Dọn nhà làm giỗ đầu chồng, chị dâu thấy cuốn nhật ký giấu dưới đáy tủ, đọc xong nhất quyết đòi xét nghiệm ADN

Thảo Nguyên - Ngày 13/05/2023 11:30 AM (GMT+7)

Dù chết lặng trước bí mật này nhưng chị dâu vẫn muốn hoàn thành tâm nguyện của chồng.

Anh trai và chị dâu tôi đều giỏi kinh doanh nên kinh tế của anh chị rất khá. Ngay từ sau cưới, anh chị đã mua được nhà riêng. Đã vậy sau kết hôn, vợ chồng chị còn sửa nhà, gửi tiền về báo hiếu bố mẹ tôi hàng tháng khiến ông bà rất hãnh diện về con dâu.

Tuy kiếm được tiền tốt, chị dâu còn rất biết cách cư xử. Mỗi khi nhà có việc, chị thường bỏ công, bỏ tiền ra lo toan chu đáo. Do đó, chị rất được lòng của tất cả mọi người nhà chồng và trong họ. Có chuyện gì bố mẹ cũng bênh con dâu chằm chặp luôn.

Quyết định này của chị không được bố mẹ tôi ủng hộ. (Ảnh minh họa)

Quyết định này của chị không được bố mẹ tôi ủng hộ. (Ảnh minh họa)

Chị dâu tốt và biết sống như vậy nhưng biến cố cuộc sống vẫn cứ xảy đến với chị. Khi con gái chị được 7 tuổi thì anh trai tôi bị tai nạn mất. Điều này khiến chị và cả gia đình tôi đau đớn lắm. Nhưng nhờ sự động viên của mọi người, chị lại mạnh mẽ sống tiếp để nuôi con.

Thời gian trước là tròn 1 năm ngày mất của anh trai. Để chuẩn bị giỗ đầu chồng vẹn toàn, chị dành thời gian dọn dẹp lại nhà cửa. Trong quá trình dọn nhà, chị vô tình phát hiện cuốn nhật ký nhỏ của anh trai tôi được giấu tận đáy tủ. Tò mò đọc mà chị dâu ngã ngửa vì phát hiện bí mật của chồng quá cố.

Trong cuốn nhật ký, anh trai tôi từng thú nhận, dù đã có vợ con và rất yêu vợ nhưng trong 1 lần đi công tác, do uống quá chén mà anh đã say xỉn và qua đêm với cô trợ lý. Sau đêm tội lỗi đó, cả 2 đã có với nhau 1 đứa con trai. Nhưng mấy năm nay anh không dám nhận sai lầm này vì sợ tổn thương chị dâu và con gái.

Hơn nữa, cô trợ lý kia sau sinh cũng chuyển chỗ ở nên anh không còn biết bất cứ thông tin về người phụ nữ ấy cũng như đứa con vô thừa nhận kia. Tuy nhiên trong thâm tâm của anh trai tôi luôn đau đáu về đứa con ngoài giá thú này.

Dù chết lặng trước bí mật này nhưng chị dâu vẫn muốn hoàn thành tâm nguyện của chồng. Bằng những thông tin ít ỏi có được từ trang nhật ký, chị kiên trì tìm kiếm. Và một ngày chị đã tìm ra manh mối khi biết đứa con rơi của anh đang sống cùng người phụ nữ kia ở cách đó hàng ngàn km.

Giờ anh trai tôi đã mất, để chứng thực đó có phải là máu mủ của chồng không là điều không dễ dàng. Qua tư vấn, chị dâu quyết định làm xét nghiệm ADN với mẫu tóc lấy từ cả bố và mẹ của thằng bé. Vì thế, mấy hôm nay chị điên cuồng về quê cầu xin bố mẹ chồng được mở nắp quan tài để lấy tóc của chồng đi xét nghiệm ADN.

Rõ là bị anh tôi lừa dối, chị vẫn chấp nhận thiệt thòi để tìm máu mủ cho chồng. (Ảnh minh họa)

Rõ là bị anh tôi lừa dối, chị vẫn chấp nhận thiệt thòi để tìm máu mủ cho chồng. (Ảnh minh họa)

Quyết định này của chị không được bố mẹ tôi ủng hộ. Bởi ông bà đều cho, làm như vậy quá thiệt thòi cho chị. Hơn nữa sẽ xáo trộn cuộc sống của cả những người sống.

Không nhận được sự đồng tình của bố mẹ, chị dâu tôi lại phải lên thành phố và cứ gọi cho tôi ời ời để nhờ thuyết phục bố mẹ đồng ý. Thật sự tôi không thể hiểu chị đang nghĩ gì nữa. Rõ là bị anh tôi lừa dối, chị vẫn chấp nhận thiệt thòi để tìm máu mủ cho chồng. Đã vậy còn điên rồ muốn lấy tóc người quá cố xét nghiệm ADN nhận huyết thống. Mà không biết xét nghiệm ADN nhận huyết thống bằng tóc có chính xác không và khoảng bao tiền mọi người nhỉ?

Xét nghiệm ADN nhận huyết thống bằng tóc có chính xác không và khoảng bao tiền?

Xét nghiệm ADN xác định huyết thống bằng tóc là phương pháp xét nghiệm ADN sử dụng mẫu thử là tóc. Với loại mẫu thử này, việc thu thập diễn ra tương đối dễ dàng và không gây đau đớn gì cho người tham gia. Thậm chí người tham gia xét nghiệm có thể tự tay lấy mẫu tóc mà không cần đến sự hỗ trợ của nhân viên y tế.

Xét nghiệm ADN xác định huyết thống bằng tóc giúp xác định huyết thống chính xác. Tuy nhiên, không phải sợi tóc nào cũng đủ điều kiện để làm mẫu thử trong xét nghiệm ADN. Để có thể tiến hành xét nghiệm ADN, yêu cầu đầu tiên là sợi tóc được nhổ phải còn cả chân tóc (nang tóc). Do đó, trước khi thu thập mẫu tóc, bạn cần phải hiểu rõ về cấu trúc sinh học của sợi tóc để có thể lấy được sợi tóc đạt đủ điều kiện tham gia xét nghiệm ADN.

Không có con số tuyệt đối để trả lời cho câu hỏi xét nghiệm ADN xác định huyết thống bằng tóc bao nhiêu tiền. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà chi phí xét nghiệm ADN xác định huyết thống bằng tóc có thể không giống nhau trong từng trường hợp, cụ thể như:

- Cơ sở vật chất tại nơi thực hiện.

- Thời gian thực hiện.

- Độ chính xác.

- Mối quan hệ huyết thống cần xác định.

Tuy nhiên, thông thường thì mỗi lần xét nghiệm ADN xác định huyết thống bằng tóc sẽ có giá dao động trong khoảng từ 2.500.000 - 5.000.000 đồng.

Dọn nhà làm giỗ đầu chồng, chị dâu thấy cuốn nhật ký giấu dưới đáy tủ, đọc xong nhất quyết đòi xét nghiệm ADN - 3

Chị dâu mới đẻ ít sữa, tôi mua 2kg thịt dê về nấu cháo cho ăn mà chị khiến tôi ê mặt
Cùng đi làm dâu mà chị ấy cậy giàu có nên khinh thường tôi quá, từ giờ đừng mong đứa em dâu này mua cho cái gì nữa.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu