Đã hiếm muộn lại hay cãi nhau với chồng, định ly hôn thì mẹ anh mắng 1 câu tôi lập tức "quay xe"

Thảo Nguyên - Ngày 16/08/2023 18:30 PM (GMT+7)

Tuần trước, tôi với chồng lại cãi nhau chuyện vặt vãnh. Đang đêm anh vẫn to tiếng còn xưng mày tao với vợ.

Chồng tôi là con một nên sau kết hôn tôi ở chung với bố mẹ anh. Mặc dù ở chung nhưng do bố mẹ chồng hiền lành, quan tâm đến con dâu nên rất thoải mái. Tuy nhiên do vợ chồng trẻ, chồng tôi lại hay ương ngạnh, không bao giờ nhận sai về mình nên 2 vợ chồng nhiều lúc cũng cãi vã.

Mỗi lần thấy 2 con giận nhau là mẹ anh lại bênh con dâu và mắng con trai té tát. Bà bảo giờ vợ chồng bình đẳng, vì thế không ai được coi thường ai cả, phải lắng nghe nhau.

Chùng tôi cưới nhau đã gần năm mà chưa có tin vui, mẹ chồng cũng tỏ ra rất sốt ruột. (Ảnh minh họa)

Chùng tôi cưới nhau đã gần năm mà chưa có tin vui, mẹ chồng cũng tỏ ra rất sốt ruột. (Ảnh minh họa)

Khi có 2 mẹ con, bà vẫn thường bảo con trai bà ích kỷ, chỉ muốn người khác theo ý mình. Vì thế tôi phải cứng lên chút. Bà còn nói cùng là phận phụ nữ nên rất hiểu và đứng về phe con dâu.

Cưới nhau đã gần năm mà chưa thấy các con có tin vui, mẹ chồng cũng tỏ ra rất sốt ruột. Nhiều lần bà giục các con chủ động đi khám tiền sản xem có bệnh tật gì. Có lúc bà hỏi con trai cặn kẽ những vấn đề nam khoa. Rồi có hôm bà hỏi kỹ càng về chu kỳ nguyệt san của con dâu.

Thấy con dâu nói chu kỳ nguyệt san dài 40 ngày, mẹ chồng tỏ ra lo lắng vì dài quá. Bà nói như vậy là có rối loạn về rụng trứng và khả năng có thai tự nhiên sẽ giảm. Do đó, bà lấy thuốc nam, thuốc bắc cho dâu uống để giúp điều hòa kinh nguyệt.

Mãi mà con dâu vẫn chưa có bầu, bà lại động viên con dâu phải kiên nhẫn, chịu khó uống thuốc, tinh thần thoải mái là con yêu sẽ về.

Không chỉ quan tâm đến con dâu, mẹ chồng còn rất quan tâm đến thông gia. Mỗi lần đi đâu du lịch hay nhà có gì ngon là bà toàn để dành riêng 1 túi để con dâu mang về làm quà. Thật sự có mẹ chồng tốt như vậy, gia đình nhà ngoại ai cũng khen tôi tốt số.

Tuần trước, tôi với chồng lại cãi nhau chuyện vặt vãnh. Đang đêm anh vẫn to tiếng còn xưng mày tao với vợ. Nghĩ tủi thân, thất vọng và tổn thương quá nên tôi chẳng nói chẳng rằng xách túi về nhà mẹ đẻ. Tôi định đi luôn trong đêm rồi hôm sau gửi đơn ly hôn cho chồng.

Khi vừa lò dò đến cửa tầng 1 thì tôi giật mình vì thấy mẹ chồng đang đứng ở đó. Thấy con dâu, bà nắm tay tôi bảo:

“Mẹ biết 2 đứa vừa cãi nhau xong nhưng giờ đêm muộn rồi, con không được đi đâu hết. Chưa kể, phụ nữ lấy chồng xong đừng có đụng cãi vã là xách đồ về ngoại con ạ. Con dại lắm, mẹ cưới hỏi con đàng hoàng về nhà này, muốn đuổi đi cũng phải đàng hoàng mới đuổi được con. Thôi 2 mẹ con lên tầng ngủ tạm, về bây giờ bà thông gia sẽ lo lắm. Để mai mẹ trị chồng cho”.

Nghe bà nói vậy, tôi dịu dần và vác đồ theo lên tầng thượng ngủ cùng bà. Đêm ấy bà kể nhiều chuyện vợ chồng giận nhau và cách xử lý khôn ngoan của bà cho nghe để tôi có thêm kinh nghiệm.

Mẹ chồng lấy đủ thứ thuốc nam, thuốc bắc cho dâu uống để giúp điều hòa kinh nguyệt. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng lấy đủ thứ thuốc nam, thuốc bắc cho dâu uống để giúp điều hòa kinh nguyệt. (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau, không biết bà nói gì với con trai mà khi tôi chưa ngủ dậy đã thấy chồng chạy lên xin lỗi vợ rối rít. Anh còn hứa sẽ không bao giờ dám xưng mày tao hay không tôn trọng vợ nữa.

Có mẹ chồng hiểu chuyện và tâm lý như vậy tôi thấy mình thật đúng có phúc phận. Giờ tôi chỉ mong mau chóng điều hòa kinh nguyệt để sớm sinh cho mẹ chồng 1 đứa cháu, nếu không tôi thấy cứ áy náy với lòng tốt của bà. Không biết chu kỳ kinh nguyệt 40 ngày có ảnh hưởng gì đến việc thụ thai hay không?

Phụ nữ có chu kỳ kinh 40 ngày có dễ vô sinh?

Bình thường chu kỳ kinh của phụ nữ thường là 28 ngày, tuy vậy có một số phụ nữ có chu kỳ ngắn hơn, cũng có một số phụ nữ có chu kỳ dài hơn. Ngày đầu tiên của một chu kỳ là ngày có kinh đầu tiên và ngày cuối cùng của chu kỳ là ngày trước khi hành kinh của chu kỳ sau.

Theo các bác sĩ sản khoa, kỳ kinh 21-35 ngày được coi là bình thường. Tuy vậy, không ít phụ nữ có chu kỳ kinh dài hơn. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em tháng nào cũng kéo dài 40 ngày và đều đặn thì không có gì đáng lo ngại. Thực tế chỉ đáng ngại khi chu kỳ nguyệt san dài ngày mà không đều tháng có tháng không. Bởi như vậy là có dấu hiệu bị rối loạn nguyệt san, sẽ có khả năng thụ thai thấp hơn vòng kinh bình thường do thời điểm rụng trứng sẽ thưa hơn.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài và bị rối loạn thường xuyên, chị em cần gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và điều trị sớm.

Đã hiếm muộn lại hay cãi nhau với chồng, định ly hôn thì mẹ anh mắng 1 câu tôi lập tức amp;#34;quay xeamp;#34; - 3

Đi công tác vợ báo có thai, lúc về tôi ngỡ ngàng nghe lời thủ thỉ của ông hàng xóm
Sau chuyến công tác 5 tháng ở nước ngoài, tôi trở về và mới biết chuyện ở nhà.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu