Điều kỳ diệu từ những vết rạn da

Ngày 30/08/2014 08:49 AM (GMT+7)

Mẹ đừng nghĩ rằng phụ nữ có thân hình trẻ trung và mảnh mai mới được coi là đẹp mà đôi khi những vết rạn da cũng tuyệt đẹp lắm đó!

Tôi hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về những vết rạn da...

10 năm trước đây, tôi đã giảm được 27kg. Đó là khi cân nặng của tôi lên đến 78kg, với chiều cao khoảng 1m52, tôi luôn phải mặc quần áo cỡ L hoặc XL. Hồi mang thai đứa con đầu lòng, tôi thậm chí còn nặng tới 90kg. Vấn đề cân nặng là yếu tố di truyền trong gia đình tôi và lúc nào tôi cũng phải vất vả đối phó với chuyện vòng eo quá khổ. Vậy đấy, cơ thể tôi là thế. Nhưng sau khi giảm được chừnhg ấy cân nặng, tôi quyết định thưởng cho mình quyền được mặc bikini vì tôi đã phải rất cố gắng mới lấy lại dáng như thế. Tuy không hoàn hảo gì, nhưng đủ làm tôi hài lòng.

Giờ tôi đã 37 tuổi và đứa con thứ 5 của tôi mới được 5 tháng tuổi. Tôi xuất hiện trên tạp chí Oprah Magazine, với câu hỏi “Bạn yêu điều gì trên cơ thể mình?”, tôi đã trả lời “Bụng của tôi”. Bất chấp mọi tiêu chuẩn mà người khác đặt ra, tôi thấy mình có trách nhiệm dạy cho con cái mình việc biết yêu cơ thể bản thân là như thế nào. Dù trên người đầy vết rạn da, tôi vẫn tự tin rằng mình hoàn toàn cuốn hút.


Thân hình mẹ Jenny G. Perry sau khi sinh nở


Phần da bụng cô bị rạn rất nhiều.

Tại sao?

Bởi vì bản thân tôi cảm thấy như thế. Cơ thể này là của tôi. Nó định nghĩa nên con người tôi. Tại sao lại để những vết rạn cướp đi vẻ đẹp của chính mình? Những vết rạn, những đường ngang dọc chằng chịt trên cơ thể tôi, đó là tấm bản đồ đánh dấu những con đường tôi đã đi, những nơi tôi đã đến. Những dấu vết kì diệu, đánh dấu quá trình mang thai và sinh nở kì diệu. Quả thực, việc tạo ra một con người trong vòng chưa đầy 1 năm là một phép màu của tạo hóa. Tôi luôn gọi những vết rạn đó là những hình xăm thiêng liêng. Mỗi hình xăm thiêng liêng có một câu chuyện riêng. Từ một cô bé tuổi teen ngày nào còn mắc bệnh cuồng ăn vô độ, đến một cô gái luôn bị thừa cân, trải qua năm lần mang thai, nỗ lực giảm cân, có lúc căm ghét chính bản thân mình, những hình xăm thiêng liêng kia đã biến tôi thành một người phụ nữ luôn tự tin, hạnh phúc.

Những gì tồn tại trong bụng tôi, không phải chỉ có mô, mỡ, thức ăn,... trong đó còn có lửa. Chúng ta có thể giữ dáng, chăm sóc bản thân và nỗ lực để có sức khỏe tốt, thân hình chuẩn,... nhưng dù cơ thể của mình có trở nên như thế nào, hãy luôn hạnh phúc với những gì mình có.

Thư giãn và tận hưởng đi các chị em! Đừng để việc chú trọng ngoại hình trở thành nỗi ám ảnh của bạn. Hãy ngừng ngay việc xấu hổ về những tì vết của bản thân, bởi vì, bạn biết không, 5 chữ cái tạo nên FLAWS (tì vết):

F - Fabulously - tuyệt vời

L - Luscious - quyến rũ

A - Amazingly – bất ngờ

W - Wonderful – kì diệu

S - Selves - Bản thân

FLAWS - “Fabulously luscious amazingly wonderful selves” – mỗi chúng ta là một bản thể kì diệu đến bất ngờ và quyến rũ tuyệt vời.

Khi tôi đăng bức ảnh vùng bụng của mình lên Internet, tôi nhận được một số dòng bình luận sau:

- “Sao chị không thử dùng kem làm săn chắc da?”

- “Nếu chị chỉ sinh một đứa thôi thì có lẽ người chị đã đẹp rồi.”

- “Chị thật dũng cảm khi dám khoe những vết rạn đó.”

- “Là tại chị mặc bikini thôi, nếu không mặc thì sẽ đẹp hơn.”


Mẹ Jenny G. Perry luôn tự tin với những vết rạn da trên cơ thể mình.

Nhiều lời bình luận rất đáng yêu, nhưng có những người hình như bình luận mà không hiểu mình đang viết gì. Dường như họ không nhận ra đằng sau những lời khen của họ là sự xúc phạm. Tại sao lại khen một người phụ nữ mặc váy là “Bạn thật dũng cảm khi mặc váy với cặp mông to như thế.”? Bình luận như vậy là cực kì thô lỗ và vô tình, bạn đã để quan niệm “trẻ trung và thanh mảnh mới gọi là đẹp" càng bị nhân rộng và được mặc nhiên công nhận. Nếu bạn thực sự hài lòng về bản thân mình và yêu mọi thứ thuộc về cơ thể mình, bạn sẽ không bao giờ viết những lời bình luận ác ý về những bức hình chụp cơ thể không qua photoshop.

Đối với tôi, cơ thể của bản thân như một thánh địa. Một thánh địa có thể cũ kĩ, già nua theo thời gian, kèm theo những vết nứt nhưng nó luôn luôn xứng đáng được trân trọng và yêu quý. Bạn không thể phá bỏ nó khi bạn trông thấy một tòa nhà mới, cao đẹp hơn được xây dựng ngay bên cạnh. Bởi vì thánh địa là thứ thiêng liêng kì diệu. Biết bao yêu thương đã xây đắp nên nó, tạo thành kết cấu chắc chắn và nền móng bền vững. Luôn luôn yêu cơ thể bạn, tự tin đón nhận vẻ đẹp của chính mình, bạn sẽ thấu hiểu được sâu sắc giá trị của bản thân. Hãy ngừng ngay việc ca thán về những nếp nhăn, bắp đùi hay mô mỡ trên cơ thể mình. Tự do tận hưởng cuộc sống đi, bạn hoàn toàn xinh đẹp và quyến rũ.

Ảnh hưởng của truyền thông đã khiến chúng ta tưởng rằng chỉ có những thân hình trẻ trung và mảnh mai mới được coi là đẹp. Điều tôi đang làm hiện tại là nhằm đập tan định kiến đó, xây dựng tinh thần tự tôn ở người phụ nữ, nói lên sự thật, cổ vũ chị em biết yêu bản thân mình hơn. Đừng bao giờ quên, mỗi người phụ nữ đều là một nữ thần.

Chia sẻ của mẹ Jenny G. Perry

Theo Thu Hường (Theo HP) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu