Gặp em bé sống sót kỳ diệu khi sinh non ở tuần 23

Ngày 09/11/2015 16:47 PM (GMT+7)

Sự sống sót của bé Tiny Wade Burgess khiến chính các bác sĩ cũng phải ngạc nhiên.

Đáng lẽ ra Wade Burgess mới được sinh ra vào tháng trước là đúng ngày dự sinh, tuy nhiên em bé đã chào đời sớm 17 tuần (ở tuần 23 thai kỳ) với cơ hội sống sót vô cùng mong manh. Vậy nhưng sau 4 tháng nằm trong lồng ấp và được chăm sóc đặc biệt, em bé đã sống sót kỳ diệu và khiến chính các bác sĩ cũng phải ngạc nhiên.

Khi chào đời vào ngày 14/6 vừa qua, bé Wade Burgess chỉ nặng 0,53kg và từ ngày chào đời, mẹ của bé đã không thể được một lần bế ăm con trên tay.

Bé Wade Burgess sinh non ở tuần 23 thai kỳ với sức sống kỳ diệu.

Hiện tại bé đã được gần 5 tháng.

Hiện tại, bé Wade Burgess đã được gần 5 tháng tuổi, nặng 4,2kg và đã được trở về nhà cùng bố mẹ và các anh chị em.

Chia sẻ về ca sinh non đặc biệt của mình, mẹ của bé, chị Donna, sống tại Kensington ở Liverpool cho biết: “Sự sống sót của cậu bé như một phép màu. Đó là cú sốc lớn trong cuộc đời tôi. Tôi đã vô cùng đau khổ khi không được chạm vào con. Trong suốt 4 tháng, tôi luôn sống trong sợ hãi.”

Tuy đã được về nhà cùng gia đình nhưng bé Wade Burgess vẫn phải sử dụng một ống oxy để thở vì phổi của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Các bác sĩ hy vọng bé sẽ nhanh chóng tự thở được trong thời gian tới.

Bé Wade Burgess đã được về nhà sau 4 tháng chăm sóc đặc biệt.

Bà mẹ 32 tuổi cũng cho biết thêm, cô không hề biết mình mang thai em bé thứ 4 này cho đến tháng thứ 4 thai kỳ. Tuy nhiên, cũng không lâu sau khi biết tin có bầu thì em bé đã chào đời ở tuần 23 khiến cả gia đình cô vô cùng lo lắng. Em bé chào đời ở bệnh viện Phụ nữ Liverpool và ngay sau đó đã được cảnh báo là có nguy cơ sống rất thấp hoặc có sống sót cũng sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật.

May mắn nhờ sự chăm sóc chu đáo của bác sĩ và sức sống mãnh liệt của bản thân, bé Wade Burgess hiện tại đã phát triển khá ổn định và không hề có bất cứ dấu hiệu xấu về sức khỏe.

Theo Nguyệt Minh (Theo Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh non
Tin hay đừng bỏ lỡ