Cuộc chiến vô sinh của mẹ thụ tinh ống nghiệm 17 lần

Ngày 10/07/2015 14:15 PM (GMT+7)

Ngay cả khi cuộc hôn nhân đầu tiên chấm dứt và 4 lần sảy thai, mẹ Joanne vẫn giữ tinh thần lạc quan, không nản chí và hiện tại cô đã có một gia đình hạnh phúc với 4 đứa con.

Ước mơ có một gia đình hạnh phúc với người chồng và những đứa con đáng yêu có thể rất đơn giản với hầu hết mọi người nhưng một phần nhỏ các cặp đôi vẫn đang lặn lộn trong cuộc chiến đi “tìm con”. Theo thống kê, khoảng 1/6 các cặp đôi gặp khó khăn trong việc thụ thai tự nhiên và phải nhờ đến sự hỗ trợ của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Tuy nhiên tỷ lệ thành công của phương pháp này cũng không hề cao, khoảng 24%.

Câu chuyện của bà mẹ 12 năm chiến đấu với vô sinh chưa một lần nản trí, từ bỏ dưới đây sẽ khiến mọi người hiểu hơn về “tinh thần thép” và khát khao có con của những người mẹ bị hiếm muộn, vô sinh.

 Mẹ Joanne  sinh sống tại Telford, Shropshire hiện tại đã có một cô con gái Pippa, 3 tuổi và 3 bé sinh ba Theo, Drew và Spencer, 8 tháng tuổi. Tuy nhiên í tai biết rằng người mẹ này đã phải trải qua 12 năm chiến đấu với vô sinh mà chưa một lần bị lung lay ý chí. Chính nghị lực và sự cố gắng không biết mệt mỏi của cô đã được “trả công hậu hĩnh”.

Cuộc chiến vô sinh của mẹ thụ tinh ống nghiệm 17 lần - 1

Mẹ Joanne và 4 đứa con hiện tại.

Chi 2,4 tỷ để cố gắng thụ thai

Khi được hỏi: “Trong 12 năm đấy, có bao giờ chị có ý định từ bỏ quyết tâm thụ thai?” Joanne cho biết: “Rất nhiều người đã hỏi tôi như thế. Nhưng mỗi khi nghe được câu hỏi này tôi lại có thêm động lực để tiếp tục cố gắng.”

Joanne bắt đầu thụ thai với người chồng đầu tiên ở tuổi 28. Sau khi cố gắng thụ thai tự nhiên không thành, cặp đôi đã có 2 lần thụ tinh trong ống nghiệm nhưng thật đáng buồn là đều không thành công.

Bà mẹ 38 tuổi cũng thấy mình vô cùng may mắn vì vẫn có đủ kinh phí để trang trải cho mỗi lần điều trị, bởi có những cặp đôi muốn có con cũng không đủ khả năng tài chính để thực hiện IVF. “Tôi làm việc cho một công ty lớn và chồng tôi làm quản lý cho một cửa hàng bán lẻ nên chúng tôi cũng tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Chúng tôi đã trải qua 7 vòng IVF với nhau, thậm chí có lần tôi còn tự bỏ tiền riêng của mình để làm IVF nhưng đều thất bại.”, mẹ Joanne kể lại.

Cuộc chiến vô sinh của mẹ thụ tinh ống nghiệm 17 lần - 2

Chị đã chiến đấu với căn bệnh vô sinh suốt 12 năm với 17 lần thụ tinh trong ống nghiệm.

Đối mặt với cay đắng

Cuộc chiến vô sinh của mẹ thụ tinh ống nghiệm 17 lần - 3

18 năm chữa vô sinh trong nước mắt của ông bố U50

Lần thứ 8 thụ tinh trong ống nghiệm, Joanne may mắn có thai nhưng hạnh phúc vô cùng ngắn ngủi bởi ngay sau đó cô đã bị sảy thai. Đáng buồn hơn nữa, cũng thời điểm đó, Joanne và chồng ly thân. Dù vậy việc này không làm dập tắt ý định tiếp tục có con của bà mẹ trẻ. Joanne đã quyết định thực hiện IVF một mình và tự trả tiền cho 3 vòng tiếp theo từ tiền bán căn nhà của hai vợ chồng.

“Mặc dù tuổi của tôi lúc đó cũng đã vượt quá 35 và tôi biết mình khó có thể gặp gỡ, kết hôn với một người đàn ông nào khác nhưng tôi vẫn khao khát có một đứa con. Thậm chí khi em gái tôi có bầu, bố mẹ đã rất lo lắng cho tôi nhưng tôi thấy mừng cho em gái mình và vẫn luôn tin tưởng một ngày đến lượt mình sẽ đón nhận tin vui như thế.”, Joanne chia sẻ.

Tìm nguồn hỗ trợ

Không có chồng bên cạnh mình nữa, Joanne đã tìm đến với một câu lạc bộ vô sinh và ngân hàng tinh trùng. Tại đây cô nhận được những sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình và rất hữu ích. Rất nhiều người khi tham gia câu lạc bộ chưa có con nhưng bây giờ họ đã đạt được ý nguyện của mình. Cô được khuyên đi khám sức khỏe tại trung tâm chuyên về sinh sản và đã tìm ra thêm lý do khiến cô khó thụ thai và dễ bị sảy thai do có một tuyến giáp dưới hoạt động.

Cuộc chiến vô sinh của mẹ thụ tinh ống nghiệm 17 lần - 4

Khi 40 tuổi chị mới thụ thai em bé đầu tiên.

Cuộc chiến vô sinh của mẹ thụ tinh ống nghiệm 17 lần - 5

Và ở lần thụ tinh ống nghiệm thứ 17, chị đã có ba con.

Một khời đầu mới

Cuộc chiến vô sinh của mẹ thụ tinh ống nghiệm 17 lần - 6

Mẹ hiếm muộn 7 năm đẻ con đẹp như thiên thần

Cũng trong những cuộc trò chuyện về vô sinh, Joanne đã tìm được một người rất hiểu và thông cảm với cô. Hai người đã quyết định tổ chức đám cưới và cùng nhau tiếp tục hành trình chữa vô sinh. “Tôi chia sẻ thành thật với anh ý ngay từ đầu, rằng nếu anh ấy muốn có con ngay thì tôi không thể làm được. Nhưng anh ấy nói anh ấy yêu tôi và chỉ cần như thế là đủ.”

Hạnh phúc vỡ òa

Sau khi chung sống, cặp đôi đã quyết định thử một lần làm IVF và quá may mắn ngay từ lần đầu tiên, Joanne, khi đó 40 tuổi, đã thụ thai, đó là bé Pippa hiện tại đã 3 tuổi.

Vì muốn con có những người anh chị em, cặp đôi Joanne và Neil lại tiếp tục thử vận may một lần nữa nhưng oái oăm 3 vòng IVF tiếp theo đều thất bại. Hạnh phúc cuối con đường cũng mỉm cười khi đến lần thụ tinh trong ống nghiệm thứ 17, cô đã thụ thai thành công tới 3 bé và hiện tại các bé đã được 8 tháng tuổi.

“Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để làm động lực cho các cặp đôi hiếm muộn. Tôi phải thừa nhận rằng mình rất lạc quan, tin tưởng vào tương lai. Đó chính là bí quyết giúp tôi kiên trì chiến đấu trong 12 năm liền.”, Joanne tiết lộ.

Cuộc chiến vô sinh của mẹ thụ tinh ống nghiệm 17 lần - 7

Bà mẹ tự hào rằng mình là người rất lạc quan và chưa gao giờ nản chí trong 12 năm đó.

Clip đáng xem về ca sinh mổ của cặp đôi đồng tính nữ

Thảo Nguyên (Theo Mirror)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu