Độ mờ da gáy thai 3,8mm, hoang mang quá!

Ngày 18/07/2014 14:10 PM (GMT+7)

Mẹ nào đã gặp trường hợp độ mờ da gáy thai nhi cao mà sinh con ra khoẻ mạnh bình thường thì cho mình xin chút kinh nghiệm và lời khuyên ạ.

Hỏi: Chào các mẹ,

Hôm qua mình vừa đi siêu âm thai 11 tuần 6 ngày nhưng được biết độ mờ da gáy (ĐMDG) của con mình đến 3.8 mm và bác sĩ siêu âm ở một phòng khám nhỏ cũng khuyên mình lên đến bệnh viện sản lớn để làm các xét nghiệm cần thiết rồi mới khẳng định con có bất thường gì hay không?

Cả hai vợ chồng mình đều đang rất bùn và lo lắng vì đây là đứa con đầu lòng mà chúng mình vô cùng mong đợi và tâm huyết. Từ từ lúc siêu âm xong đến giờ, hai vợ chồng cứ mãi lên mạng tìm hiểu để kiếm thêm thông tin về ĐMDG. Vẫn hy vọng 1 điều gì đó đối với con của mình, hy vọng ông trời nếu đã ban con đến với mình thì sẽ mãi ở lại với vợ chồng mình. Chúng mình mình đều còn trẻ (mình sinh năm 1986, còn chồng sinh năm 1984) và cả 2 bên gia đình mình đều không có tiền sử bệnh tật gì cả, cũng chưa có ai trong gia đình đẻ con ra bị làm sao hết.

Trước đây mình cũng đã từng đi khám phụ sản, chưa từng bị vấn đề gì về các bệnh phụ nữ hay sử dụng thuốc tránh thai.

Các mẹ nào đã gặp trường hợp độ mờ da gáy cao như mình mà đã sinh con ra khoẻ mạnh bình thường thì cho mình xin chút kinh nghiệm và lời khuyên nhé! Hiện tại mình rất hoang mang và lo lắg, cứ như thế này mình sợ sớm muộn rồi cũng sẽ ảnh hưởng đến con mình mất thôi! Giúp mình với!

Độc giả Nguyễn Thị Minh Nguyệt (NĐ)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia