo, sữa tươi và nước cam trộn đều để tắm 3 lần/tuần. Theo chị thì hỗn hợp này sẽ giúp làm đẹp da, giúp da sáng bóng, thổi bay mụn và đặc biệt giúp cơ thể hết mùi hôi. Vì khi mang bầu, chị em chúng mình thường nóng hơn bình thường nên mồ hôi cũng đổ nhiều đặc biệt những ngày mùa hè. Cách làm này có vẻ rất hiệu quả để đánh bay mùi hôi khó chịu.

Ngay hôm đó về, em đã gọi điện cho mẹ ở quê gửi cám gạo nguyên chất lên cho em và em đã thực hiện theo cách chị hướng dẫn đó là tắm hỗn hợp cám gạo, sữa tươi và nước cam 3 lần một tuần. Chỉ đến tuần thứ 2 là hiệu quả đã thấy rõ rệt các chị ạ. Làn da em bắt đầu sáng dần và mụn trứng cá cũng dần biến mất. Đặc biệt những vết thâm rất mau lành. Hồi mang bầu, da dẻ đã xấu lại còn nặng mùi cơ thể nên nhiều khi em tự ti lắm, đặc biệt xấu hổ với anh xã vì ngày ngày đầu gối tay ấp. Thế nhưng từ ngày áp dụng phương cách này, em luôn được anh xã khen là cơ thể thơm mát mùi sữa. Vì thấy mình xinh đẹp hơn nên em cũng tự tin và vui lắm.

Chia sẻ với các mẹ bí kíp nhỏ của em. Các mẹ đang bầu bí cũng thử xem nhé. Cách làm này rất đơn giản, chẳng tốn kém gì mà theo em thấy thì rất hiệu quả. Chúc chị em bầu chúng mình luôn xinh đẹp!

Chia sẻ của mẹ Nguyễn Thu Hương (Hà Nội)

Theo Phong Lan ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp