Đau đẻ, mẹ trẻ vẫn cố thi nốt 90 phút rồi mới sinh, kết quả trả về càng bất ngờ

Ngày 26/06/2019 19:07 PM (GMT+7)

Bà mẹ này đã cố chịu đứng cơn đau chuyển dạ suốt 90 phút để hoàn thành bài thi.

Các mẹ vẫn thường miêu tả cơn đau đẻ là "như chết đi sống lại, khiến đầu óc quay cuồng không nghĩ được điều gì". Vậy nhưng với bà mẹ trẻ Khiara Darbyshire (20 tuổi, sống tại Wesr Sussex, Anh), cơn đau khi chuyển dạ cũng không ngăn được cô hoàn thành nốt bài thi tại trường đại học. 

Khiara mang thai con thứ 2 khi đang theo học tại trường Brighton Met College. 2 ngày trước bài thi tốt nghiệp cuối khóa, Khiara bắt đầu có những dấu hiệu sắp sinh. Đến sát giờ thi thì cơn co chuyển dạ của cô càng mạnh và liên tục hơn. Tuy vậy, thay vì đến bệnh viện và thi lại sau đó, bà mẹ trẻ quyết định sẽ cố gắng hoàn thành nốt bài thi trong 90 phút rồi mới đi sinh. 

Đau đẻ, mẹ trẻ vẫn cố thi nốt 90 phút rồi mới sinh, kết quả trả về càng bất ngờ - 1

Khiara đã chịu đựng cơn đau đẻ suốt 90 phút để hoàn thành bài thi.

"Tôi đã phải mang một chiếc máy kiểm soát cơn đau vào trong phòng thi. Khi tôi nói với giám thị rằng mình đã bắt đầu chuyển dạ từ 2 ngày trước, cô ấy đã rất sốc. Cô ấy cũng nói rằng nếu trong quá trình thi thấy không ổn, tôi có thể rời đi", Khiara kể lại. 

May mắn thay, chiếc máy kiểm soát cơn đau đã giúp đỡ cô rất nhiều trong quá trình làm bài. Mỗi khi cơn đau dồn dập, Khiara sẽ bật máy và cố gắng điều hòa nhịp thở. 

Ngay khi hoàn thành bài thi, Khiara đã đến bệnh viện và sinh con thành công sau đó vài giờ. Em bé nặng 3,4kg và hoàn toàn khỏe mạnh. Đặc biệt hơn, kết quả thi trả về sau đó cho thấy Khiara đã hoàn thành xuất sắc bài thi. Cô tốt nghiệp với một tấm bằng khen. 

Đau đẻ, mẹ trẻ vẫn cố thi nốt 90 phút rồi mới sinh, kết quả trả về càng bất ngờ - 2

Vài giờ sau khi thi xong, Khiara sinh con thành công.

Chia sẻ về lý do quyết tâm thi xong mới sinh của mình, Khiara cho biết: "Tôi nghĩ là thi khi đau đẻ còn tốt hơn là thi sau khi sinh vì khi đó tôi còn phải chăm sóc con và có thể không có thời gian ôn bài". 

Thực ra đây cũng không phải lần đầu bà mẹ trẻ trải qua việc thi khi đang chuyển dạ. Trước đó, khi mang thai bé đầu lòng năm 16 tuổi, cô cũng đã làm bài kiểm tra môn Địa lý khi bắt đầu có cơn co. 

Năn nỉ sinh mổ không được, mẹ đau đẻ 14 tiếng rồi tỉnh dậy thấy mình bị trói trên giường
Mang thai và sinh con là một quá trình tuyệt vời và rất ý nghĩa đối với người phụ nữ. Tuy nhiên, một số bà mẹ đã phải chịu đựng sự kinh thường, phớt...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu