Dân mạng can ngăn chuyện triệt sản, mỹ nhân mắn đẻ Hải Băng viết “tâm thư” phản ứng bất ngờ

Ngày 22/05/2019 19:14 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ cho biết sau lần sinh con thứ 3 này, cô sẽ tiến hành triệt sản luôn để tránh "vỡ kế hoạch" thêm.

Hải Băng đang mang bầu những ngày cuối cùng của thai kỳ lần 3. Cô cho biết khoảng cuối tuần này cô sẽ lên bàn sinh mổ. Mới đây, nữ ca sĩ còn tiết lộ thêm trong ca sinh mổ này, cô cũng sẽ kết hợp tiến hành triệt sản luôn để tránh "vỡ kế hoạch" thêm. 

Trên trang cá nhân, Hải Băng viết: "Mang thai, sinh đẻ, nuôi con, dạy con... khâu nào cũng vất vả, lần mang thai này áp lực từ trong ra đến ngoài. Ông trời ưu ái cho tới 3 nhóc tì và đến đây cũng cho em xin kết thúc cuộc vui một cách an toàn để bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân, để nuôi dạy con một cách tốt nhất. Và triệt sản là cách an toàn và hiệu quả cao nhất”.

dan mang can ngan chuyen triet san, my nhan man de hai bang viet “tam thu” phan ung bat ngo - 1

Hải Băng tiết lộ cô sẽ triệt sản luôn trong ca sinh mổ lần 3 này.

Sau khi chia sẻ về quyết định của mình, bên cạnh những lời bình luận ủng hộ, động viên thì Hải Băng cũng nhận được không ít lời can ngăn từ cư dân mạng. Trong đó, một số ý kiến cho rằng sau khi triệt sản, người phụ nữ sẽ bị thay đổi nội tiết tố hay "thay tính đổi nết, trở nên hâm hâm". Nhiều chị em thì khuyên nữ ca sĩ không cần "hy sinh" trong vấn đề này mà hãy yêu cầu chồng đi triệt sản để tránh thai. 

dan mang can ngan chuyen triet san, my nhan man de hai bang viet “tam thu” phan ung bat ngo - 2

Nhiều cư dân mạng can ngăn Hải Băng vì cho rằng triệt sản xong có thể bị "hâm hâm".

Sau khi đọc được những ý kiến này, Hải Băng đã có một bài tâm sự dài trên trang cá nhân, chia sẻ về quyết định của cô và những kiến thức cô đã tìm hiểu cũng như được bác sĩ tư vấn về vấn đề triệt sản.

"Xoay quanh vấn đề triệt sản, khá nhìu bạn quan tâm đến Băng. Đồng cảm và hiểu được tâm lý của các bạn 1 phần nhưng khi đưa ra một quyết định thì Băng đã tìm hiểu rất rất kỹ và tự nguyện muốn bản thân mình làm như vậy.

Việc thắt ống dẫn trứng còn nói tắt là triệt sản ở đây chẳng qua là chỉ buộc cái ống dẫn trứng lại, chẳng cắt bỏ bất cứ gì trên bộ phận cơ thể thế nên thắt ống dẫn trứng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chu kỳ kinh nguyệt. Có một số trường hợp thai ngoài tử cung hay thai cả trong lòng tử cung do ống dẫn trứng có khả năng nối lại một cách tự nhiên chứ không phải triệt là được 100%. Đó là bác sĩ, giáo sư phụ sản tư vấn.

Có mấy bạn chưa tìm hiểu và nói là triệt sản xong bị hâm hâm hay bị thần kinh, Băng cũng thấy buồn cười. Chưa có tìm hiểu Băng cũng thấy đó là 1 điều vô lý vì nếu triệt sản bằng cách thắt ống dẫn trứng mà nó ảnh hưởng đến tâm lý, hormone hay về thần kinh thì chẳng có bác sĩ nào tư vấn và khuyên bạn nên triệt sản nếu cảm thấy đủ.

dan mang can ngan chuyen triet san, my nhan man de hai bang viet “tam thu” phan ung bat ngo - 3

Hải Băng khẳng định cô đã tìm hiểu kĩ càng về vấn đề triệt sản bằng cách thắt ống dẫn trứng.

Còn nói riêng về bản thân Băng, có Kem KOi Kid thôi đã thấy là nhiều khi còn sao lãng việc chăm sóc và quan tâm. Thêm KiO nữa thật sự chưa làm gì chỉ nghĩ thôi cũng thấy bất công cho mấy đứa nhỏ không được đồng đều việc chăm sóc. Đó là suy nghĩ của Băng thôi vì có nhiều người thích kiểu trời sinh trời nuôi còn Băng thì không như vậy. Đã xác định đẻ 1 đứa bé ra là phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ tâm lý cho đến vật chất để con mình được lớn lên đầy đủ và yêu thương.

Còn về vấn đề sức khoẻ thì việc triệt sản là cực kỳ sáng suốt trong suy nghĩ của Băng và Băng thấy việc thắt ống dẫn trứng trong quá trình mổ lấy thai là quá hợp lý. Có mấy bạn đưa ra ý kiến sao đàn ông không phải là người làm điều này, chẳng có rảnh tự nhiên đè chồng bắt đi triệt trong khi mình có thể kết hợp để bảo vệ chính bản thân mình. Mà bạn nào nghĩ việc muốn chồng đi triệt sản vì mình thì cố kiếm đi nhé. 10.000 người chắc cũng được 1/2 người đó.

Tâm sự chút về quyết định của Băng cũng như chia sẻ về việc Băng đã tìm hiểu kiến thức về việc triệt sản sau sinh này cho các mẹ và chị em nắm thêm được ít nhiều về việc triệt sản. Chẳng có ảnh hưởng gì về hormone, sinh lý, chu kỳ kinh nguyệt hay thần kinh của phụ nữ nhé". 

Mới sinh 3 tháng đã dính bầu, Hải Băng chuẩn bị lâm bồn vẫn được chị em khen hết lời
Hải Băng cho biết ca mổ lấy thai lần 3 của cô được ấn định vào cuối tuần này.
Theo Minh An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con