Đưa nhân viên của chồng đi đẻ, nhìn một thứ trong túi cô ta, tôi phát hiện đứa bé là con chồng mình

Diệu Thuỳ - Ngày 28/07/2023 11:30 AM (GMT+7)

Lâu nay tôi rất thương Chi vì nghĩ hoàn cảnh cô ấy là mẹ đơn thân. Không ngờ, đứa trẻ trong bụng Chi lại chính là con của chồng tôi.

Chi là nhân viên kế toán tại công ty của chồng tôi. Công ty của anh ấy có quy mô nhỏ nên tôi cũng biết và thân thiết với mọi người.

Cách đây vài tháng, tôi có nghe mọi người nói về chuyện của Chi, rằng em ấy mang thai nhưng người yêu không có trách nhiệm nên chấp nhận làm mẹ đơn thân. Vì sợ nên Chi cũng chưa dám nói chuyện với bố mẹ. 

Cùng là phụ nữ với nhau, tôi thương Chi. Tôi cho cô ấy nhiều lời khuyên và giúp đỡ về nhiều mặt, từ tiền bạc cho đến tạo điều kiện để Chi nghỉ phép, làm online, đi khám thai,... 

Không ngờ lâu nay tôi lại chăm sóc, cảm thông cho người đã phá hoại gia đình mình. (Ảnh minh họa)

Không ngờ lâu nay tôi lại chăm sóc, cảm thông cho người đã phá hoại gia đình mình. (Ảnh minh họa)

Cách đây 2 tuần, tôi đến công ty của chồng có chút việc thì bất ngờ Chi chuyển dạ sớm, thai lúc đó mới được 37 tuần. Tôi cùng một bạn nhân viên khác lập tức đưa Chi đến bệnh viện. 

Khi Chi vào phòng sinh, tôi ở ngoài đợi. Trong lúc luống cuống, tôi làm rơi chiếc túi xách của Chi khiến một số đồ vật rơi ra ngoài. Bất ngờ, tôi khựng lại khi thấy một lá bùa bình an. 

Đó là lá bùa mà tôi và chồng cùng đi xin ở chùa hồi đầu năm. Vì 2 lá bùa giống hệt nhau nên tôi còn cẩn thận đánh dấu chữ “Đ” - chữ cái đầu tiên trong tên của anh Đức chồng tôi vào lá bùa cho khỏi lẫn. Lúc này, trong đầu tôi là nhiều câu hỏi: Tại sao Chi lại có lá bùa này? Là chồng tôi tặng cho cô ấy hay anh Đức không may đánh rơi, Chi nhặt được?

Thế nhưng lát sau, khi em bé chào đời, tôi chuếnh choáng khi thấy đứa trẻ có nét giống chồng mình. Trong lúc tôi đưa Chi đi sinh, Đức cũng nhắn tin hỏi đến 2 lần rằng: “Chi đẻ chưa em?”.

Giác quan thứ 6 cho tôi linh cảm giữa hai người họ có vấn đề gì đó. Chi sinh xong một lúc thì tôi nhắn tin cho chồng. Nửa tiếng sau, Đức báo tối đi gặp đối tác nên không ăn cơm nhà.

Càng lúc càng thấy không ổn nên thay vì về nhà, tôi sang quán cafe đối diện cổng bệnh viện ngồi chờ. Không ngờ, điều tôi sợ hãi nhất cuối cùng đã xảy ra. Một tiếng sau, Đức đến bệnh viện, anh vào thăm mẹ con Chi. Qua cánh cửa phòng khép hờ, tôi nghe thấy cuộc hội thoại của họ, đứa trẻ chính là con của chồng tôi và Chi.

Tôi như chết trân, uất ức muốn lao vào mà mắng mỏ bọn họ. Nhưng rồi tôi lại không làm thế, dù sao Chi cũng vừa mới sinh con.

Đức nói anh chỉ định vui chơi qua đường với Chi, không ngờ cô ấy lại có thai. (Ảnh minh họa)

Đức nói anh chỉ định vui chơi qua đường với Chi, không ngờ cô ấy lại có thai. (Ảnh minh họa)

Là một người phụ nữ bị sảy thai nhiều lần, tôi khao khát có con. Trong lúc tôi đang cố gắng để được làm mẹ thì Đức lại giết chết tất cả hy vọng của tôi. Nỗi đau này thực sự ai ở trong hoàn cảnh của tôi mới có thể hiểu được.

Tôi quyết định ngồi nói chuyện nghiêm túc với Đức, anh thừa nhận tất cả. Đức nói anh chỉ định vui chơi qua đường với Chi, không ngờ cô ấy lại có thai. “Con của anh thì anh phải chịu trách nhiệm. Lỗi là tại anh, mong em đừng làm gì mẹ con cô ấy”, Đức nói như xát thêm muối vào lòng tôi. Câu đầu tiên Đức nói, không phải là xin lỗi tôi mà lại là mong tôi đừng đụng đến mẹ con Chi. Nhiêu đó cũng đủ cho tôi hiểu vị trí của mình trong lòng anh ấy.

Sau khi suy nghĩ kỹ, tôi quyết định rời đi. Nếu cố gắng sống tiếp với Đức, người chịu nhiều đau khổ có lẽ chính là tôi.

Còn tình trạng sảy thai nhiều lần của tôi, vì sao tôi lại bị như thế?

Sảy thai nhiều lần là tình trạng thai phụ bị sảy thai từ 2 lần trở lên. Tỷ lệ phụ nữ có nguy cơ bị sảy thai nhiều lần chỉ chiếm 1%. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sảy thai tự nhiên nhiều lần có thể kể đến: Có các vấn đề về di truyền; Bất thường ở cơ quan sinh sản (Tử cung có vách ngăn, Hội chứng Asherman, U xơ lành tính, Polyp tử cung,...); Các bệnh khác như: Hội chứng kháng phospholipid, tiểu đường, đa nang buồng trứng,... 

Khoảng 50-75% trường hợp không tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến sảy thai liên tiếp, tuy nhiên vẫn có thể chẩn đoán được một số vấn đề bất thường nếu có. Bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh án và các lần mang thai trong quá khứ; Khám ngoại tổng quát; Xét nghiệm máu để phát hiện các vấn đề với hệ thống miễn dịch hay nguyên nhân di truyền; Siêu âm để phát hiện những bất thường ở tử cung. 

Mẹ bị sảy thai nên đến bệnh viện để được thăm khám kỹ càng, đồng thời thực hiện các xét nghiệm tổng quát để tìm ra nguyên nhân và hướng điều trị phù hợp. 

Đưa nhân viên của chồng đi đẻ, nhìn một thứ trong túi cô ta, tôi phát hiện đứa bé là con chồng mình - 3 

Bà hàng xóm bỗng dưng sang cho 200 triệu, vợ chồng tôi sửng sốt khi biết nguyên do
Đang trong thời điểm kinh tế khó khăn, bác hàng xóm sang dúi cho cục tiền dày cộp khiến vợ chồng tôi ngỡ ngàng.

Tâm sự bà bầu

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu