Cô Thắm trong "Thương nhớ ở ai" đi đẻ lần 3: "Mình vừa trở về từ cửa tử"

Ngày 23/08/2018 15:18 PM (GMT+7)

Oanh Oanh không ngờ lần sinh con thứ 3 lại khiến chị đau đớn và vất vả nhất. Đến mức chị khẳng định nếu lỡ có bầu nữa thì chắc chắn chị sẽ chọn sinh mổ.

Nguyễn Oanh Oanh là một diễn viên gây ấn tượng ở khá nhiều bộ phim nổi tiếng. Đặc biệt, khán giả sẽ nhớ đến cô khi nhắc đến hai vai diễn nổi tiếng đều tên Thắm trong "Gia phả của đất" và "Thương nhớ ở ai". 

Sở hữu vẻ đẹp thuần khiết, dịu dàng với khuôn mặt tròn và mái tóc đen mượt, Oanh Oanh thường được các đạo diễn chọn mặt gửi vàng cho những vai diễn cô gái trẻ hiền lành, lam lũ và đầy nghị lực để vượt lên trong cuộc sống. Tuy nhiên ít ai biết rằng, trong thực tế chị Oanh đã là mẹ của 3 bé ngoan ngoãn, kháu khỉnh. 

co tham trong "thuong nho o ai" di de lan 3: "minh vua tro ve tu cua tu" - 1

Chị Oanh được nhiều người biết đến sau hai vai diễn cô Thắm trong "Gia phả của đất" và "Thương nhớ ở ai".

Chị Oanh mới sinh bé thứ 3 cách đây không lâu. Nhiều người nghĩ rằng khi sinh đến lần thứ 2, thứ 3 thì mọi chuyện sẽ dễ dàng và bớt đau đớn hơn. Tuy nhiên, với chị Oanh Oanh, lần đi sinh thứ 3 mới là lần khiến chị bị ám ảnh nhất đến mức phải thốt lên "mình vừa trở về từ cửa tử". 

Đau đẻ dồn dập suốt 7 tiếng vẫn không sinh thường được 

Chị Oanh đã sinh nở hai lần và cả hai lần đều sinh thường khá suôn sẻ nên lần mang thai thứ 3, chị không quá lo lắng bởi đã tích lũy được kha khá kinh nghiệm. 

"Mình nghe mọi người nói là càng đẻ nhiều thì lần sau càng dễ sinh nên mình khá yên tâm là lần 3 này có thể sinh thường. Mình dự sinh ngày 24/8 nhưng 1 giờ sáng ngày 16 thì đã vỡ ối rồi nên cần nhập viện gấp", chị Oanh kể lại. 

Ban đầu, chị Oanh nghĩ vỡ ối thì sẽ phải mổ ngay nhưng khi nhập viện, bác sĩ siêu âm, thăm khám cho biết cổ tử cung chị đã mở 3cm, em bé cũng hoàn toàn khỏe mạnh nên chị hoàn toàn có thể đẻ thường. 

co tham trong "thuong nho o ai" di de lan 3: "minh vua tro ve tu cua tu" - 2

Với kinh nghiệm hai lần sinh nở, chị Oanh đã nghĩ lần thứ 3 sẽ dễ dàng hơn.

"Lần thứ 3 này mình thấy cái gì cũng nhanh hơn 2 lần trước. Từ 1 giờ sáng đến 4 giờ mà mình đã mở được 7cm rồi trong khi sinh hai bé trước phải đợi gần cả ngày nên nghĩ... ngon lành rồi.

Ai ngờ sau khi mở nhiều thì cơn đau của mình cũng dồn dập hơn. Suốt 7 tiếng đồng hồ mình đau đớn, vật vã trên bàn đẻ, có cơn co và cơn rặn liên tục, đến trưa thì mở 9cm rồi những vẫn không thể nào đẻ được", chị Oanh kể tiếp. 

Hình dung lại cảnh chịu đựng cơn đau đẻ, chị Oanh sợ hãi: "Thật sự là khủng khiếp. Mình cứ đau đớn bò toài quỳ lạy các cứ, cấu xé bấu víu bất cứ ai có thể bấu víu được. Lúc đầu nằm trên bàn đẻ nhưng mãi không đẻ được nên bác sĩ còn cho mình ra ngoài gặp người thân để được động viên cho tinh thần thoải mái hơn. Mình bò được ra ngoài, nhìn thấy chồng mà nói không nên lời nữa, chỉ thì thầm được thôi". 

co tham trong "thuong nho o ai" di de lan 3: "minh vua tro ve tu cua tu" - 3

Chị Oanh không ngờ lần sinh thứ 3 này lại gây ám ảnh đến vậy.

Ca mổ được quyết định trong chớp mắt, bé chào đời bác sĩ phải thốt lên "Quá may!" 

Trong suốt thời gian đau chuyển dạ, chị Oanh liên tục xin bác sĩ cho sinh mổ vì không chịu nổi nữa. Thấy vợ đau hơn nhiều so với hai lần sinh trước, chồng chị cũng gia nhập đội ngũ "cầu xin" bác sĩ mổ. Tuy nhiên, vì cổ tử cung đã mở gần hết lại sinh lần thứ 3 nên bác sĩ nghĩ chị hoàn toàn có thể đẻ thường. 

Đến 12 giờ trưa, sau khi bị cơn đau đẻ dồn dập hành hạ suốt 7 tiếng, chị Oanh bắt đầu lịm đi, hơi thở yếu dần, nói không nên lời nữa. 

"Lúc đó mình nằm thoi thóp trên bàn đẻ thì có một bác sĩ khá lớn tuổi vào phòng. Bác sĩ đó nói với bác sĩ đỡ cho mình là "không ổn rồi em ơi, mở 9 phân lâu thế mà chưa đẻ chắc chắn có vấn đề, chuyển sang mổ thôi", mình nghe thấy mà mừng như bắt được vàng, càng van xin được mổ nhiều hơn nên bác sĩ đồng ý luôn", chị Oanh cho biết.

co tham trong "thuong nho o ai" di de lan 3: "minh vua tro ve tu cua tu" - 4

Cuối cùng bé thứ 3 chị Oanh phải mổ cấp cứu.

Ca mổ của chị Oanh được xếp ưu tiên cấp cứu, gạt hết mọi ca mổ thai ngoài tử cung hay ngôi thai ngược đã đăng kí từ trước lại. Chị được bác sĩ cho lên cáng để chuyển sang phòng mổ nhưng nằm trên cáng vẫn liên tục co cơn co và cơn rặn. Thậm chí đang di chuyển, bác sĩ phải dừng lại theo dõi bởi lỡ chị rặn lại sinh thường được nhưng mọi việc không suôn sẻ như vậy. 

"Vào đến phòng mổ mình được cởi bỏ quần áo, dây dợ nối khắp người. Giây phút được bác sĩ tiêm gây tê tủy sống mình mới biết mình sống rồi, cơ thể bỗng nhiên nhẹ bẫng, buông thõng, các cơn đau chấm dứt hết, cuộc đời tươi đẹp hơn hẳn. 

7 phút sau thì con chào đời, cất tiếng khóc oe oe. Nhìn con khỏe mạnh mình không kìm được cảm xúc, cuối cùng hai mẹ con cũng vượt qua được khó khăn này", chị Oanh nhớ lại. 

Đến khi em bé chào đời rồi bác sĩ mới giật mình bởi bé nằm ngửa mặt lên từ lúc nào nên mẹ không sinh thường được.

co tham trong "thuong nho o ai" di de lan 3: "minh vua tro ve tu cua tu" - 5

Chị Oanh chia sẻ mình không muốn sinh thêm bé thứ 4.

"Siêu âm lúc 1 giờ sáng là vẫn hoàn toàn bình thường mà không hiểu con mình xoay kiểu gì lại ngửa mặt lại nên mẹ rặn không ra được. Lúc đó mình cũng vỡ ối rồi nên con không có ối để xoay lại nữa. Nghe bác sĩ nói chậm chút nữa có khi con ngạt mà mẹ cũng kiệt sức mình mới thấy bản thân còn may mắn", chị Oanh chia sẻ. 

Em bé thứ 3 chào đời đã hơn 1 tuần nhưng chị Oanh cho biết khi nằm bệnh viện sau sinh, mỗi lần nghe tiếng bác sĩ kiểm tra tim thai là chị lại hoảng loạn, thấy sản phụ kêu la vì đau đớn cũng khiến chị choáng váng. 

Đã sinh 3 bé nên chị Oanh không có ý định sinh tiếp nhưng bà mẹ này khắng định nếu lỡ có bầu bé 4 thì chị sẽ lựa chọn sinh mổ luôn vì quá ám ảnh cơn đau đẻ trong lần sinh thứ 3 vừa rồi. 

Thanh Thảo lần đầu kể hết chuyện đi đẻ tuổi 41 nhát đau, hồi hộp bấm tím cả tay chồng
Sau 1 tháng, Thanh Thảo chia sẻ mình không còn nhớ nhiều về cảm giác mang nặng đẻ đau vì được ôm con yêu trong tay là quên hết cả.
Theo Minh An - Ảnh: NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ