Có nên xin tinh trùng để thụ tinh ống nghiệm?

Ngày 29/11/2013 08:51 AM (GMT+7)

Vợ chồng em đang muốn có con lắm nhưng phân vân không biết có nên xin tinh trùng.

Hỏi: Chuyện là thế này ạ, vợ chồng em lấy nhau đã được 3 năm nhưng chưa có con. Năm ngoái, bọn em có đi khám vô sinh tại bệnh viện Từ Dũ thì được kết luận là sức khỏe sinh sản của em hoàn toàn bình thường, thế nhưng tinh trùng của chồng thì có vấn đề. Chồng em bị lỗi gen giới tính XYY nên tinh trùng dưới 1 triệu con và chỉ có tỷ lệ rất thấp tinh trùng di chuyển nhanh.

Bác sĩ đã tư vấn cho vợ chồng em nên thụ tinh trong ống nghiệm nhưng có nói trước, nếu thành công mà sinh con trai thì sẽ bị ảnh hưởng 100% di truyền từ chồng thậm chí có thể là con trai em sau này không có tinh trùng. Như thế thì quá nguy hiểm cho con em.

Hơn nữa, với nam giới có tinh trùng khỏe mạnh bình thường, tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm thành công cũng chỉ khoảng 25-30%, huống chi tinh trùng của chồng em lại yếu thế này. Em có bàn với chồng là đi xin tinh trùng ở ngân hàng tinh trùng để thụ tinh, như thế sẽ đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn và con em cũng không lo bất thường. Chồng em đã đồng ý. Vậy nhưng điều em băn khoăn là liệu đi xin tinh trùng, gia đình chồng có chấp nhận con em không? Không biết đẻ con ra, chồng có yêu thương con không vì đó thực chất cũng không phải con của anh. Đầu óc em đang rối như tơ vò, mà giờ em cũng đã ngoài 30 rồi nên thụ tinh càng sớm càng tốt.

Em rất mong nhận được lời khuyên từ tất cả chị em.

Độc giả phamanhthu...@gmail.com

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia