Đi kiểm tra sức khỏe, mẹ 5 con hốt hoảng nhận tin "sét đánh" có bầu 4 thai

Ngày 17/12/2017 09:59 AM (GMT+7)

Là mẹ của 5 đứa con có độ tuổi từ 10 đến 20 tuổi, bà mẹ 43 tuổi này bất ngờ nhận được "tin sét đánh" khi đi kiểm tra sức khỏe.

Chúng ta vẫn thường nói "con cái là lộc trời ban", thế nhưng, trong khi nhiều gia đình mỏi mòn trong hành trình "tìm con" thì lại có những gia đình cực kì đông đúc, chẳng hạn như câu chuyện của Ruth Mochire.

Năm nay đã 43 tuổi, và là mẹ của 5 đứa con có độ tuổi dao động từ 10 đến 20, thế nhưng, sau khi trở lại từ chuyến thăm cố hương ở Kenya, Ruth bất ngờ nhận được thông báo "gây sốc" của bác sĩ rằng mình đang mang thai một lần nữa, và không chỉ một, mà là 4 em bé cùng lúc.

di kiem tra suc khoe, me 5 con hot hoang nhan tin "set danh" co bau 4 thai - 1

Trở về sau chuyến thăm quê nhà Kenya 1 tháng, Ruth đã nhận được tin "sét đánh" khi đi kiểm tra sức khỏe.

Sau chuyến đi 1 tháng về quê nhà ở Kenya, Ruth và chồng mình, anh Joshua đã trở lại Texas, Mỹ để làm việc. Vì làm việc trong nhà máy hóa dầu, Ruth đã phải đi kiểm tra sức khỏe để đủ điều kiện quay trở lại làm việc. Kết quả thử máu vào tháng 11 vừa rồi đã cho thấy cô đang mang thai tư ở tam cá nguyệt thứ ba.

Tuy nhiên, khác với những gia đình khác có lẽ sẽ "vỡ òa trong hạnh phúc", Ruth và Joshua đã rơi vào tình cảnh "khóc dở mếu dở" trước thông tin này. Cả hai đã có 5 người con, và quan trọng hơn, đó là họ đang ở tình cảnh tài chính rất khó khăn. Trận bão Harvey khủng khiếp quét qua Texas đã gây ra lũ lụt, cuốn trôi nhà cửa và toàn bộ tài sản của gia đình. Chính vì thế, cả gia đình đang phải sống trong một căn hộ tạm bợ ở Baytown, Texas.

Chia sẻ với báo giới, Ruth thừa nhận rằng cô và chồng mình không hề dự định có thêm con. 

di kiem tra suc khoe, me 5 con hot hoang nhan tin "set danh" co bau 4 thai - 2

Không chỉ mang thai, Ruth còn mang thai tư, và các em bé đã sắp chào đời tại thời điểm cô biết mình mang thai.

"Quản đốc của tôi đã đến, và nói rằng "Ruth, chị không thể quay trở lại làm việc, kết quả xét nghiệm cho thấy chị đang mang thai", và tôi đã cảm thấy cực kì kì cục khi mang thai ở tuổi này, vì ở tuổi giữa 40, việc mang thai là gần như không thể".

Ruth cũng chia sẻ rằng cô sẽ bị kì thị ở Kenya nếu như mang bầu ở sau tuổi 40, ấy vậy mà đó chính xác là những điều cô đang trải qua ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, hiện tại, vấn đề khó khăn nhất mà cô phải đối diện đó là chăm sóc gia đình đông đúc với 11 thành viên, đặc biệt là trong căn hộ tạm bợ mà gia đình cô đang sinh sống.

Bác sĩ cho biết trường hợp của Ruth sẽ có nguy cơ cao gặp phải các biến chứng thai kì, không chỉ bởi mang đa thai mà còn bởi tuổi của mẹ bầu khá lớn. 

di kiem tra suc khoe, me 5 con hot hoang nhan tin "set danh" co bau 4 thai - 3

Hiện tại, gia đình Ruth đang gặp nhiều khó khăn về tài chính sau khi trận lụt lịch sử do cơn bão Harvey đã cuốn trôi toàn bộ nhà cửa và tài sản.

Không chỉ thế, mang đa thai còn ẩn chứa nhiều nguy cơ đối với em bé, chẳng hạn như sẽ có bé bị tăng trưởng chậm do bị bé khác chiếm nhiều dinh dưỡng từ mẹ hơn, hay thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng do không gian trong bụng mẹ quá chật...

Với những lí do như trên, đội ngũ bác sĩ đã đề xuất Ruth sinh mổ sớm vào tuần sau để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn bé. 

Vì thế, Ruth dự kiến sẽ đến Bệnh viện Nhi đồng Texas vào ngày 21 tháng 12 tới để kiểm tra. Sau khi chào đời, các em bé sẽ được chăm sóc đặc biệt trong vòng 1 tháng trước khi các bé đạt đủ tiêu chuẩn sức khỏe để trở về đoàn tụ của gia đình. 

Được biết, tỉ lệ sinh tư ở Mỹ là dưới 24/100000. Tuy nhiên, tỉ lệ là chung cho tất cả các trường hợp bao gồm thụ tinh nhân tạo lẫn thụ thai tự nhiên cũng như không phân biệt tuổi tác của mẹ bầu. Vì thế, khó có thể thống kê chính xác tỉ lệ các trường hợp mang thai tư ở tuổi 43 như Ruth.

di kiem tra suc khoe, me 5 con hot hoang nhan tin "set danh" co bau 4 thai - 4

Nhà thờ nơi hai vợ chồng sinh hoạt đang kêu gọi giúp đỡ tài chính từ cộng đồng để hỗ trợ gia đình 11 người này.

"Tất cả những gì tôi có thể nói đó là tỉ lệ này cực kì thấp", bác sĩ Christine Greves, chuyên gia sản nhi khoa ở Orlando cho biết. Cùng với sự hỗ trợ y tế từ bệnh viện, Ruth và Joshua cũng đang nhận được sự hỗ trợ tài chính từ hoạt động kêu gọi quyên góp của nhà thờ nơi họ sinh hoạt hàng tuần.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Nam Phương (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu