Đi học ngay sau khi sinh con, cô gái qua đời bất ngờ

Ngày 08/06/2016 16:16 PM (GMT+7)

Cái chết sau 20 ngày sinh nở của cô gái trẻ Trung Quốc đã khiến gia đình, bạn bè vô cùng đau xót.

Cô gái trẻ có tên Jie Jie, 20 tuổi, hiện là sinh viên năm thứ 2 tại Học viện kỹ thuật hàng không ở thành phố Hán Trung, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Cô và bạn trai, Xiao Feng, 24 tuổi, quen và yêu nhau 2 năm trước qua giới thiệu của bạn bè. Vào giữa năm 2015, cô thông báo có bầu nhưng ngay sau đó cặp đôi đã nẩy sinh tranh cãi vì không thống nhất được việc có nên giữ lại em bé hay không. Cả hai đã quyết định chia tay.

di hoc ngay sau khi sinh con, co gai qua doi bat ngo - 1

Bạn trai Jie Jie đau khổ tột cùng khi bạn gái qua đời. 

Chàng trai đau đớn kể lại, vào thời điểm Jie Jie mang bầu, gia đình cô gái không cho phép 2 người yêu nhau nên anh có khuyên bạn gái đến bệnh viện để bỏ thai. Lúc đầu Jie Jie đồng ý nhưng sau đó 2 người lại cãi cọ và cô gái đã không quan tâm gì đến Xiao Feng nữa. “Trong thời gian đó, tôi có hỏi thăm tình hình từ bạn thân của Jie Jie và được biết cái thai đã không còn nữa.”, chàng trai 24 tuổi kể lại.

Chuyện bất ngờ đã xảy ra khi vào ngày 17/5 vừa qua, Xiao Feng nhận được điện thoại khẩn cấp từ bạn của Jie Jie. Khi đến ký túc xá trường học, anh vô cùng sốc khi biết Jie Jie đã hạ sinh một bé trai với sự giúp đỡ của cô bạn cùng phòng. Ngay sau đó, chàng trai đã đưa bạn gái và con đến bệnh viện kiểm tra và sức khỏe của em bé hoàn toàn bình thường. Không giống như các bà mẹ khác sau sinh phải dành thời gian nghỉ ngơi, Jie Jie đã đến trường ngay buổi chiều hôm đó từ bệnh viện.

di hoc ngay sau khi sinh con, co gai qua doi bat ngo - 2

Bố mẹ Jie Jie cho biết họ không hề biết chuyện mang bầu, sinh con của con gái. Họ chỉ cấm đoán cô yêu Xiao Feng. 

Sáng ngày 2/6, trong căn phòng trọ thuê gần trường, Xiao Feng thấy Jie Jie ở trong nhà vệ sinh khá lâu mà không ra, anh phá cửa vào thì phát hiện cả người cô gái mềm rũ, lạnh ngắt, hơi sốt và có triệu chứng co giật. Ngay sau đó, Jie Jie được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do bệnh tình nghiêm trọng, cô đã qua đời hôm 6/6 do xuất huyết dưới màng nhện (subarachnoid hemorrhage).

“Tôi không thể tin điều này là sự thật. Tôi vẫn đang chờ đón cô ấy về nhà.” Xiaofeng nói trong nước mắt sau cái chết của bạn gái.

Trang Toutiao trích lời một chuyên gia tâm lý cho rằng cả Xiao Feng và Jie Jie đều đã trưởng thành và cặp đôi cần nhận thức được rõ hậu quả có thể xảy ra và phải có trách nhiệm với mối quan hệ của mình. Cô gái cũng đã là sinh viên năm 2 nên đáng lẽ phải biết cách bảo vệ, chăm sóc mình sau sinh. Thêm nữa, gia đình và nhà trường cũng cần nâng cao trách nhiệm dạy dỗ, quản ký con em, học sinh để không có những vụ việc đáng tiếc xảy ra như thế nữa. 

Xuất huyết dưới màng nhện là gì?

Xuất huyết dưới màng nhện là một bệnh về não mà nhiều người có khả năng mắc phải. Nó không chỉ gây tổn thương cơ năng não mà tùy trường hợp còn có nguy cơ gây tử vong. Vậy xuất huyết dưới màng nhện là bệnh như thế nào?

Xuất huyết dưới màng nhện là căn bệnh phát sinh do chảy máu dưới màng nhện đóng vai trò bảo vệ não. Não dễ vỡ nên được bảo vệ một cách nghiêm cẩn bởi xương sọ và màng não nằm bên dưới. Màng não này được phân làm 03 lớp, gần xương sọ là màng cứng, màng nhện và màng mềm. Xuất huyết dưới màng nhện là căn bệnh về não mà sự chảy máu phát sinh giữa màng nhện và màng mềm.

Theo Nguyệt Minh (Theo People) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sau sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ