Đau bụng nghi do nhiễm trùng thận, cô gái trẻ bất ngờ... đẻ ngay trên ghế sofa

Ngày 08/08/2017 12:34 PM (GMT+7)

Katie đã bị sốc sau khi sinh con ngay trên ghế sofa nhà bà ngoại chỉ 24 giờ sau khi phát hiện bệnh nhiễm trùng thận của mình kì thực là một đứa trẻ.

Cô gái trẻ Katie O'Brien, 25 tuổi, sống tại South Wales, Anh cùng gia đình không hề biết cô đang mang thai và thậm chí còn giảm đến 9,5kg trước khi sinh con. 

Sau một ngày bị hành hạ bởi cơn đau lưng, đau bụng và hông phải, Katie đã đến gặp bác sĩ kiểm tra. Sau khi thăm khám, bác sĩ nghi cô bị nhiễm trùng thận nên đã yêu cầu lấy nước tiểu xét nghiệm và hẹn cô quay lại lấy kết quả sau. 

Tuy nhiên, khi cô ra khỏi phòng khám và đứng chờ xe buýt, nhân viên phòng khám đã gọi đến thông báo bác sĩ nghi cô đang mang thai. 

Đau bụng nghi do nhiễm trùng thận, cô gái trẻ bất ngờ... đẻ ngay trên ghế sofa - 1

Do chu kỳ kinh nguyệt không đều nên Katie không hề mảy may nghi ngờ mình đang mang thai.

Katie cho biết: "Khi nhân viên ở phòng khám gọi đến và báo vậy, tôi đã rất sốc, tôi đánh rơi điện thoại và không nghe được gì nữa. Tôi đã ở cùng bạn trai 4 năm nhưng chúng tôi chưa từng có kế hoạch sinh con". 

Sau khi kết thúc cuộc gọi, cô trở về nhà và kể cho dì và ông ngoại mình. "Tôi vẫn nhớ rõ khoảnh khắc tôi nói với họ có lẽ tôi đang mang thai nên bác sĩ gọi đến bệnh viện, hàm họ gần như đã rớt xuống", Katie kể lại. 

Ông ngoại của Katie lập tức lái xe đưa cô tới bệnh viện. "Tôi hoảng hốt và khóc rất nhiều nhưng ông thì luôn bình tĩnh, ông nói với tôi mọi chuyện sẽ ổn thổi", Katie nói. 

Đau bụng nghi do nhiễm trùng thận, cô gái trẻ bất ngờ... đẻ ngay trên ghế sofa - 2

Cậu bé Tristan đến như một món quà bất ngờ với gia đình Katie. 

Đến tận khi máy siêu âm quét trên bụng và hình ảnh thai nhi hiện ra, Katie vẫn không thể tin mình đang mang bầu. Cô chia sẻ: "Tôi nhìn xuống bụng mình, nó thậm chí còn không to lên. Trong suốt 9 tháng gần đây, tôi còn ăn kiêng và đã giảm khoảng 9,5 cân".

Thậm chí đến khi ngồi trên xe oto tới bệnh viện, Katie mới chợt nhớ ra mình còn chưa báo với bạn trai, Ryan. Cô nói: "Trên đường đi, tôi mới nhớ ra mình chưa nói với Ryan. Tôi gọi cho anh ấy và nói, "Em đang trên đường đến bệnh viện, anh sắp trở thành bố rồi". Sau một lúc lặng im, Ryan nói: "Anh sẽ gặp em ở đó". 

Khi Ryan đến bệnh viện, câu đầu tiên anh hỏi Katie là: "Tại sao em không nói với anh?". Katie nhớ lại: "Lúc đó tôi rất bối rối, tôi nói rằng mình không hề biết và cả hai đã phá lên cười. Anh ấy nói mọi chuyện sẽ ổn thôi". 

Sau một cuộc kiểm tra khác, Katie được cho về nhà cùng lời cảnh báo thai nhi đã đủ tháng, cô có thể sinh bất cứ lúc nào. Đêm hôm đó, giữa đêm Katie tỉnh dậy đi vệ sinh và thấy đau bụng. Cô ngồi nghỉ trên ghế sofa nhưng cơn đau càng dữ dội hơn. Đúng lúc này, dì Katie, Tracy, tỉnh dậy và nhận ra cô đang có dấu hiệu chuyển dạ. 

Đau bụng nghi do nhiễm trùng thận, cô gái trẻ bất ngờ... đẻ ngay trên ghế sofa - 3

Tristan ra đời chỉ 24 giờ sau khi mẹ biết đến sự tồn tại của bé.

Sau khi gọi điện đến bệnh viện nghe tư vấn, Katie được đặt nằm luôn trên ghế sofa để chuẩn bị sinh. Cô kể lại: "Dì Tracy giúp tôi cởi quần áo và tôi bắt đầu rặn nhưng đứa bé lại bị mắc kẹt".

May mắn thay, hai nhân viên y tế đã đến kịp thời để giúp đỡ. 

Katie nói: "Khi nghe tiếng khóc, đầu tiên tôi thấy bất ngờ và sau đó là tình yêu vô bờ ập đến. Tôi không thể tin mình đã sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh chỉ một ngày sau khi biết tin mình mang thai. Mọi thứ quá nhanh, chỉ mất 22 phút và 3 lần rặn, tôi thậm chí còn không kịp gọi cho Ryan". 

Katie đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh, nặng 2,8kg và được đặt tên là Tristan. Sau khi sinh, hai mẹ con Katie được chuyển đến bệnh viện kiểm tra. Hai mẹ con nằm tại bệnh viện để bác sĩ kiểm soát lượng đường cho Tristan và điều trị chứng cao huyết áp sau sinh cho Katie. 

Đau bụng nghi do nhiễm trùng thận, cô gái trẻ bất ngờ... đẻ ngay trên ghế sofa - 4

Katie và bạn trai trong bệnh viện sau khi Tristan ra đời.

Hiện tại, Tristan đã được 22 tuần tuổi, khỏe mạnh và phát triển rất tốt. Chia sẻ cảm xúc sau khi bất ngờ làm mẹ, Katie cho biết: "Tôi thích làm mẹ. Tôi thực sự may mắn với Tristan. Tôi và Ryan có dự định sinh thêm vài em bé nữa nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ lên kế hoạch từ đầu và sinh con trong bệnh viện". 

Theo Vân Anh (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu