Cãi lời bác sĩ để mang thai, bà mẹ từng "trở về từ cõi chết" sinh con kháu khỉnh

Ngày 31/07/2017 11:33 AM (GMT+7)

Được bác sĩ khuyên để vợ bị hôn mê sâu sau cơn đột quỵ ra đi thanh thản nhưng người chồng nhất quyết từ chối.

Beatrice Way, 42 tuổi sống tại Essex (Anh) đã bị đột quỵ trên đường cùng chồng chuyển nhà đến nơi khác. Hai ngày sau, cô rơi vào trạng thái hôn mê. Sau vài ngày điều trị nhưng không có tiến triển, các bác sĩ khuyên chồng cô, anh Alexander (44 tuổi) đưa ra quyết định ngắt các loại máy hỗ trợ sự sống, để vợ được ra đi thanh thản cũng như có thể hiến tặng các cơ quan nội tạng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, anh Alexander đã một mực từ chối.

Anh cho biết: "Tôi đã bị choáng váng, tức giận khi nghe họ nói thế. Tôi cảm thấy rằng họ quyết định kết thúc cuộc đời vợ tôi mà không cần xem xét điều trị thêm nữa. Tôi tin là họ có thể làm những việc khác tốt hơn. Tuy nhiên, các bác sĩ khẳng định Beatrice có phản ứng não rất ít, không thể hồi phục. Nếu cô ấy tỉnh lại thì cũng sẽ không phản ứng được với tác động xung quanh và có thể bị mù. Chúng tôi đã trao đổi rất nhiều nhưng có một điều chắc chắn là tôi không cho phép họ rút máy hỗ trợ của vợ tôi". 

Cãi lời bác sĩ để mang thai, bà mẹ từng amp;#34;trở về từ cõi chếtamp;#34; sinh con kháu khỉnh - 1

Dù bác sĩ khuyên không nên sinh con do bệnh của Beatrice nhưng hai vợ chồng vẫn quyết tâm thực hiện thiên chức của mình.

Trước phản ứng quyết liệt của người chồng, Beatrice được chuyển sang khoa thần kinh để tiếp tục điều trị. Một bác sĩ phẫu thuật thần kinh đã tách 40% hộp sọ của cô ra để làm giảm áp lực lên não. Sau đó, ông cấy ghép mảnh sọ đó vào bụng Beatrice để nuôi sống nó. Ông cho biết nếu không tháo bớt hộp sọ thì tình trạng não sưng phù do đột quỵ có thể giết chết cô.

Và phép màu đã xảy ra, 4 tuần sau, Beatrice đã tỉnh lại. Cô cho biết: "Lúc đó tôi đang chuyển đồ đến nhà mới ở Ugley. Tôi cảm thấy choáng váng và còn bị ngã nên đã gọi điện cho Alexander. Anh ấy đã an ủi tôi trong khoảng thời gian chờ xe cấp cứu đến. Ký ức tiếp theo của tôi là ngày tỉnh dậy trong bệnh viện sau bốn tuần. Tôi rất biết ơn Alexander vì đã từ chối lời đề nghị kết thúc sự sống của bác sĩ. Chính anh ấy đã cứu mạng tôi". Sau này, các bác sĩ chẩn đoán bệnh phì đại cơ tim bẩm sinh chính là lý do dẫn đến cơn đột quỵ của Beatrice. 

9 tháng sau khi rời bệnh viện, Beatrice đã phục hồi gần như hoàn toàn. Kiên trì thực hiện vật lý trị liệu đã giúp cô loại bỏ được ảnh hưởng của cơn đột quỵ đến chân và tay trái của mình. Trái với dự đoán có thể bị mù của nhóm bác sĩ đầu tiên, Beatrice có khả năng nhìn hoàn toàn bình thường và đủ điều kiện để lái xe. 

Cãi lời bác sĩ để mang thai, bà mẹ từng amp;#34;trở về từ cõi chếtamp;#34; sinh con kháu khỉnh - 2

Alexander khẳng định việc sống sót của vợ, con mình chính là phép màu nhưng nếu có niềm tin thì phép màu cũng có thể xảy ra.

Tháng 6 năm ngoái, cô còn thực hiện được giấc mơ làm mẹ khi sinh bé Rosemary. Dù các bác sĩ khuyên Beatrice không nên mang thai nhưng ước muốn làm bố, làm mẹ của hai vợ chồng quá lớn nên lại "cãi" lời. Bé Rosemary ra đời sớm khoảng 6 tuần và chỉ nặng 1,4kg. May mắn thay, bé rất khỏe mạnh và phát triển tốt. Hiện nay, bé được gần 1 tuổi và có cân nặng tương đương như các bạn sinh đủ tháng khác.

Alexander cho biết anh muốn chia sẻ câu chuyện của mình để truyền cảm hứng cho mọi người. Anh nói: "Hy vọng rằng kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tiếp thêm niềm tin cho những người có người thân đang bị bệnh. Sự sống sót của Beatrice và Rosemary là một phép màu. Và nếu ta có lòng tin thì phép màu cũng có thể xảy ra". 

Theo Vân Anh (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu