Xót xa chuyện 3 ngày làm mẹ ngắn ngủi của 9X

Ngày 01/06/2016 10:32 AM (GMT+7)

Bà mẹ trẻ đã dành trọn 3 ngày chăm sóc, thay quần áo, tắm rửa cho con trai mới chào đời như thể em bé vẫn còn sống bình thường.

Vì muốn có thêm thời gian ở bên cạnh cậu con trai xấu số vừa qua đời ngay khi lọt lòng mẹ, cô Becki Wilson đã dành 3 ngày để ở bên con trai, chăm sóc con trai như cậu bé còn sống. Câu chuyện 3 ngày làm mẹ đặc biệt này đã khiến không ít người rơi nước mắt vì xúc động.

Ngay khi mang bầu, cô Becki Wilson sinh sống tại Edgeley, Stockport, Manchester, nước Anh đã được các bác sĩ cảnh báo ở tuần 15 thai kỳ là em bé có thể sẽ không sống được lâu, thậm chí thai kỳ của chị có thể kết thúc trước tuần 25 thai kỳ.

Xót xa chuyện 3 ngày làm mẹ ngắn ngủi của 9X - 1

Sau khi con qua đời, Becki Wilson đã dành 3 ngày trọn vẹn để chăm sóc con như các em bé khác. 

Bà mẹ 26 tuổi chia sẻ: “Lúc đầu các bác sĩ nói với tôi rằng họ sẽ không thể kéo dài cuộc sống của em bé trong bụng tôi. Sau đó họ còn nói em bé có thể sẽ bị dị dạng nghiêm trọng nếu cứ kéo dài cuộc sống. Họ đã cho tôi lời khuyên nên chấm dứt thai kỳ nhưng tôi từ chối bởi tôi vẫn cảm nhận được em bé đang chuyển động, đạp và trái tim vẫn đập khỏe mạnh. Tôi không thể để mất con như thế và tôi muốn con có thêm cơ hội sống sót.”

Sau khi bé Carter-James được sinh ra, bé đã được đưa ngay vào máy thở oxy. Lúc đầu bé phản ứng khá tốt nhưng sau một đêm, cậu bé bắt đầu thở khó khăn và không đáp ứng điều trị nữa. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không cứu được em bé. Bé Carter-James Wilson đã qua đời tại bệnh viện Wythenshawe chỉ 16 giờ sau khi được sinh ra.

Xót xa chuyện 3 ngày làm mẹ ngắn ngủi của 9X - 2

Em bé được ở thêm với mẹ 3 ngày trước khi về với cõi vĩnh hằng. 

Nói thêm về thời gian con trai điều trị ở đây, bà mẹ này cho biết: "Các nhân viên y tế thật tuyệt vời, họ biết đó là thời điểm để nói cho tôi và gia đình rằng Carter-James sẽ ra đi. Nói lời tạm biệt và chia tay với con trai đáng yêu của chúng tôi là một trong những điều khó khăn nhất mà chúng tôi từng phải làm."

Sau đó, không như nhiều gia đình khác sẽ đưa bé về nhà và chôn cất, Becki Wilson đã đưa ra một quyết định khác thường và may mắn đã nhận được sự ủng hộ của mọi người. Cô muốn dành trọn ba ngày chăm sóc cho con trai của mình như con vẫn còn sống. Ba ngày được làm mẹ ngắn ngủi và ba ngày trọn vẹn bên cậu con trai bé nhỏ trước khi đưa bé về với cõi vĩnh hằng.

Becki Wilson chia sẻ: "Tôi đã đau đớn tột cùng khi biết không thể cứu được con mình. Nhưng tôi cũng hạnh phúc vô cùng khi được ở lại với con trai tôi trong ba ngày. Tôi có thể mặc quần áo cho con, tắm cho con và âu yếm con như bất kỳ bà mẹ nào. Điều đó thật đặc biệt và tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi luôn luôn biết ơn các bác sĩ vì đã giúp em bé của tôi sống thêm 16 giờ và trải qua những thời khắc kỳ diệu nhất của cuộc đời tôi".

Xót xa chuyện 3 ngày làm mẹ ngắn ngủi của 9X - 3

Bé Carter-James được mẹ tắm rửa, thay quần áo mỗi ngày trong 3 ngày nằm lại tại bệnh viện. 

Bà mẹ 26 tuổi cũng cho biết có một gia đình khác tại bệnh viện hôm đó cũng bị mất con. Họ cũng muốn có một chiếc nôi điện (cuddle cot - là chiếc nôi có nối với thiết bị giúp làn da của hài nhi được mát lạnh trong một khoảng thời gian nào đó, nhờ vậy cha mẹ có thể nán lại với đứa con trước khi chia tay mãi mãi), nhưng bệnh viện không còn chiếc nôi nào nữa.

Vì vậy, sau khi lo mọi việc cho bé xong, Becki Wilson đã phát động chiến dịch quyên góp để mua thêm nôi điện tặng bệnh viện, giúp những gia đình có hoàn cảnh như cô có thể ở bên con cái mình lâu hơn. Hiện tại, quỹ từ thiện này đã góp được 400 bảng Anh (khoảng 12 triệu đồng), vượt trên cả sự mong đợi của mọi người. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu