Đưa vợ bầu bụng "khổng lồ" đi đẻ, chồng cân con 3 lần vẫn không tin vào mắt mình

Ngày 11/08/2018 05:24 AM (GMT+7)

Dù dự đoán được cân nặng của bé sẽ khá lớn nhưng đến khi bế bé trên tay, bác sĩ và y tá vẫn cực kỳ bất ngờ.

Một bà mẹ tên Whitney Hallett đến từ bang Indiana, Mỹ đã bất ngờ sinh ra một cậu bé có kích cỡ của một đứa trẻ sáu tháng tuổi. Theo đó, bé trai có tên là Waylon Cole Halet, nặng 16 pounds (gần 7,3kg) và dài 24,5 inches (hơn 62 cm).

Theo các bác sĩ, sở dĩ Waylon nặng đến mức ấy là do mẹ bị tiểu đường thai kỳ. Vào tuần thai 37, khi siêu âm cho Whitney, các bác sĩ đã xác định cậu bé sẽ khá nặng cân bởi bụng chị Whitney Hallett rất lớn nhưng kích thước thực sự khi chào đời vẫn vượt xa dự đoán. 

dua vo bau bung "khong lo" di de, chong can con 3 lan van khong tin vao mat minh - 1

Khi siêu âm, các bác sĩ dự đoán Waylo chào đời nặng khoảng 5kg.

“Các bác sĩ, y tá thì thốt lên ôi Chúa ơi còn chúng tôi thì phải đưa thằng bé cân đi cân lại đến 3 lần vì không tin nổi", bố của Waylon là Edmond Hallett chia sẻ về con trai. Vì cậu bé quá lớn nên cũng không sử dụng được tã hay quần áo sơ sinh mà gia đình phải chuyển sang mua thêm đồ cho bé từ 6-9 tháng tuổi. 

Cũng vì cân nặng "khủng" nên Whitney buộc phải sinh Waylon bằng phương pháp mổ đẻ và sau sinh cậu bé gặp một số vấn đề về hô hấp và tiêu hóa. 

dua vo bau bung "khong lo" di de, chong can con 3 lan van khong tin vao mat minh - 2

Chào đời với cân nặng 7,3kg, cậu bé phải mặc đồ cho trẻ 6-9 tháng tuổi.

Tuy nhiên, sau vài tuần nằm điều trị tại bệnh viện, Waylon đã được về nhà. Cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ ngủ nhiều hơn những đứa trẻ bình thường một chút. 

Theo sách kỷ lục Guinness, đứa trẻ lớn nhất thế giới được sinh ra ở Canada vào năm 1879, nặng 23 pounds 12 ounces (gần 10,8 kg) nhưng qua đời 11 giờ sau khi chào đời. Kế đó là một đứa trẻ sinh ra ở Ý vào năm 1955 nặng 22 pounds 8 ounce (10,2 kg). 

dua vo bau bung "khong lo" di de, chong can con 3 lan van khong tin vao mat minh - 3

Waylo hoàn toàn khỏe mạnh khi được về nhà.

Tuy nhiên trên thực tế, các bác sĩ đều khuyên mẹ bầu khi mang thai nên kiểm soát cân nặng của cả bản thân và em bé trong bụng, không nên mang thai quá to. Theo bác sĩ Trần Vũ Quang (bệnh viện Phụ sản Trung ương), tỷ lệ tử vong khi sinh nở những đứa trẻ có thể trọng lớn là khá cao, đồng thời còn có một số nguy hiểm như trẻ bị ngạt thở, bị thương do sinh đẻ hoặc mắc các chứng hạ đường huyết, hồng cầu tăng cũng như dính huyết. 

Ngoài ra, thai nhi to còn gây nguy hiểm cho người mẹ cả trong thai kỳ và khi sinh nở. 

Mẹ mang thai em bé khổng lồ, khi mổ đẻ bác sĩ hốt hoảng với cảnh tượng bên trong bụng
Khi được đưa đến bệnh viện, bà mẹ này đang ở trong tình trạng sốc xuất huyết, huyết áp giảm cực thấp.
Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Minh An (Dịch từ The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ