Gái trẻ nằng nặc đòi phá thai 17 tuần, chị em nín thở chờ câu trả lời của bác sĩ

Ngày 17/03/2019 09:34 AM (GMT+7)

Câu chuyện ngay sau khi chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ và chỉ trích người mẹ trẻ lỡ để mang bầu ngoài ý muốn.

Thời gian gần đây, rất nhiều những câu chuyện đau lòng về các cô gái trẻ lỡ để mang bầu ngoài ý muốn nhưng lại chối bỏ đứa con dứt ruột đẻ ra bằng cách sinh con rồi tự tay giết chết con mình đã khiến cộng đồng vô cùng bàng hoàng, phẫn nộ.

Trong khi rất nhiều người đang mong ngóng có một mụn con, chạy chữa khắp nơi để có được con thì không ít người lại nhẫn tâm phá thai khi bụng bầu đã lớn, hay thậm chí tự tay giết hại đứa con của mình. Và câu chuyện về một cô gái trẻ nằng nặc đòi phá thai khi thai nhi đã khá lớn được chia sẻ bởi một bà bầu khác mới đây đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

gai tre nang nac doi pha thai 17 tuan, chi em nin tho cho cau tra loi cua bac si - 1

Câu chuyện về cô gái trẻ 19 tuổi nằng nặc đòi bỏ thai nhận về sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Câu chuyện được chia sẻ như sau: “Nay mình đi khám thai gặp cô bé này sinh năm 2000, đang bầu 17 tuần các mẹ ạ. Bé chưa có chồng và nhất quyết năn nỉ cô bác sĩ bỏ đứa nhỏ đi vì hình như ba đứa nhỏ không chịu cưới.

Cô bác sĩ này đã khuyên lơn con bé hết lời, hù dọa nó bảo nó mà bỏ thì nguy hiểm tới tính mạng của chính mình luôn. Thấy nó vẫn kiên quyết đòi bỏ nên bác sĩ bảo nó về nói chuyện với bố đứa bé để chịu trách nhiệm, nếu như anh ta vẫn không chịu cưới thì nhờ vào nhà dòng nào mà cô chỉ ở gần giáo xứ Thánh Tâm có nhận nuôi những trường hợp lỡ dại như nó, nuôi cho đến lúc đẻ luôn.

Thấy vẻ mặt nó thất thần tội lắm, nhưng cuối cùng cô bác sĩ không giúp nên nó đi về, hy vọng nó suy nghĩ thấu đáo hơn. Nghe bác sĩ nói ba mẹ cô bé ở quê, nó lên Biên Hòa ở trọ rồi đi làm công nhân. Bữa trước mình có đọc được tin ở Trảng Bom có mẹ nào đó đẻ con trong toilet công ty xong dùng dây vải xiết cổ con cho đến chết, ác dã man.

Cuộc sống đúng là người cầu mụn con mãi không có, người có thì lại giết con".

Câu chuyện nhận được sự quan tâm của hàng nghìn người đặc biệt là các mẹ bỉm sữa bởi có lẽ họ chính là người hiểu được tâm lý của cô gái trẻ nhất. Cô gái trẻ sinh năm 2000 có lẽ đã vô cùng lo lắng, hoảng sợ và có lẽ cũng mới biết mình có thai. Khi không đủ khả năng nuôi đứa con trong bụng đang lớn lên từng ngày, lại bị bố em bé chối bỏ trách nhiệm nên đã sợ hãi mà đòi bỏ thai. Tuy nhiên vì bất cứ lý do gì thì ai nghe câu chuyện cũng đau lòng và oán trách người mẹ trẻ không cẩn thận để mang thai ngoài ý muốn, giờ lại không suy nghĩ thấu đáo mà nằng nặc đòi bỏ đi giọt máu của mình.

gai tre nang nac doi pha thai 17 tuan, chi em nin tho cho cau tra loi cua bac si - 2

May mắn là nữ bác sĩ có tâm đã không giúp cô gái bỏ đi em bé trong bụng. 

Rất nhiều người khi đọc xong câu chuyện cũng đã thở phào nhẹ nhõm vì vị bác sĩ có tâm đã cố gắng khuyên can rồi dọa nạt và quyết không gọi cô bé 19 tuổi dại dột ấy lên chiếc bàn inox.

Cư dân mạng sau khi đọc được câu chuyện cũng không ít người đã chia sẻ về những tình huống tương tự của bản thân hoặc đưa ra lời khuyên với cô gái trẻ:

“Của mình 24 tuần còn bắt phá đây. Nhưng không chị em ạ. Giờ gần 8 tháng rồi. Mình xin vô nhà tạm lánh ở và vẫn đang moi tiền của bố đứa bé. Mình giấu không ai biết nhé. Giờ mình đang hạnh phúc vì con đang sắp được ra chơi với mình rồi.”, một bà mẹ trẻ kể câu chuyện của mình được rất nhiều người “like” ủng hộ.

Một người khác viết: “May bác sĩ này còn có trách nhiệm và lòng tốt. Hy vọng cô bé kia cũng nghĩ lại mà không đến một phòng khám chui nào khác để quyết bỏ con.”

“Thiệt tình trường hợp này chả thấy thương đứa con gái hay thằng con trai. Nếu chưa muốn có trách nhiệm với con cái thì đừng tạo ra nó trên cuộc đời này rồi phá bỏ nó. Hay nói cách khác, quen nhau, yêu nhau, muốn làm gì thì phải có biện pháp phòng tránh phù hợp. Chứ đừng tạo ra nó rồi phá bỏ nó hay sinh ra rồi giết hay bỏ rơi. Sống vừa thiếu trách nhiệm với đứa con mình tạo ra vừa thiếu trách nhiệm với bản thân kinh khủng”, bạn T.A bình luận.

“Bây giờ có rất nhiều mái ấm nuôi các mẹ bầu cơ nhỡ, sinh xong nếu vẫn không thể nuôi con thì người ta còn nhận nuôi con cho mình. Vì vậy xin các bà bầu đừng bỏ con, nhất là khi thai nhi đã to, hình thành rõ con người như thế này”, một người khác bình luận.

Hy vọng cô gái trẻ trong câu chuyện sau khi ra khỏi phòng khám sẽ suy nghĩ chín chắn hơn và sẽ có quyết định đúng đắn với bản thân mình và em bé đang lớn lên trong bụng.

Mẹ phá thai, bé 22 tuần vẫn sống sót nhưng không được ai chào đón
Những câu chuyện đau lòng về trẻ sống sót sau phá thai được chia sẻ bởi các nữ y tá khiến ai cũng xót xa.
Theo Thùy Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu